Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

22/03/200200:00:00(Xem: 8611)
BUSH CHỜ TIN HÒA ƯỚC
ALEXANDRIA, Virginia - TT Bush cho biết ông không khỏi âu lo trước tình trạng bạo động tiếp diễn ở Trung Đông. TT Hoa Kỳ nói "Tôi biết vẫn có một số người không muốn thấy Hoa Kỳ đạt được 1 giải pháp hoà bình cho Trung Đông, mà sẵn sàng dùng các hoạt động khủng bố để phá, ngăn không cho tiến trình hoà bình tiến triển. Sứ giả Zinni đang thuyết phục các bên thỏa thuận bắt đầu thi hành kế hoạch Tenet".
Ông cho biết đang chờ nghe PTT Dick Cheney trở về báo cáo, trước lúc ông lên đường sang Mexico. Ông nói : Hoa Kỳ trông đợi nỗ lực từ phiá chủ tịch Arafat, và tin rằng ông Arafat sẽ làm tốt hơn.

THÊM 1 XƯỞNG XE ANH QUỐC DẸP TIỆM
Đó là chiếc xe hơi cuối cùng lăn bánh ra khỏi dây chuyền sản xuất của xưởng xe Vauxhall tại Luton, Anh Quốc hôm 21-3. Xưởng xe này ngưng ráp xe từ thứ năm, gần 100 năm sau ngày mở cửa khánh thành, và sẽ làm cho 1,900 người trong khu vực này mất việc làm.

BOEING CÂN NHẮC ĐÓNG CỬA, BÁN 1 XƯỞNG
Hãng Boeing Company loan báo hôm 20-3 rằng Boeing cứu xét đóng cửa hay bán lại xưởng sản xuất tại Spokane, Washington của hãng, nơi có 500 nhân viên đang làm tấm sàn, dàn che phòng lái và khung máy điều hòa không khí cho các phản lực cơ thương mại. Boeing cho biết nhiều công ty đang ngỏ ý mua lại xưởng này. Boeing năm ngoái đã loan báo sẽ cho nghỉ việc hàng loạt, riêng tại tiểu bang Washington sẽ có hơn 30,000 nhân viên bị sa thải.

CAM BỐT: ĐÓN NĂM MỚI, BÀN CHUYỆN CŨ
Các Phật Tử đang chỉnh trang lại các tượng Phật để chuẩn bị đón Năm Mới Khmer tại Nam Vang vào tháng tới. Vua Norodom Sihanouk nói hôm thứ năm rằng ông chưa bao giờ đứng đồng minh vơí Khmer Đỏ, bất kể ông đã đứng đầu một liên minh mặt trận trong đó có cả Khmer Đỏ thời đầu thập niên 1970s.

ĐẤU GIÁ TẤM ẢNH CỔ NHẤT: 450,000 EURO
PARIS - Bức ảnh cổ nhất bán đấu giá ở thủ đô Pháp, đã được mua với giá 450,000 Euro. Vào muà hè năm 1825, hoá học gia Josephn Niepce của nước Pháp thành công trong việc chụp ảnh bằng âm bản, sau in thành ảnh, và là khám phá đầu tiên của thế giới về nhiếp ảnh. Sau gần nửa thế kỉ không ai đụng tới, các sử gia phỏng định rằng thành công đầu tiên của ông Niepce có thể đã xẩy ra chậm hơn 1 năm. Cuộc đấu giá của công ty Sotheby hôm thứ năm cũng trình bày bộ sưu tập các công trình của ông Charles Negre (sinh năm 1820, qua đời năm 1880), khuôn mặt được coi là 1 trong những nhiếp ảnh gia thời kỳ sơ khai của nhiếp ảnh..

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Iran phát tín hiệu báo động 3 lần với 2 trinh sát cơ EP-3 và P-8 và dọa bắn rơi bằng phi đạn địa đối không nếu xâm phạm không phận Iran.
Trước việc Bắc Hàn liên tục thử bom nguyên tử gần đây tạo mối đe dọa an ninh cho các đồng minh Nam Hàn và Nhật trong khu vực,
PYONGYANG - Chế độ Bắc Hàn luôn tự tô vẽ là thiên đuờng của dân lao động đã phải thú nhận là không thể cứu giúp hiệu quả nạn nhân lũ lụt tại vùng đông bắc
MANILA - TT Duterte phát lệnh đuổi lực luợng đặc biệt Hoa Kỳ giúp quân đội địa phương đánh loạn quân Hồi Giáo tại miền nam – 1 tuần trước, ông Duterte gọi nguyên thủ Hoa Kỳ là
SEOUL - Viên chức quốc phòng Nam Hàn mô tả khả năng nổ nguyên tử của Bắc Hàn bất kỳ lúc nào trong khi Thủ Tướng Nhật lên án 2 vụ nổ từ đầu năm là không thể chấp nhận.
JUBA - Các nhà lãnh đạo chính quyền và quân đội của Nam Sudan làm giàu trong lúc đất nước lặn ngụp trong nội chiến – 1 tài liệu đuợc diễn viên George Clooney ủy thác thực hiện tố cáo TT Salva Kiir,
DAMASCUS - Các điều kiện ngưng bắn với quân đội Assad ở Syria do Nga và Hoa Kỳ dàn xếp đuợc Iran và Hizbollah tán đồng – nhưng các nhóm nổi dậy Ahrar al-Sham và Free Syria Army (FSA) không hưởng ứng.
Thiện xạ bắn sẻ nhắm bắn bồn xăng phiá sau 4 tên jihadist, biến thành 1 quả cầu lửa. 4 tên này định thu video cảnh hành quyết con tin, trong tháng qua, tại Syria.
OPEC đã xem lại các dữ kiện và kể ra các yếu tố ảnh hưởng như mỏ dầu mới tại Kazakhstan và sự sút giảm không đáng kể của dầu thô nội địa Hoa Kỳ – phúc trình Tháng 9 ghi:
SPD đánh giá những đòi hỏi của CSU đến một sự quyết liệt hơn nữa về chính sách tị nạn như là một dấu hiệu làm mất dần quyền của Thủ tướng Angela Merkel (CDU).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.