Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

09/07/200100:00:00(Xem: 7885)

NHẬT: 100 NGHỆ SĨ THI ĐIÊU KHẮC BĂNG
Hơn 100 nghệ sĩ, được tuyển chọn từ khắp nước Nhật, hôm Chủ Nhật 8-6-2001 đã tham dự cuộc thi điêu khắc từ tảng băng hàng năm tổ chức mỗi mùa hè tại Tokyo. Mỗi nghệ sĩ sẽ điêu khắc từ một tảng băng nặng 135 kílôgram trong vòng 40 phút đồng hồ.

RƯỢU VANG TÂY BAN NHA DANH TRẤN GIANG HỒ
Rượu vang Tây Ban Nha nổi tiếng khắp thế giới, trong đó nổi bật là nhãn hiệu Gandia, một xưởng rượu nho xưa cổ từ 116 năm nay. Hãng Gandia xuất cảng hầu hết trong số tổng sản lượng 54 triệu chai rượu vang mỗi năm tới 76 quốc gia toàn cầu.

CHẠY ĐUA ĐỂ TỔ CHỨC THẾ VẬN 2008
Tuần này sẽ có một quyết định lớn ảnh hưởng tới thế giới thể thao: Ủy Ban Thế Vận Quốc Tế vào ngày 13-7 sẽ họp tại Moscow để chọn nơi tổ chức Thế Vận 2008. Đứng đầu danh sách hiện nay là ba thành phố lớn: Bắc Kinh, Paris, Toronto. Hình trên là Tháp Eiffel và sân cỏ nơi thanh niên hàng ngày ra đá bóng, nhưng nơi này sẽ trở thành chỗ thi đấu bóng chuyền nếu Paris được chọn làm Thế Vận.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Chỉ Số Các Thành Phố Là Nơi Đến Trên Toàn Cầu hàng năm của MasterCard xếp hạng 162 thành phố đông du khách nhất trên toàn thế giới.
Các hải cảng tại Miền Nam California đang bắt đầu cảm thấy nhức nhối vì cuộc chiến tranh mậu dịch giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc, và sự việc có thể còn tệ hại hơn nếu cuộc chiến tiếp tục, theo tiên đoán mới nhất từ UCLA Anderson Forecast cho biết.
Chỉ một chút thể dục nhẹ có thể cải thiện tức thì trí nhớ của con người, theo nghiên cứu mới của Nhật Bản cho thấy.
BEIJING - Bình luận trên mặt báo Hong Kong mô tả quan điểm về trật tự thế giới của giới lãnh đạo Hoa Lục xây dựng trên chủ truơng “Một Đai, Một Đường” là không thực tế cùng với viễn ảnh về 1 cường quốc kỹ thuật.
OTTAWA - Bị cáo 94 tuổi Helmut Oberlander là đối tượng bị tòa Canada rút quốc tịch vì có liên lạc với tổ ám sát của mật vụ SS của Đức Quốc Xã – đây là lần thứ 4 trong cuộc tranh tụng kéo dài từ 1995.
BERLIN - Lãnh đạo chính phủ Đức loan báo: sẽ họp với TT Macron, TT Putin và TT Erdogan trong tháng tới để cùng thảo luận hồ sơ Syria.
NEW YORK - Nhà ngoại giao Tibor Nagy, mới tuyên thệ nhậm chức ĐS đặc trách châu Phi của nội các Trump (hôm Thứ Tư), tuyên bố bên lề Đại Hội Đồng LHQ: để được giải tỏa trừng phạt, Zimbabwe phải xúc tiến cải tổ về truyền thông, để thay đổi luật hạn chế tự do báo chí và biểu tình chống chính quyền.
OTTAWA - Trong 1 hành động tượng trưng, Hạ Viện Canada biểu quyết đồng thanh chấp thuận đề nghị thu hồi quy chế “công dân danh dự” của lãnh tụ Aung San Suu Kyi, lãnh tụ tranh đấu dân chủ tại Myanmar nay là cố vấn của chính quyền dựa vào thế lực quân đội thống trị đất nước hơn nửa thế kỷ.
NEW DEHLI - Tòa tối cao Ấn Độ bác bỏ luật về ngoại tình, và giải thích: không nên trừng phạt người phải sống với cuộc hôn nhân không hạnh phúc – các thẩm phán lập luận: trong 1 số trường hợp, ngoại tình không là lý do mà là hậu quả của hôn nhân thiếu hạnh phúc. Vấn đề là phải xác định ngoại tình có là tội hình sự hay không.
SEOUL, Nam Hàn -- Tuyệt vời là hòa bình... Hai miền Nam-Bắc mở cuộc họp của Văn phòng liên lạc liên Triều.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.