Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

22/02/200300:00:00(Xem: 6807)
TĂNG SẢN LƯỢNG 40% VÌ KHỦNG BỐ
Các loại băng keo giấy và băng keo vải trưng bày bởi Henkel Consumer Adhesives, Inc. hôm thứ năm 20-2 tại Avon, Ohio. Công ty đã tăng sản lượng băng keo 40% để thỏa mãn nhu cầu dân chúng tìm mua ào ạt nhằm ngừa khủng bố bằng bom hóa học.

ẤN BỐ RÁP CÁC HÃNG NƯỚC KÉM VỆ SINH
Các chi nhánh tại Ấn Độ của các công ty đa quốc như Pepsi và Coca-Cola đã bị cảnh cáo trong một phần chiến dịch bố ráp toàn quốc chống các công ty làm thiếu vệ sinh, sau khi khám phá thấy mức độ cao các chất trừ sâu rầy trong các mẫu nước đóng chai được dân chúng ưa chuộng.

MỄ NUÔI RUỒI ĐỂ XUẤT CẢNG
Một khoa học gia Mễ Tây Cô phân tích một con ruồi trong phòng thí nghiệm tại một trại ở Tuxtla Gutierrez, Mexico. Trại thí nghiệm này nằm trong tiểu bang Chiapas đầy núi rừng hẻo lánh Mễ Tây Cơ, các khoa học gia nghiên cứu ngày đêm, sử dụng các phóng xạ và máu bột để sản xuất ra một trong những hàng xuất cảng kỳ lạ nhất -- loài ruồi ăn thịt người.

THẮP NẾN VÌ HÒA BÌNH
Sinh viên học sinh đứng thành biểu tượng hòa bình với nến thắp trên tay, sau khi dự thánh lễ tổ chức bởi Đức Hồng Y Jaime Sin tại thánh đường EDSA ở Mandaluyong, phía Đông Manila, Phi Luật Tân để cầu nguyện cho hòa bình hôm thứ sáu. Không khí phản chiến đang tăng vọt toàn cầu trong lúc Mỹ dồn quân vây Iraq để chuẩn bị cuộc chiến.

VỞ BALLET VINH DANH DIANA
Nghệ sĩ vũ Anh Quốc Zara Deakin, người đóng vai Công Nương Diana, trong vở ballet mới nhan đề “Diana, The Princess” của đạo diễn vũ Đan Mạch Peter Schaufuss, biểu diễn hôm thứ năm tại Music Theatre tại Holstebro, Đan Mạch. Vở ballet này, dự kiến bắt đầu công diễn 27-2 với phần âm nhạc của Sir Edward Elgar. Schaufuss đã gặp Diana năm 1986, khi ông trách nhiệm London Festival Ballet.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
NEW DEHLI - Công luận quy trách nhiệm cảnh sát bất lực tiếp theo vụ 1 bé gái 9 tuổi bị cưỡng bức tại miền nam Ấn Độ, nơi xẩy ra trung bình 100 vụ/ngày – nhiều trường hợp không báo cáo cảnh sát.
ISLAMABAD - Bộ ngoại giao Pakistan khẳng định không có khả năng trao đổi tù với Hoa Kỳ để trả tự do bác sĩ Shakik Afridi, là người đã cung cấp thông tin cho CIA về sào huyệt của trùm khủng bố bin Laden đưa tới vụ đột kích truy sát đầu Tháng 5-2011.
BEIJING - Khi chuẩn bị ngày đàm phán thứ nhì với đối tác Trung Quốc, bộ trưởng ngân khố Hoa Kỳ Steve Mnuchin mô tả cuộc đối thoại tránh chiến tranh mậu dịch là sáng sủa.
WASHINGTON - Chính quyền Trump đã chính thức phàn nàn với Beijing về người Hoa dùng tia laser chiếu lên phi cơ quân sự Hoa Kỳ gần Djbouti nhiều lần trong vài tuần qua.
RAMALLAH - Lãnh tụ ôn hoà Mahmoud Abbas vừa được tái cử chức chủ tịch ủy ban chấp hành của “tổ chức giải phóng Palestine - PLO”.
NAYPIDAW - Thông tấn Nam Á ANI đưa tin: không lâu sau khi đàn áp người thiểu số Rohingya theo đạo Hồi tại tỉnh bang Rakhine, quân đội Myanmar ra tay trấn áp tín đồ Thiên Chuá Giáo tại tỉnh bang Kachin, trong vùng cực bắc.
SEOUL - Liên đoàn bóng bàn quốc tế (ITTF) báo tin: 2 đội bóng bàn của Nam Hàn và Bắc Hàn thỏa thuận thành lập đội tuyển thống nhất.
WASHINGTON - TT Trump không yêu cầu Ngũ Giác Đài trình các phương án giảm quân số Hoa Kỳ tại Nam Hàn, là tuyên bố của cố vấn an ninh quốc gia John Bolton.
JOHANNESBURG - 4 người chết và 2 người mất tích được ghi nhận tại mỏ vàng phiá tây thành phố Johannesburg sau động đất.
WASHINGTON - Phát ngôn viên Bạch Ốc tỏ ý quan ngại về các diễn biến mới nhất tại Biển Đông với khuyến cáo: nhà cầm quyền Hoa Lục phải gánh chịu mọi hậu quả lâu dài của quân sự hoá Biển Đông.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.