Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

22/02/200300:00:00(Xem: 6449)
TĂNG SẢN LƯỢNG 40% VÌ KHỦNG BỐ
Các loại băng keo giấy và băng keo vải trưng bày bởi Henkel Consumer Adhesives, Inc. hôm thứ năm 20-2 tại Avon, Ohio. Công ty đã tăng sản lượng băng keo 40% để thỏa mãn nhu cầu dân chúng tìm mua ào ạt nhằm ngừa khủng bố bằng bom hóa học.

ẤN BỐ RÁP CÁC HÃNG NƯỚC KÉM VỆ SINH
Các chi nhánh tại Ấn Độ của các công ty đa quốc như Pepsi và Coca-Cola đã bị cảnh cáo trong một phần chiến dịch bố ráp toàn quốc chống các công ty làm thiếu vệ sinh, sau khi khám phá thấy mức độ cao các chất trừ sâu rầy trong các mẫu nước đóng chai được dân chúng ưa chuộng.

MỄ NUÔI RUỒI ĐỂ XUẤT CẢNG
Một khoa học gia Mễ Tây Cô phân tích một con ruồi trong phòng thí nghiệm tại một trại ở Tuxtla Gutierrez, Mexico. Trại thí nghiệm này nằm trong tiểu bang Chiapas đầy núi rừng hẻo lánh Mễ Tây Cơ, các khoa học gia nghiên cứu ngày đêm, sử dụng các phóng xạ và máu bột để sản xuất ra một trong những hàng xuất cảng kỳ lạ nhất -- loài ruồi ăn thịt người.

THẮP NẾN VÌ HÒA BÌNH
Sinh viên học sinh đứng thành biểu tượng hòa bình với nến thắp trên tay, sau khi dự thánh lễ tổ chức bởi Đức Hồng Y Jaime Sin tại thánh đường EDSA ở Mandaluyong, phía Đông Manila, Phi Luật Tân để cầu nguyện cho hòa bình hôm thứ sáu. Không khí phản chiến đang tăng vọt toàn cầu trong lúc Mỹ dồn quân vây Iraq để chuẩn bị cuộc chiến.

VỞ BALLET VINH DANH DIANA
Nghệ sĩ vũ Anh Quốc Zara Deakin, người đóng vai Công Nương Diana, trong vở ballet mới nhan đề “Diana, The Princess” của đạo diễn vũ Đan Mạch Peter Schaufuss, biểu diễn hôm thứ năm tại Music Theatre tại Holstebro, Đan Mạch. Vở ballet này, dự kiến bắt đầu công diễn 27-2 với phần âm nhạc của Sir Edward Elgar. Schaufuss đã gặp Diana năm 1986, khi ông trách nhiệm London Festival Ballet.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LONDON - Nhà sáng lập WikiLeaks lánh nạn tại sứ quán London của Peru khẳng định: chỉ rời cơ sở này nếu được vương quốc UK bảo đảm không dẫn độ cho Hoa Kỳ.
LIÊN HIỆP QUỐC - Đại Hội Đồng LHQ không thông qua nghị quyết lên án các họat động của Hamas và 1 tổ chức vũ trang khác tại Gaza, là phần lãnh thổ duyên hải của Palestine, theo yêu cầu của Hoa Kỳ.
NOUAKCHOTT - Tin từ hội nghị 5 nước vùng Sahel của châu Phi và các nước cấp viện của G5 Sahel Force họp tại thủ đô Mauritania ngày Thứ Năm là quyết định viện trợ 1.5 tỉ MK của EU và Pháp giúp nỗ lực chung chống lại bạo động quá khích.
TRIPOLI - Các cường quốc và LHQ hy vọng Libya có thể tổ chức trưng cầu dân ý về khung hiến pháp vào đầu năm 2019 và bầu cử vào giữa năm - ủy hội tuyển cử yêu cầu kinh phí bằng 28.7 triệu MK.
BUJUMBURA - Nguồn tin LHQ cho biết: nhà cầm quyền Burundi yêu cầu đóng cửa Phòng nhân quyền của LHQ.
LIÊN HIỆP QUỐC - Chính quyền Trump đã ngưng vận động để Hội Đồng Bảo An LHQ mở hội nghị hàng năm lần thứ 5 về tình hình nhân quyền tại Bắc Hàn. Reuters dẫn các nguốn tin ngoại giao cho hay: Washington thấy không tìm đủ hậu thuẫn cần thiết.
MOSCOW - TT Nga có 2 con gái, 33 và 32 tuổi, cùng là con chung với vợ cũ Lyudmila nguyên là tiếp viên hàng không.
WASHINGTON - Trong 1 tuyên bố về vụ tình nghi sử dụng vũ khí hóa học ở Syria trong tháng qua, phát ngôn viên Bộ ngoại giao nhắc nhở “Moscow và Damascus chớ thay đổi nguyên trạng nơi đó để điều tra viên tìm kiếm kẻ có trách nhiệm”.
BERLIN - Đảng dân chủ Thiên Chúa Giáo (CDU) của Thủ Tướng Merkel đã bầu người thay thế bà ở vai trò lãnh tụ đảng.
LONDON - Cậu George Duke-Cohan 19 tuổi, là thủ phạm phóng hàng ngàn e-mail báo động bom lừa dối tới các trường học, đã bị phạt bằng án tù 3 năm.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.