Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

22/02/200300:00:00(Xem: 6502)
TĂNG SẢN LƯỢNG 40% VÌ KHỦNG BỐ
Các loại băng keo giấy và băng keo vải trưng bày bởi Henkel Consumer Adhesives, Inc. hôm thứ năm 20-2 tại Avon, Ohio. Công ty đã tăng sản lượng băng keo 40% để thỏa mãn nhu cầu dân chúng tìm mua ào ạt nhằm ngừa khủng bố bằng bom hóa học.

ẤN BỐ RÁP CÁC HÃNG NƯỚC KÉM VỆ SINH
Các chi nhánh tại Ấn Độ của các công ty đa quốc như Pepsi và Coca-Cola đã bị cảnh cáo trong một phần chiến dịch bố ráp toàn quốc chống các công ty làm thiếu vệ sinh, sau khi khám phá thấy mức độ cao các chất trừ sâu rầy trong các mẫu nước đóng chai được dân chúng ưa chuộng.

MỄ NUÔI RUỒI ĐỂ XUẤT CẢNG
Một khoa học gia Mễ Tây Cô phân tích một con ruồi trong phòng thí nghiệm tại một trại ở Tuxtla Gutierrez, Mexico. Trại thí nghiệm này nằm trong tiểu bang Chiapas đầy núi rừng hẻo lánh Mễ Tây Cơ, các khoa học gia nghiên cứu ngày đêm, sử dụng các phóng xạ và máu bột để sản xuất ra một trong những hàng xuất cảng kỳ lạ nhất -- loài ruồi ăn thịt người.

THẮP NẾN VÌ HÒA BÌNH
Sinh viên học sinh đứng thành biểu tượng hòa bình với nến thắp trên tay, sau khi dự thánh lễ tổ chức bởi Đức Hồng Y Jaime Sin tại thánh đường EDSA ở Mandaluyong, phía Đông Manila, Phi Luật Tân để cầu nguyện cho hòa bình hôm thứ sáu. Không khí phản chiến đang tăng vọt toàn cầu trong lúc Mỹ dồn quân vây Iraq để chuẩn bị cuộc chiến.

VỞ BALLET VINH DANH DIANA
Nghệ sĩ vũ Anh Quốc Zara Deakin, người đóng vai Công Nương Diana, trong vở ballet mới nhan đề “Diana, The Princess” của đạo diễn vũ Đan Mạch Peter Schaufuss, biểu diễn hôm thứ năm tại Music Theatre tại Holstebro, Đan Mạch. Vở ballet này, dự kiến bắt đầu công diễn 27-2 với phần âm nhạc của Sir Edward Elgar. Schaufuss đã gặp Diana năm 1986, khi ông trách nhiệm London Festival Ballet.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Trong phát biểu nghiêm khắc nhất, TT Trump xác nhận: sau cùng thế tử bin Salman phải chịu trách nhiệm về hoạt động đưa tới cái chết của nhà báo Khashoggi, cộng tác viên của Washington Post.
BERLIN - Thảo luận sôi nổi đang diễn ra trong chính quyền Đức về khả năng đình chỉ chuyển giao vũ khí đã thỏa thuận bán cho Saudi Arabia từ trước, theo tiết lộ của phát ngôn viên Steffen Seibert.
ANKARA - Duy trì áp lực với chế độ Riyadh về cái chết của nhà báo đối lập, TT Erdogan khẳng định “Thổ Nhĩ Kỳ quyết không cho các sát thủ trốn tránh công lý”.
RIYADH - Truyền thông ngoại quốc theo dõi hội thảo đầu tư họp 3 ngày tại thủ đô vương quốc nhận xét: xung lực sút giảm vì nghi án Khashoggi.
DAMASCUS - Nhà ngoại giao Staffan de Mistura, là đặc sứ LHQ phụ trách hồ sơ Syria, đã đến thủ đô Damascus để nói chuyện về chuyển tiếp chính trị, bắt đầu bằng hiến pháp mới.
ISLAMABAD - Nước Hồi Giáo Nam Á là Pakistan không muốn biết tới nghi án thủ tiêu nhà báo Khashoggi – nhiều nước không cử đại diện đến Riyadh dự hội thảo quốc tế về đầu tư tại xứ sở xuất cảng dầu thô.
Khoảng giữa tháng 10/2018, một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Gastroenterology Journal lần đầu tiên chứng minh được sự có mặt của các hạt vi nhựa microplastics trong đường tiêu hóa con người.
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang Dailymail đưa tin, con tàu Titanic II, phiên bản tân tiến hơn của con tàu huyền thoại năm 1912, đang được hoàn thành gấp rút để có thể ra khơi năm 2020, sẽ đúng dịp tròn 108 năm kể từ ngày Titanic bản gốc chìm xuống đáy đại dương.
Khoảng cuối tháng 10/2018, chính phủ Nhật Bản yêu cầu Facebook, mạng xã hội lớn nhất thế giới, phải thông báo đầy đủ các vấn đề bảo mật đến người dùng, tăng cường giám sát nhà cung cấp ứng dụng trên nền tảng và thông báo cho nhà chức trách về bất kỳ thay đổi nào trong các biện pháp bảo mật.
Khoảng giữa tháng 10/2018, CEO Apple Tim Cook, trong động thái chưa từng có tiền lệ, đã yêu cầu Bloomberg gỡ bỏ bài báo. Tim Cook đồng ý trả lời phỏng vấn của BuzzFeed News để giải quyết các cáo buộc trong bài viết của Bloomberg. Ông khẳng định: “Điều này không xảy ra. Không có sự thật nào cả”. Apple liên tục bác bỏ các luận điểm của Bloomberg.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.