Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

14/05/200300:00:00(Xem: 6261)
ẤN, PAKISTAN HÒA dỊU tHÊM
NEW DEHLI - Hôm thứ ba, tân đại sứ Aán Độ tại Pakistan đã được chỉ định, dấu hiệu mới nhất về hòa dịu giữa 2 cường quốc nguyên tử Nam Á. Thông cáo của Bộ ngoại giao cho biết ông Shivshankar Menon, đương kim đại sứ Aán Độ tại Bắc Kinh, đã được chọn làm cao ủy tại Pakistan. Ông Menon sẽ đáo nhậm nhiệm sở trong vài ngày gần đây. Hôm đầu tháng này, Pakistan và Aán Độ loan báo đang chuẩn bị tái lập các quan hệ ngoại giao toàn diện.

NHU LIỆU BÁN CHẬM VÌ SARS


Dịch bệnh SARS đang gây thiệt hại cho thương vụ nhu liệu tại Á Châu với nhiều đơn đặt hàng “chậm lại hay bị hoãn,” theo báo Financial Times dẫn lời Derek Williams, chủ tịch phát triển khu vực của hãng nhu liệu Oracle. Nhiều khách hàng của hãng này đang hoạt động ở mức thấp nhất và không có thẩm quyền thảo luận về đơn đặt hàng mới.

PARIS: CUNG CẤP INTERNET KHÔNG DÂY
Một trạm WiFi được dựng lên ở Gare du Nord tại Paris hôm 12-5. Thủ đô Pháp có thể sắp là nơi đầu tiên trên thế giới cung cấp nối mạng Internet không dây, cho toàn dân gửi email hay lên Net từ các máy điện toán xách tay từ một công viên, tiệm cà phê hay trên xe buýt. Hai hãng kỹ thuật và sở xe điện ngầm Paris đã cho thử nghiệm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khoảng đầu tháng 11/2019, lãnh tụ tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei quyết định không bãi bỏ lệnh cấm đàm phán với "kẻ thù" Mỹ.
LA PAZ - Phong trào chống chính quyền tại Bolivia được TT Morales khuyến cáo “chớ bạo động gây đổ máu” và hô hào quân đội hậu thuẫn.
KIEV - Giai đoạn cuối trong thương lượng tái lập hòa bình tại Ukraine vấp phải trở ngại thực tế vào phút chót: 2 phe đối đầu không thuận rút quân.
SINGAPORE - Thủ Tướng Lee Hsieng Loong hô hào các chính quyền trong khu vực cập nhật giao thương thích hợp với kinh tế chuyển hóa theo thời đại digital (kỹ thuật số) bằng các quy định theo định hướng này.
TAIPEI - Giới quan sát nhận xét: trước bầu cử của Taiwan mà Hoa Lục gọi là “tỉnh nổi loạn”, các biện pháp “bọc đường” được giới lãnh đạo cộng sản của chính quốc gia hạn.
MADRID - Trả lời phỏng vấn của AFP, ngoại trưởng Tây Ban Nha nói rõ: bạo động bùng nổ tại Barcelona là thủ phủ Catalonia để tranh đấu ly khai là định hướng không thể chấp nhận.
SANTIAGO - Phong trào chống chính quyền Chí Lợi tổ chức xuống đường nhiều tuần lễ tại thủ đô bị đàn áp gây ra 1 số thương vong.
TEHRAN - Nứơc cộng hòa Hồi Giáo Iran loan báo: giảm các điểm giao kết trong thỏa ước nguyên tử Vienna 2015 nhằm kềm hãm tham vọng nguyên tử của Tehran.
BAGHDAD - 3 người chết và 19 người bị thương khi lực lượng an ninh Iraq bắn vào đoàn biểu tình tại thủ đô vào cuối tuần qua.
Khoảng cuối tháng 10/2019, cảnh sát Bỉ phát hiện 11 người Syria và một người Sudan trốn trong xe container chở rau quả trên đường cao tốc gần Oud-Turnhout.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.