Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

13/03/200300:00:00(Xem: 6001)
TEXAS XỬ TỬ THÊM 1 TÙ NHÂN
HUNTSVILLE - Tù nhân Delma Banks, 44 tuổi, vào khu tử tội năm 1980, kể với phóng viên báo Houston Chronicle rằng ông đã chứng kiến 299 người bị đưa đi hành quyết. Ông Banks sẽ thọ hình tối thứ tư và là tử tội thứ 300 bị hành quyết ở Texas kể từ năm 1982. Aùn tử hình được tái lập ở tiểu bang Texas năm 1982, bắt đầu với Bobby Glen Cook, bị kết tội về vụ cướp và giết nạn nhân tên Edwin Holder trong lúc đang ngủ trên bờ sông. Tính từ năm 1976, Texas chiếm hơn 1/3 trong tổng số 835 vụ hành quyết khắp liên bang.

ĐẠT LAI LẠT MA CẦU NGUYỆN HÒA BÌNH IRAQ
DHARMASALA - Tại thủ đô của người Tây Tạng lưu vong, hôm thứ ba Đức Đạt Lai Lạt Ma tổ chức lễ cầu an, xin thánh thần can thiệp để tránh chiến tranh Iraq. Hàng trăm sư sãi và khach ngoại quốc dự lễ. Ông Thubtan Samphel, phát ngôn viên chính phủ lưu vong, nói "Ngài nhắc nhở rằng mọi chiến tranh là bất hạnh, những khac biệt chính kiến nên được giải quyết bằng đối thoại". Lễ cầu an hôm thứ ba thuộc khuôn khổ thông lệ 8 ngày cầu an hàng năm, bắt đầu hôm thứ ba.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
CARACAS - Cường quyền Caracas của lãnh tụ Maduro đối diện nguy cơ trừng phạt của Hoa Kỳ trong lúc hàng triệu dân tiếp tục cuộc sống nghèo khổ - đối lập Venezuela đang ra sức phế truất tập đoàn Msduro với chuyển hướng mục tiêu bằng cách thuyết phục những người theo đảng Xã Hội tham gia tiến trình chuyển tiếp.
LONDON - 3 dân biểu trong liên minh cầm quyền quyết định bỏ đảng Bảo Thủ vì Brexit, vì vấn đề này tái định nghĩa đảng và từ bỏ nỗ lực hiện đại hóa.
BERLIN - Cưỡng lại áp lực từ bên ngoài nhưng chính quyền Đức đã dịu giọng với các hô hào ngưng bán vũ khí cho cương triều Riyadh.
SEOUL - Nguồn thông thạo Nam Hàn tiết lộ: các viên chức ngoại giao kỳ cựu của Bắc Hàn không được tham gia đàm phán phi nguyên tử trước cuộc tái ngộ Trump-Kim tiếp theo các thông tin về đào tị và tố giác về do thám làm mất lòng tin của lãnh tụ Kim Jong-un.
Tháng 01/2019, Bộ Tư pháp Mỹ buộc tội Huawei đánh cắp bí mật thương mại, gian lận ngân hàng. Khoảng giữa tháng 02/2019, trang The Information đã đăng tải bài viết hé lộ các chiêu trò đánh cắp bí mật thương mại của Huawei, một số nhằm vào Apple.
BEIJING - Nữ gian thương Hoa kiều được gọi bằng hỗn danh “nữ hoàng ngà voi” đã bị Tanzania phạt bằng án 15 năm tù.
TEHRAN - Quan hệ giữa Cộng hòa Hồi Giáo Iran và Hoa Kỳ hiện là xấu hiếm thấy, các trừng phạt của chính quyền Trump nhắm lãnh vực ngân hàng Iran là có ý nghĩa khủng bố - đó là phát biểu của TT Rouhani trong buổi họp nội các ngày Thứ Tư.
CAIRO - 9 nghi can là thành viên Huynh Đệ Hồi Giáo bị quy tội trong nghi án ám sát viên chức lãnh đạo công tố năm 2015 trong lúc nhân quyền suy sụp tại Ai Cập dưới quyền TT gốc lính el-Sisi.
NEW DEHLI - Trong chuyến công du Ấn Độ đầu tiên, thế từ Mohamed bin Salman (hay MbS) hứa đầu tư và tiếp sức đánh khủng bố.
BEIJING - Quân đội tiếp tục chiến dịch diệt tham nhũng của lãnh tụ Tập Cận Bình, Phòng Phong Huy (Fang Fenghui) là nhân vật cấp Tướng bị tuyên án tù chung thân.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.