Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

22/03/200200:00:00(Xem: 6503)
BUSH CHỜ TIN HÒA ƯỚC
ALEXANDRIA, Virginia - TT Bush cho biết ông không khỏi âu lo trước tình trạng bạo động tiếp diễn ở Trung Đông. TT Hoa Kỳ nói "Tôi biết vẫn có một số người không muốn thấy Hoa Kỳ đạt được 1 giải pháp hoà bình cho Trung Đông, mà sẵn sàng dùng các hoạt động khủng bố để phá, ngăn không cho tiến trình hoà bình tiến triển. Sứ giả Zinni đang thuyết phục các bên thỏa thuận bắt đầu thi hành kế hoạch Tenet".
Ông cho biết đang chờ nghe PTT Dick Cheney trở về báo cáo, trước lúc ông lên đường sang Mexico. Ông nói : Hoa Kỳ trông đợi nỗ lực từ phiá chủ tịch Arafat, và tin rằng ông Arafat sẽ làm tốt hơn.

THÊM 1 XƯỞNG XE ANH QUỐC DẸP TIỆM
Đó là chiếc xe hơi cuối cùng lăn bánh ra khỏi dây chuyền sản xuất của xưởng xe Vauxhall tại Luton, Anh Quốc hôm 21-3. Xưởng xe này ngưng ráp xe từ thứ năm, gần 100 năm sau ngày mở cửa khánh thành, và sẽ làm cho 1,900 người trong khu vực này mất việc làm.

BOEING CÂN NHẮC ĐÓNG CỬA, BÁN 1 XƯỞNG
Hãng Boeing Company loan báo hôm 20-3 rằng Boeing cứu xét đóng cửa hay bán lại xưởng sản xuất tại Spokane, Washington của hãng, nơi có 500 nhân viên đang làm tấm sàn, dàn che phòng lái và khung máy điều hòa không khí cho các phản lực cơ thương mại. Boeing cho biết nhiều công ty đang ngỏ ý mua lại xưởng này. Boeing năm ngoái đã loan báo sẽ cho nghỉ việc hàng loạt, riêng tại tiểu bang Washington sẽ có hơn 30,000 nhân viên bị sa thải.

CAM BỐT: ĐÓN NĂM MỚI, BÀN CHUYỆN CŨ
Các Phật Tử đang chỉnh trang lại các tượng Phật để chuẩn bị đón Năm Mới Khmer tại Nam Vang vào tháng tới. Vua Norodom Sihanouk nói hôm thứ năm rằng ông chưa bao giờ đứng đồng minh vơí Khmer Đỏ, bất kể ông đã đứng đầu một liên minh mặt trận trong đó có cả Khmer Đỏ thời đầu thập niên 1970s.

ĐẤU GIÁ TẤM ẢNH CỔ NHẤT: 450,000 EURO
PARIS - Bức ảnh cổ nhất bán đấu giá ở thủ đô Pháp, đã được mua với giá 450,000 Euro. Vào muà hè năm 1825, hoá học gia Josephn Niepce của nước Pháp thành công trong việc chụp ảnh bằng âm bản, sau in thành ảnh, và là khám phá đầu tiên của thế giới về nhiếp ảnh. Sau gần nửa thế kỉ không ai đụng tới, các sử gia phỏng định rằng thành công đầu tiên của ông Niepce có thể đã xẩy ra chậm hơn 1 năm. Cuộc đấu giá của công ty Sotheby hôm thứ năm cũng trình bày bộ sưu tập các công trình của ông Charles Negre (sinh năm 1820, qua đời năm 1880), khuôn mặt được coi là 1 trong những nhiếp ảnh gia thời kỳ sơ khai của nhiếp ảnh..

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SEOUL - Nữ phóng viên Nga Ilya Petrenko là 1 người hiếm hoi được tường thuật về lãnh tụ Bắc Hàn – cô được chọn tháp tùng ngoại trưởng Lavrov trong chuyến đi Pyongyang, và đuợc Kim Jong-un tiếp.
BEIJING - Phi cơ không người lái dân sự (UAV) trọng tải hơn 1 tấn đang được các hãng dùng thử trong việc chở hàng giữa lúc hoạt động của dịch vụ giao hàng tăng tại Hoa Lục - qua năm tới, UAV do Beihang (hay UAS) chế tạo có thể chở nặng từ 1 tấn đến 1 tấn rưỡi (bằng 1 chiếc xe hơi thể thao).
Kết quả khảo sát mới cho thấy dân số Nhật Bản giảm ngày càng nhanh. Bản tin NHK ghi rằng theo Bộ Y tế, tỷ lệ sinh của Nhật Bản trong năm ngoái là 1,43, giảm 0,01 so với năm trước đó. Đây là số trẻ bình quân được sinh ra trên 1 phụ nữ.
WASHINGTON - Sau buổi họp với phái viên của lãnh tụ Bắc Hàn là cố vấn Kim Yong-chol tại New York, ngoại trưởng Mike Pompeo báo tin: thương luợng về gặp gỡ thượng đỉnh Trump-Kim tiến đúng hướng. Cố vấn nguyên là Tướng 4 sao chỉ huy quân báo Bắc Hàn sẽ đến Washington trao thư riêng của chủ tịch Kim tới TT Trump.
OTTAWA, Canada - Thủ Tướng Justin Trudeau loan báo: sẽ trả đũa thuế nhập cảng nhôm và thép của Trump bằng thuế tính trên hàng hoá Hoa Kỳ bán sang Canada.
HONOLULU - Trong thời gian gần đây, chính quyền Hoa Kỳ đã nói tới khu vực Ấn Độ Dương, Thái Bình Dương như là 1 vùng chiến luợc, và công nhận tầm quan trọng của Ấn Độ.
LIEGE - Học sinh nghe tiếng súng nổ ngoài đuờng trong lúc đang chơi đá banh trong sân trường lúc gần trưa – chúng không thấy gì, nhưng 3 người bị giết.
MANILA - Quan hệ giữa Manila và Beijing đang bị đè nặng dưới áp lực của hành động ngày càng xác quyết của lực lượng Trung Cộng tại Biển Đông.
Khoảng cuối tháng 05/2018, sau khi số lượng sự cố gần va chạm giữa các máy bay người lái và thiết bị không người lái ngày càng gia tăng, Baroness Elizabeth Sugg, Bộ trưởng Hàng không Anh, tuyên bố các biện pháp điều chỉnh mới hướng tới bảo vệ các hãng hàng không và hành khách trên máy bay.
BIỂN ĐÔNG -- Khi được một phóng viên hỏi về khả năng Hoa Kỳ “nổ tung” một trong các đaỏ nhân tạo của Trung Quốc ở Biển Đông, một tướng lãnh Hoa Kỳ nói trong cuộc họp báo với các phóng viên rằng quân lực Hoa Kỳ có nhiều kinh nghiệm xóa sổ các đảo nhỏ trong khu vực Tây Thái Bình Dương.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.