Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

14/05/200300:00:00(Xem: 6511)
ẤN, PAKISTAN HÒA dỊU tHÊM
NEW DEHLI - Hôm thứ ba, tân đại sứ Aán Độ tại Pakistan đã được chỉ định, dấu hiệu mới nhất về hòa dịu giữa 2 cường quốc nguyên tử Nam Á. Thông cáo của Bộ ngoại giao cho biết ông Shivshankar Menon, đương kim đại sứ Aán Độ tại Bắc Kinh, đã được chọn làm cao ủy tại Pakistan. Ông Menon sẽ đáo nhậm nhiệm sở trong vài ngày gần đây. Hôm đầu tháng này, Pakistan và Aán Độ loan báo đang chuẩn bị tái lập các quan hệ ngoại giao toàn diện.

NHU LIỆU BÁN CHẬM VÌ SARS


Dịch bệnh SARS đang gây thiệt hại cho thương vụ nhu liệu tại Á Châu với nhiều đơn đặt hàng “chậm lại hay bị hoãn,” theo báo Financial Times dẫn lời Derek Williams, chủ tịch phát triển khu vực của hãng nhu liệu Oracle. Nhiều khách hàng của hãng này đang hoạt động ở mức thấp nhất và không có thẩm quyền thảo luận về đơn đặt hàng mới.

PARIS: CUNG CẤP INTERNET KHÔNG DÂY
Một trạm WiFi được dựng lên ở Gare du Nord tại Paris hôm 12-5. Thủ đô Pháp có thể sắp là nơi đầu tiên trên thế giới cung cấp nối mạng Internet không dây, cho toàn dân gửi email hay lên Net từ các máy điện toán xách tay từ một công viên, tiệm cà phê hay trên xe buýt. Hai hãng kỹ thuật và sở xe điện ngầm Paris đã cho thử nghiệm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
ABU DHABI - Cách tốt nhất để giải quyết khủng hoảng kinh tế tại Yemen là chấn hưng kinh tế, và là quan tâm hàng đầu của cộng đồng quốc tế, theo nhận định của ĐS-LHQ phụ trách Yemen, ông Martin Griffiths.
PENSACOLA - Vị chỉ huy Bộ tư lệnh trung tâm, với vùng trách nhiệm gồm Trung Đông, là Tướng Joseph Votel, xác nhận: Hoa Kỳ không tìm kiếm xung đột với Iran.
BRUSSELS - Các vi phạm về vũ khí nguyên tử của Nga là không thể chấp nhận – nếu Moscow không thay đổi, Washington buộc phải hành động tương tự.
LILONGWE - Sau 6 giờ bay từ Ghana, đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ đã tới tới thủ đô Malawi, chặng thứ 2 trong 5 ngày du hành 4 nước châu Phi.
BRUSSELS - Liên Âu nhắc nhở: đã đến lúc Thủ Tướng May ngưng nhảy múa vòng quanh (như tại đại hội đảng của bà) để ngồi vào bàn làm việc thương lượng.
ROME - Chính quyền mị dân Italy đã bác bỏ các quan ngại về sự chống đối của UK với đề án ngân sách mới cho phép tăng chi (là gây thâm thủng), nhưng không nhân nhượng ngay cả dưới áp lực của thị trường.
WASHINGTON - Tin từ Bộ ngân khố Hoa Kỳ xác nhận: công ty SIA Falcon International của Thổ Nhĩ Kỳ bị đưa vào sổ đen vì phạm luật trừng phạt Iran của chính quyền Trump.
PALU - Hàng trăm ngàn dân đảo Sulawesi thiếu hụt lương thực và nước uống sau động đất 7.5 độ Richter tạo ra sóng thần gây thiệt mạng hơn 1400 người, bắt đầu thấy cứu trợ ngoại quốc vừa tới.
ISLAMABAD - Chính quyền Pakistan quyết định cấm 18 hội phi chính phủ quốc tế (NGO) và tống xuất nhân viên.
BEIJING - Trong lúc đối đầu tiếp diễn, Trung Cộng ngưng hoàn toàn nhập cảng dầu từ Hoa Kỳ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.