Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

14/05/200300:00:00(Xem: 7596)
ẤN, PAKISTAN HÒA dỊU tHÊM
NEW DEHLI - Hôm thứ ba, tân đại sứ Aán Độ tại Pakistan đã được chỉ định, dấu hiệu mới nhất về hòa dịu giữa 2 cường quốc nguyên tử Nam Á. Thông cáo của Bộ ngoại giao cho biết ông Shivshankar Menon, đương kim đại sứ Aán Độ tại Bắc Kinh, đã được chọn làm cao ủy tại Pakistan. Ông Menon sẽ đáo nhậm nhiệm sở trong vài ngày gần đây. Hôm đầu tháng này, Pakistan và Aán Độ loan báo đang chuẩn bị tái lập các quan hệ ngoại giao toàn diện.

NHU LIỆU BÁN CHẬM VÌ SARS


Dịch bệnh SARS đang gây thiệt hại cho thương vụ nhu liệu tại Á Châu với nhiều đơn đặt hàng “chậm lại hay bị hoãn,” theo báo Financial Times dẫn lời Derek Williams, chủ tịch phát triển khu vực của hãng nhu liệu Oracle. Nhiều khách hàng của hãng này đang hoạt động ở mức thấp nhất và không có thẩm quyền thảo luận về đơn đặt hàng mới.

PARIS: CUNG CẤP INTERNET KHÔNG DÂY
Một trạm WiFi được dựng lên ở Gare du Nord tại Paris hôm 12-5. Thủ đô Pháp có thể sắp là nơi đầu tiên trên thế giới cung cấp nối mạng Internet không dây, cho toàn dân gửi email hay lên Net từ các máy điện toán xách tay từ một công viên, tiệm cà phê hay trên xe buýt. Hai hãng kỹ thuật và sở xe điện ngầm Paris đã cho thử nghiệm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các triệu phú trên thế giới được phúc trình hiện nắm giữ 45% tài sản trên toàn cầu và tài sản của họ đang gia tăng.
Một hợp chất trong một thứ cây được tìm thấy tại Đông Nam Á thì có hiệu quả mạnh hơn hợp chất chống bệnh HIV là thuốc AZT được dùng để điều trị,
Chẳng ngạc nhiên: Căn nhà (flats) và nhà dãy (rowhouse) ở thành phố Muenchen (Munich) gần như không trả nổi
Nhà nghiên cứu David Tilman nói, chúng ta phải có lựa chọn nghiêm túc vì các hoạt động sản xuất nông nghiệp hiện nay gây ra thiệt hại môi trường trầm trọng và có thể không đaỏ ngược nôi.
WELLINGTON - Người Hoa là nguồn di dân lớn nhất đến New Zealand, chiếm 17% tổng số người nhập cư năm 2015, theo thống kê chính thức.
CANBERRA - Chính quyền Australia công bố 3 tháng khoan hồng để công dân giao nộp súng đạn sở hữu không hợp pháp, là lần đầu tiên từ hơn 20 năm, sau 5, 6 vụ bạo động gần đây có yếu tố khủng bố.
Hôm Thứ Tư, thông tin từ con út 59 tuổi của cố lãnh tụ tiết lộ kế hoạch bỏ xứ, lên án các hành động sách nhiễu của ông Long chống lại ông và chị gái.
MOSCOW - Nhà hoạt động nhân quyền Zoya Svetova chia sẻ quan ngại về các vi phạm nhân quyền của chế độ Putin, nhưng cũng thấy lạc quan về tương lai nước Nga.
PARIS - Cơ quan Europol cho hay: số người bị bắt tại châu Âu vì các hoạt động tình nghi là jihad tăng gần gấp đôi trong 2 năm qua.
WASHINGTON - Tiếp xúc mật giữa Hoa Kỳ và Bắc Hàn về vụ sinh viên Warmbier bị giam giữ nhiều tháng không chắc dẫn tới sự tái tục đàm phán phi nguyên tử 6 nước
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.