Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

11/09/200200:00:00(Xem: 6716)
VUA JORDAN TIẾP PHÓ TỔNG THỐNG IRAQ
AMMAN - Vua Abdullah đệ nhị của vương quốc Jordan hôm thứ ba tiếp PTT Ramadan của Iraq để thảo luận về nguy cơ Hoa Kỳ đánh Iraq. Ông Ramadan kêu gọi các nước Ả Rập tấn công các quyền lợi của Hoa Kỳ ở Trung Đông nếu TT Bush tấn công Baghdad. Các viên chức cho biết PTT Ramadan đem theo thông điệp của TT Saddam Hussein gửi quốc vương Abdullah. Sau cuộc hội đàm, PTT Ramadan tuyên bố : Iraq có quyền tôn giáo chính đáng để tự vệ, và trong trường hợp này mọi công dân Iraq có quyền đánh lại bằng mọi phương tiện có được. PTT Ramadan được Baghdad giao nhiệm vụ du thuyết nhiều nước trong thời gian gần đây.

CON GÁI JEB BUSH LẠI DÍNH MA TÚY
ORLANDO - Tối thứ hai, cảnh sát được gọi tới Trung Tâm cai nghiện Orlando, và được nhân viên tại đây giao lại cocaine tìm thấy ở cô Noelle Bush, 25 tuổi, con gái Thống Đốc Jeb Bush, đang điều trị tại trung tâm. 2 gram chất bột này đã được xác nhận là cocaine, nhưng cảnh sát chưa thể bắt cô Noelle khi chưa có lời khai hữu thệ của cô.
Trung sĩ cảnh sát Orlando Rolon cho biết cuộc điều tra đang tiếp diễn, cô Noelle chưa được phỏng vấn tính đến sáng thứ ba.
Con gái thống đốc Bush bị bắt hồi Tháng 1 khi tìm cách mua thuốc Xanax bằng toa giả, bị gửi vào nhà giam 3 ngày

BÁO BẮC HÀN LÊN ÁN MỸ LEO THANg QUÂN SỰ TOÀN CẦU
PYONGYANG - Thông tấn xã Bắc Hàn KCNA hôm thứ ba trích thuật 1 bài báo trên tờ Rodong Sinmun, theo đó Hoa Kỳ đang tìm cách leo thang hoạt động quân sự trên quy mô toàn cầu, viện cớ diệt khủng bố, việc này sẽ chỉ đe dọa sự tồn tại của chính nước Mỹ.
Các phụ tá của TT Bush đã bắt đầu các nỗ lực vận động để thuyết phục Quốc Hội Hoa Kỳ và các nhà lãnh đạo thế giới rằng TT Saddam Hussein là nguy cơ lớn vì chương trình phát triển vũ khí của ông ta, và rằng gần đây ông Hussein tăng tốc độ phát triển vũ khí nguyên tử. Washington còn coi Bắc Hàn là 1 trong 3 nước của "trục ma quỷ" cổ võ chủ nghĩa khủng bố.

NGƯỜI BƠI 2,360 DẶM, DỌC SÔNG MISSISSIPPI
Một công dân Slovenian đã trở thành người đầu tiên bơi suốt chiều dài sông Mississippi trong một đợt liên tục hàng ngày, và ghi thêm vào sổ kỷ lục thế giới, bên cạnh kỷ lục 2 năm trước đã bơi dọc suốt Sông Danube. Người đạt kỷ lục này tên Martin Strel, đã mất 68 ngày để bơi 2,360 dặm dọc con sông Mississippi.

ẤN ĐỘ: XE LỬA LẬT, ÍT NHẤT 50 NGƯỜI CHẾT
Những nhân viên cấp cứu Ấn Độ đã leo vào cứu nơi đống toa xe lửa Rajdhani Express dồn cục ở New Delhi sau màn trật đường rầy hôm 10-9-2002, gần thị trấn Rafiganj. Đoàn xe lửa thượng hạng này trật đường rầy trên 1 cây cầu qua 1 dòng sông, làm chết ít nhất 50 người trong vụ mà 1 bộ trưởng và các chuyên gia xe lửa gọi là bị phá hoại. Nhưng Phó Thủ Tướng Lal Krishna Advani, người cũng là bộ trưởng nội vụ Ấn Độ, đã lên tiếng bác lý thuyết phá hoại.

