Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

22/03/200200:00:00(Xem: 6920)
BUSH CHỜ TIN HÒA ƯỚC
ALEXANDRIA, Virginia - TT Bush cho biết ông không khỏi âu lo trước tình trạng bạo động tiếp diễn ở Trung Đông. TT Hoa Kỳ nói "Tôi biết vẫn có một số người không muốn thấy Hoa Kỳ đạt được 1 giải pháp hoà bình cho Trung Đông, mà sẵn sàng dùng các hoạt động khủng bố để phá, ngăn không cho tiến trình hoà bình tiến triển. Sứ giả Zinni đang thuyết phục các bên thỏa thuận bắt đầu thi hành kế hoạch Tenet".
Ông cho biết đang chờ nghe PTT Dick Cheney trở về báo cáo, trước lúc ông lên đường sang Mexico. Ông nói : Hoa Kỳ trông đợi nỗ lực từ phiá chủ tịch Arafat, và tin rằng ông Arafat sẽ làm tốt hơn.

THÊM 1 XƯỞNG XE ANH QUỐC DẸP TIỆM
Đó là chiếc xe hơi cuối cùng lăn bánh ra khỏi dây chuyền sản xuất của xưởng xe Vauxhall tại Luton, Anh Quốc hôm 21-3. Xưởng xe này ngưng ráp xe từ thứ năm, gần 100 năm sau ngày mở cửa khánh thành, và sẽ làm cho 1,900 người trong khu vực này mất việc làm.

BOEING CÂN NHẮC ĐÓNG CỬA, BÁN 1 XƯỞNG
Hãng Boeing Company loan báo hôm 20-3 rằng Boeing cứu xét đóng cửa hay bán lại xưởng sản xuất tại Spokane, Washington của hãng, nơi có 500 nhân viên đang làm tấm sàn, dàn che phòng lái và khung máy điều hòa không khí cho các phản lực cơ thương mại. Boeing cho biết nhiều công ty đang ngỏ ý mua lại xưởng này. Boeing năm ngoái đã loan báo sẽ cho nghỉ việc hàng loạt, riêng tại tiểu bang Washington sẽ có hơn 30,000 nhân viên bị sa thải.

CAM BỐT: ĐÓN NĂM MỚI, BÀN CHUYỆN CŨ
Các Phật Tử đang chỉnh trang lại các tượng Phật để chuẩn bị đón Năm Mới Khmer tại Nam Vang vào tháng tới. Vua Norodom Sihanouk nói hôm thứ năm rằng ông chưa bao giờ đứng đồng minh vơí Khmer Đỏ, bất kể ông đã đứng đầu một liên minh mặt trận trong đó có cả Khmer Đỏ thời đầu thập niên 1970s.

ĐẤU GIÁ TẤM ẢNH CỔ NHẤT: 450,000 EURO
PARIS - Bức ảnh cổ nhất bán đấu giá ở thủ đô Pháp, đã được mua với giá 450,000 Euro. Vào muà hè năm 1825, hoá học gia Josephn Niepce của nước Pháp thành công trong việc chụp ảnh bằng âm bản, sau in thành ảnh, và là khám phá đầu tiên của thế giới về nhiếp ảnh. Sau gần nửa thế kỉ không ai đụng tới, các sử gia phỏng định rằng thành công đầu tiên của ông Niepce có thể đã xẩy ra chậm hơn 1 năm. Cuộc đấu giá của công ty Sotheby hôm thứ năm cũng trình bày bộ sưu tập các công trình của ông Charles Negre (sinh năm 1820, qua đời năm 1880), khuôn mặt được coi là 1 trong những nhiếp ảnh gia thời kỳ sơ khai của nhiếp ảnh..

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TT Pháp tỏ ý muốn đặt chương trình phi đạn hành trình của Tehran dưới quyền giám sát quốc tế.
Chính quyền vương quốc Anh không muốn nhận lại 2 chiến binh ISIS là công dân Anh bị bắt trên chiến trường Syria.
Các nhà khoa học Nga nói rằng viễn ảnh nước biển dâng cao là tất yếu.
Chính phủ Hoa Kỳ chính thức bày tỏ mong muốn đối thoại với chính phủ Bắc Hàn để phi hạt nhân hóa trên bán đảo Nam Hàn...
Tiếp theo tin từ chính quốc xác nhận 2 trường hợp cúm gà lây sang người, lần đầu tiên trên thế giới, cơ quan y tế Hong Kong phát báo động về khuẩn H7N4, là tác nhân gây bệnh cúm gà.
Chính quyền Hoa Lục đã tống giam viên chức cấp cao nhiều đến mức không còn phòng để thân nhân thăm hỏi vào dịp đầu xuân Mậu Tuất.
Được đảng hậu thuẫn, Thủ Tướng Netanyahu gọi các tố giác của cảnh sát chống lại ông là “Không giữ được nước” và bác bỏ yêu cầu ông từ chức về tội nhận “quà” trị giá 300,000 MK từ 2 người bạn tỉ phú - lãnh tụ kỳ cựu và có tiếng diều hâu của Israel gọi cảnh sát là thế lực thiên vị và thái cực.
Đứng trước nguy cơ bị Liên Âu phạt vì phẩm châát không khí thấp kém, chính phủ Đức loan báo sẽ thử làm dịch vụ chuyên chở công cộng miễn phí tại 5 thành phố lớn để giảm luợng xe tư nhân lưu thông trên công lộ.
Bà Yingluck Shinawatra, Thủ Tướng Thái Lan bị quân đội lật đổ, đã đến Hong Kong hôm Thứ Ba. Bà bỏ xứ trong năm qua để tránh bị chính quyền quân nhân cầm tù và truy tố về tội tham nhũng.
Bộ thương mại Trung Cộng loan báo: có bằng chứng hoá chất styrene do Hoa Kỳ, Nam Hàn và Taiwan xuất cảng là hàng bán phá giá tại Hoa Lục.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.