Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

22/02/200300:00:00(Xem: 6592)
TĂNG SẢN LƯỢNG 40% VÌ KHỦNG BỐ
Các loại băng keo giấy và băng keo vải trưng bày bởi Henkel Consumer Adhesives, Inc. hôm thứ năm 20-2 tại Avon, Ohio. Công ty đã tăng sản lượng băng keo 40% để thỏa mãn nhu cầu dân chúng tìm mua ào ạt nhằm ngừa khủng bố bằng bom hóa học.

ẤN BỐ RÁP CÁC HÃNG NƯỚC KÉM VỆ SINH
Các chi nhánh tại Ấn Độ của các công ty đa quốc như Pepsi và Coca-Cola đã bị cảnh cáo trong một phần chiến dịch bố ráp toàn quốc chống các công ty làm thiếu vệ sinh, sau khi khám phá thấy mức độ cao các chất trừ sâu rầy trong các mẫu nước đóng chai được dân chúng ưa chuộng.

MỄ NUÔI RUỒI ĐỂ XUẤT CẢNG
Một khoa học gia Mễ Tây Cô phân tích một con ruồi trong phòng thí nghiệm tại một trại ở Tuxtla Gutierrez, Mexico. Trại thí nghiệm này nằm trong tiểu bang Chiapas đầy núi rừng hẻo lánh Mễ Tây Cơ, các khoa học gia nghiên cứu ngày đêm, sử dụng các phóng xạ và máu bột để sản xuất ra một trong những hàng xuất cảng kỳ lạ nhất -- loài ruồi ăn thịt người.

THẮP NẾN VÌ HÒA BÌNH
Sinh viên học sinh đứng thành biểu tượng hòa bình với nến thắp trên tay, sau khi dự thánh lễ tổ chức bởi Đức Hồng Y Jaime Sin tại thánh đường EDSA ở Mandaluyong, phía Đông Manila, Phi Luật Tân để cầu nguyện cho hòa bình hôm thứ sáu. Không khí phản chiến đang tăng vọt toàn cầu trong lúc Mỹ dồn quân vây Iraq để chuẩn bị cuộc chiến.

VỞ BALLET VINH DANH DIANA
Nghệ sĩ vũ Anh Quốc Zara Deakin, người đóng vai Công Nương Diana, trong vở ballet mới nhan đề “Diana, The Princess” của đạo diễn vũ Đan Mạch Peter Schaufuss, biểu diễn hôm thứ năm tại Music Theatre tại Holstebro, Đan Mạch. Vở ballet này, dự kiến bắt đầu công diễn 27-2 với phần âm nhạc của Sir Edward Elgar. Schaufuss đã gặp Diana năm 1986, khi ông trách nhiệm London Festival Ballet.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
ANKARA - TT Erdogan loan báo: để trả đũa thuế nhập cảng của chính quyền Trump, Thổ Nhĩ Kỳ tẩy chay sản phẩm điện tử do Hoa Kỳ sản xuất.
ANKARA - Nga và Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục thảo luận sự thực hành các thỏa thuận về “vùng giảm căng thẳng” tại Syria, theo tuyên bố của ngoại trưởng Lavrov trong buổi họp báo chung với ngoại trưởng Cavusoglu tại thủ đô Ankara.
TUNIS - TT Beji Caid Essebi tuyên bố: sắp trình ra QH luật đem lại quyền bình đẳng cho phụ nữ về thừa kế, phù hợp với đề nghị từ 1 ủy ban đuợc chính quyền hậu thuẫn. Phúc trình Tháng 6 của Individual Freedoms and Equality Committee (COLIBE) gồm 1 số giải pháp cho các vấn đề như tự do cá nhân, bình đẳng giới tính gây bực bội thế lực bảo thủ trong nước.
DAMASCUS - Cánh chính trị của “Lực luợng dân chủ Syria - hay SDF” do phe Kurd dẫn đầu đã đến thủ đô Damascus tuần qua để mở vòng đàm phán thứ nhì với chế độ Assad, theo phóng viên Nga dẫn nguồn là đồng chủ tịch Kurd.
WASHINGTON - Cố vấn an ninh quốc gia John Bolton đã tiếp ĐS Thổ Nhĩ Kỳ tại Bạch Ốc theo yêu cầu của ông này để thảo luận vụ mục sư Andrew Brunson bị nhà cầm quyền Ankara giam giữ và tình trạng của quan hệ song phưong, theo tuyên bố của tham vụ báo chí Sarah Sanders.
CAIRO - Đợt hơi nóng tại Bắc Phi không có dấu hiệu hạ giảm – nhiệt độ thông thường vào Tháng 8 hàng năm tại thủ đô Ai Cập là 95 độ F, nhưng hôm chủ nhật hàn thử biểu chỉ số 100.
ANKARA - TT Erdogan lên án nhà lãnh đạo Hoa Kỳ “đâm sau lưng Thổ Nhĩ Kỳ” trong tranh chấp ngoại giao phát sinh từ vụ mục sư Brunson (là công dân Hoa Kỳ) bị tống giam – trong buổi họp báo sáng Thứ Hai, TT Erdogan tố cáo Washington đâm sau lưng đồng minh.
TEHRAN - Đối thoại vô điều kiện của TT Trump bị bác trong khi lãnh tụ tối cao Ali Khamenei cũng chê trách chính quyền Rouhani kém cỏi về quản lý kinh tế giữa lúc Washington tái tục trừng phạt.
AMMAN - Bộ nội vụ của vương quốc Amman xác nhận : mục tiêu tấn công của quân đội và cảnh sát tại thị trấn Salt ven đô hôm Thứ Bảy là sào huyệt của cảm tình viên ISIS mưu định tấn công khủng bố tại thủ đô Amman - bộ trưởng Muhaideen cho biết : 3 jihadist bị giết và 5 đồng bọn bị bắt, tất cả là công dân Jordan. Tổn thất của lực luợng an ninh gồm 4 tử vong.
KABUL - Ít nhất 100 binh sĩ và cảnh sát hy sinh trong chiến dịch giải toả thành phố Ghazni bị loạn quân đánh chiếm từ 4 ngày – có tin : cư dân thiếu hụt thực phẩm và thuốc men trong lúc chiến sự tiếp diễn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.