Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

22/03/200200:00:00(Xem: 6764)
BUSH CHỜ TIN HÒA ƯỚC
ALEXANDRIA, Virginia - TT Bush cho biết ông không khỏi âu lo trước tình trạng bạo động tiếp diễn ở Trung Đông. TT Hoa Kỳ nói "Tôi biết vẫn có một số người không muốn thấy Hoa Kỳ đạt được 1 giải pháp hoà bình cho Trung Đông, mà sẵn sàng dùng các hoạt động khủng bố để phá, ngăn không cho tiến trình hoà bình tiến triển. Sứ giả Zinni đang thuyết phục các bên thỏa thuận bắt đầu thi hành kế hoạch Tenet".
Ông cho biết đang chờ nghe PTT Dick Cheney trở về báo cáo, trước lúc ông lên đường sang Mexico. Ông nói : Hoa Kỳ trông đợi nỗ lực từ phiá chủ tịch Arafat, và tin rằng ông Arafat sẽ làm tốt hơn.

THÊM 1 XƯỞNG XE ANH QUỐC DẸP TIỆM
Đó là chiếc xe hơi cuối cùng lăn bánh ra khỏi dây chuyền sản xuất của xưởng xe Vauxhall tại Luton, Anh Quốc hôm 21-3. Xưởng xe này ngưng ráp xe từ thứ năm, gần 100 năm sau ngày mở cửa khánh thành, và sẽ làm cho 1,900 người trong khu vực này mất việc làm.

BOEING CÂN NHẮC ĐÓNG CỬA, BÁN 1 XƯỞNG
Hãng Boeing Company loan báo hôm 20-3 rằng Boeing cứu xét đóng cửa hay bán lại xưởng sản xuất tại Spokane, Washington của hãng, nơi có 500 nhân viên đang làm tấm sàn, dàn che phòng lái và khung máy điều hòa không khí cho các phản lực cơ thương mại. Boeing cho biết nhiều công ty đang ngỏ ý mua lại xưởng này. Boeing năm ngoái đã loan báo sẽ cho nghỉ việc hàng loạt, riêng tại tiểu bang Washington sẽ có hơn 30,000 nhân viên bị sa thải.

CAM BỐT: ĐÓN NĂM MỚI, BÀN CHUYỆN CŨ
Các Phật Tử đang chỉnh trang lại các tượng Phật để chuẩn bị đón Năm Mới Khmer tại Nam Vang vào tháng tới. Vua Norodom Sihanouk nói hôm thứ năm rằng ông chưa bao giờ đứng đồng minh vơí Khmer Đỏ, bất kể ông đã đứng đầu một liên minh mặt trận trong đó có cả Khmer Đỏ thời đầu thập niên 1970s.

ĐẤU GIÁ TẤM ẢNH CỔ NHẤT: 450,000 EURO
PARIS - Bức ảnh cổ nhất bán đấu giá ở thủ đô Pháp, đã được mua với giá 450,000 Euro. Vào muà hè năm 1825, hoá học gia Josephn Niepce của nước Pháp thành công trong việc chụp ảnh bằng âm bản, sau in thành ảnh, và là khám phá đầu tiên của thế giới về nhiếp ảnh. Sau gần nửa thế kỉ không ai đụng tới, các sử gia phỏng định rằng thành công đầu tiên của ông Niepce có thể đã xẩy ra chậm hơn 1 năm. Cuộc đấu giá của công ty Sotheby hôm thứ năm cũng trình bày bộ sưu tập các công trình của ông Charles Negre (sinh năm 1820, qua đời năm 1880), khuôn mặt được coi là 1 trong những nhiếp ảnh gia thời kỳ sơ khai của nhiếp ảnh..

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BERLIN - Hơn 15,000 người tìm kiếm quy chế tị nạn tại Đức sau cuộc đảo chính Tháng 7-2016 gồm 1000 người là viên chức ngoại giao và công chức Thổ Nhĩ Kỳ.
BAGHDAD - Toà án tại thủ đô Iraq tuyên án tử hình 6 phụ nữ Thổ Nhĩ Kỳ tham gia ISIS, và án chung thân với bị cáo thứ 7 - cả 7 người ra toà với con nhỏ.
DAMASCUS - Xe bus chở quân nổi dậy và gia đình rời khỏi căn cứ cuối cùng tại khu vực Ghouta ven đô – đài truyền hình nhà nước báo tin : lực luợng Assad nhận quyền kiểm soát hoàn toàn Đông Ghouta nay mai.
NEW DEHLI - Giai cấp “cùng đinh” xuống đường tại 5 tỉnh bang, tấn công xe bus, công sở, ngăn lưu thông trên xa lộ và đụng độ với cảnh sát, ít nhất 1 người chết. Viên chức tỉnh bang Madhya Pradesh thuộc miền trung xác nhận 1 tử vong tại thành phố Gwalior.
KUALA LUMPUR - Chính quyền Malaysia vận động tích cực để lập pháp thông qua luật chống lại “tin bịa đặt - fake news” với án phạt tối đa là 6 năm tù – mục tiêu là truyền thông trong nước cũng như ngoại quốc, đuợc tin là công cụ đàn áp đối lập trong lúc chính quyền của Thủ Tướng Najib Razak bị tố cáo nhũng lạm quỹ đầu tư. Tổng tuyển cử sắp diễn ra và Thủ Tướng Razak tái tranh cử nhiệm kỳ thứ 3.
BEIJING - Phòng thí nghiệm không gian Tiangong-1, tê liệt từ vài năm, đã rơi từ quỹ đạo thấp, tan rã trong khí quyển 7 năm sau ngày phóng lên không gian, và khoa học gia Trung Cộng đã mất liên lạc từ 2 năm.
Các kỹ nghệ kỹ thuật cao cấp của Trung Quốc nằm trong các lãnh vực sẵn sàng thu lợi từ một đợt cắt giảm thuế mới, chỉ khi Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump đánh thuế để trừng phạt họ.
MOSCOW -- Chính phủ Nga hôm Thứ Sáu cho biết đã thành công phóng thử nghiệm một phi đạn đạn đạo liên lục địa...
MOSCOW - Đáp lại chỉ trích của ngoại trưởng vương quốc Anh trong nghi án cựu điệp viên là công dân Anh bị ám sát băng độc chất, phát ngôn viên Maria Zakharova của Bộ ngoại giao Nga trích 1 dòng trong tác phẩm nổi tiếng của Dostoyevsky, rằng “100 nghi ngờ không tạo thành bằng chứng”.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.