Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

14/05/200300:00:00(Xem: 6365)
ẤN, PAKISTAN HÒA dỊU tHÊM
NEW DEHLI - Hôm thứ ba, tân đại sứ Aán Độ tại Pakistan đã được chỉ định, dấu hiệu mới nhất về hòa dịu giữa 2 cường quốc nguyên tử Nam Á. Thông cáo của Bộ ngoại giao cho biết ông Shivshankar Menon, đương kim đại sứ Aán Độ tại Bắc Kinh, đã được chọn làm cao ủy tại Pakistan. Ông Menon sẽ đáo nhậm nhiệm sở trong vài ngày gần đây. Hôm đầu tháng này, Pakistan và Aán Độ loan báo đang chuẩn bị tái lập các quan hệ ngoại giao toàn diện.

NHU LIỆU BÁN CHẬM VÌ SARS


Dịch bệnh SARS đang gây thiệt hại cho thương vụ nhu liệu tại Á Châu với nhiều đơn đặt hàng “chậm lại hay bị hoãn,” theo báo Financial Times dẫn lời Derek Williams, chủ tịch phát triển khu vực của hãng nhu liệu Oracle. Nhiều khách hàng của hãng này đang hoạt động ở mức thấp nhất và không có thẩm quyền thảo luận về đơn đặt hàng mới.

PARIS: CUNG CẤP INTERNET KHÔNG DÂY
Một trạm WiFi được dựng lên ở Gare du Nord tại Paris hôm 12-5. Thủ đô Pháp có thể sắp là nơi đầu tiên trên thế giới cung cấp nối mạng Internet không dây, cho toàn dân gửi email hay lên Net từ các máy điện toán xách tay từ một công viên, tiệm cà phê hay trên xe buýt. Hai hãng kỹ thuật và sở xe điện ngầm Paris đã cho thử nghiệm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON -- Hoa Kỳ tin rằng quyết định chọn ra Đức Đạt Lai Lạt Ma đời kế tiếp nên làm theo truyền thống tôn giáo Tây Tạng, và không liên hệ gì tới nhà nước, theo lời một viên chức chính phủ Trump nói trước các vị dân cử Hoa Kỳ, cho thấy rằng Mỹ sẽ chống bất kỳ quyết định nào của Trung Quốc lựa chọn riêng vị Đạt Lai Lạt Ma kế tiếp sau vị hiện nay.
PARIS - Chính phủ Pháp đã đình chỉ thuế nhiên liệu để xoa dịu phong trào phản đối của quần chúng – nhưng, không thấy dấu hiệu giảm căng thẳng của phong trào áo vàng, vì bất bình với chính sách của chính quyền lan rộng.
LONDON - Tuy 1 số bộ trưởng chủ trương hoãn, thỏa thuận Brexit của Thủ Tướng Theresa đạt được với EU vẫn được đưa ra QH biểu quyết như đã định ngày 11-12.
KIEV - Chính quyền Ukraine hô hào họp ngoại trưởng của hàng chục nước để thảo luận tăng trừng phạt chống lại Nga.
TEHRAN - Trước lúc họp thượng đỉnh OPEC, bộ trưởng năng lượng và khoáng sản Khalid al-Falih của vương quốc Saudi Arabia tuyên bố: Hoa Kỳ không có tư thế để lèo lái chính sách chung của tổ chức các nước xuất cảng dầu.
TEHRAN - 3 người chết và 24 người bị thương trong vụ nổ trước đồn cảnh sát tại thành phố cảng Chabahar thuộc miền nam Iran. Đài truyền hình nhà nước dẫn lời quyền tỉnh trưởng cho hay quyết tử quân lái xe tới trước đồn cảnh sát và kích nổ bom.
LIÊN HIỆP QUỐC - Human Rights Watch báo tin: Thổ Nhĩ Kỳ đã chính thức làm thủ tục yêu cầu TTK-LHQ tổ chức 1 cuộc điều tra quốc tế và độc lập vụ thủ tiêu nhà báo Khashoggi ngày 2-10.
STOCKHOLM - Phái đoàn của chính quyền Yemen có hậu thuẫn của Saudi Arabia đã tới điểm hẹn hôm Thứ Năm - phái đoàn của phe Houthi đến trước 1 ngày. LHQ xác nhận hòa hội Yemen khai diễn tại Thụy Điển ngày Thứ Năm 6-12 để xây dựng niềm tin.
Khoảng đầu tháng 12/2018, BT Group Plc, tập đoàn viễn thông của Anh, đã công bố kế hoạch loại bỏ thiết bị của Huawei khỏi hệ thống mạng 4G của mình trong vòng 2 năm tiếp theo. Đồng thời, nhà mạng cũng từ chối cho Huawei tham gia đấu thầu thiết bị mạng 5G.
Khoa học gia He Jiankui không được nhìn thấy từ sau 1 hội nghị quốc tế họp tại Hong Kong – tại đây, He loan báo đã thực hiện việc thay đổi nhiễm sắc thể di truyền với 2 nữ hài nhi song sinh.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.