ANH QUỐC CÓ THỂ SỚM XÀI TIỀN CHUNG EURO
Thủ Tướng Anh Quốc Tony Blair nói trong hội nghị thường niên Nghị Hội Liên Công Đoàn hôm thứ ba rằng Anh Quốc sẽ gia nhập việc sử dụng đồng tiền chung Euro nếu các thử nghiệm kinh tế của chính phủ thành công. Blair nói là không có lý do nào Anh Quốc đứng ngoài trong khi Liên Âu sắp có tới 25 nước hội viên, trải rộng từ Bồ Đào Nha tới Ba Lan và là thị trường thương mại lớn nhất thế giới.

PHI ĐẠN PHÒNG KHÔNG VỀ QUANH THỦ ĐÔ MỸ
Quân đội Mỹ đã đưa các phi đạn phòng không về đóng quanh Ngũ Giác Đài và quanh thủ đô Washington trong cuộc thực tập phòng thủ khẩn cấp cho thủ đô. Hệ thống ‘Avenger’ - với phi đạn tầm nhiệt Stinger gắn trên các xe jeep - sẽ đóng tại các căn cứ trong 4 ngày, khởi đầu từ 10-9.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
ISTANBUL - Cảnh sát chống khủng bố Thổ Nhĩ Kỳ loan báo 51 tình nghi đội viên ISIS là ngoại kiều đuợc tin là đang trên đường trở lại Syria để chiến đấu đã bị bắt tại khu vực Istanbul.
SEOUL - Đáp lại tuyên bố của PTT Pence về cuộc đối thoại Trump-Kim, thứ trưởng ngoại giao Bắc Hàn mô tả phát biểu của ông Pence (theo đó trường hợp Bắc Hàn có thể kết liễu tương tự Libya, và biện phán quân sự không bị loại trừ vì Hoa Kỳ cần phi nguyên tử hoàn toàn, thuờng trực, không thể đảo nguợc và có thể kiểm nhận) là vô lễ, là chọc giận.
WASHINGTON - Tổng thanh tra tái thiết Afghanistan (hay SIGAR) xác nhận: nỗ lực tái thiết Afghanistan bằng 5 tỉ MK trong 15 năm qua không đem lại kết quả.
JERUSALEM - Trong 1 cuộc phỏng vấn của Reuters, bộ trưởng tình báo Israel Katz của nội các Israel mô tả ý định của Washington ủng hộ quyền kiểm soát Golan của Israel là đề tài đứng đầu lịch trình thảo luận ngoại giao giữa Israel và chính quyền Trump – diễn biến này cũng là phù hợp với quyết định công nhận Jerusalem là thủ đô Israel đã đuợc chính TT Trump loan báo hôm 6-12.
BUNNIK, Hoà Lan - Đoàn công tố điều tra vụ chuyến bay MH17 bị bắn hạ trên không phận miền đông Ukraine năm 2014 đã chỉ danh thủ phạm là trung đoàn phòng không 53 của Nga. Viên chức điều tra của cảnh sát quốc gia Hoà Lan đuợc biết với tên Wilbert Paulissen nói: đoàn xe phi đạn của trung đoàn 53 là 1 phần trong lực luợng vũ trang Nga.
BEIJING - Viên chức Trung Cộng khẵng định: không biết điều gì xẩy ra với 1 nhân viên toà lãnh sự Hoa Kỳ tại Guangzhou – người này bị chấn thương nhẹ não bộ vì âm thanh chói tai và áp lực từ nhiều tháng.
WASHINGTON - Trả đũa quyết định của Venezuela trục xuất 2 viên chức ngoại giao cao cấp Hoa Kỳ, Bộ ngoại giao loan báo: đuổi về nước 2 nhà ngoại giao của chế độ Maduro trong thời hạn 48 giờ.
WASHINGTON - 5, 6 hãng hàng không thương mại Iran là mục tiêu trừng phạt trong thông báo ngày Thứ Năm của Bộ ngân khố Hoa Kỳ.
Khoảng cuối tháng 05/2018, trang Straitstimes của Singapore đưa tin, tấm hộ chiếu Nhật Bản hiện sẽ cho phép những người sở hữu có thể tới 189 quốc gia và vùng lãnh thổ mà không cần phải xin visa, hoặc xin visa ngay tại sân bay nước nhập cảnh.
Khoảng cuối tháng 05/2018, Samsung đã công bố kế hoạch thành lập trung tâm nghiên cứu trí tuệ nhân tạo AI quy mô lớn tại Cambridge, Anh. Đây được xem là một trong những nỗ lực nhằm đẩy mạnh sự phát triển của AI và những ứng dụng của công nghệ AI cho các sản phẩm của hãng trong tương lai.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.