Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

09/04/200400:00:00(Xem: 6411)
TÔN TRỌNG INTERNET
Chính phủ Singapore mở chiến dịch kêu gọi thanh niên “Tơn Trọng Internet” và tránh các hàng vi như nghiện Net, đánh bạc và các tội lỗi khác. Một vụ xì căng đan mới khám phá năm ngối là vụ 1 cơ gái 15 tuổi sử dụng Internet để quảng cáo thân xác, mĩc nối, bán dâm cho ít nhất 80 người đàn ơng.

ECUADOR: TÙ NỔI LOẠN
Các tù nhân trong Trại Tù Số 2 ở Quito, Ecuador đã nổi loạn hơm thứ tư 7-4, ném đủ thứ máy mĩc văn phịng ra khỏi sân trại tù. Họ địi hỏi thời hạn tù ngắn hơn và điều kiện tù dễ thở hơn.

BẮC CALI: NỐI MẠNG WI-FI NHIỀU NHẤT HOA KỲ
Nơi nào cĩ dịch vụ Internet khơng dây wi-fi nhiều nhất nước Mỹ" Cơng ty Intel làm bản khảo sát và cho biết vùng Vịnh Bắc Cali là khu vực cĩ dịch vụ này dầy đđặc nhất Hoa kỳ, trong đĩ đặc biệt cĩ nhiều tiệm ăn, tiệm càfé cho nối mạng miễn phí 24 giờ.

ĐỘI BĨNG HỊA BÌNH


Cậu bé Do Thái Lior Ratner, phải, và bạn cầu thủ cùng đội là cậu bé Palestine Tamer Tawfig Taha tập dợt trước khi vào trận bĩng đá ở Dallas, Texas hơm thứ tư 7-4. Trong 3 trận đá bĩng tuần này ở Giải Dallas Cup, đội của các cậu khơng đá lọt trái nào, nhưng sự hiện diện của các cậu đã thành tựu mục tiêu lớn hơn. Đội bĩng của họ cĩ tên “Đội Hịa Bình,” gồm 9 cậu bé Do Thái và 9 cậu Palestine.

NGÂN HÀNG WOORI BỊ TRỘM 35 TRIỆU ĐƠ
Ngân hàng lớn thứ nhìn Nam Hàn, Woori Bank, nĩi là 2 nhân viên của họ đã trộm 35 triệu đơ la của nhà băngï và đã trốn được ra nước ngồi.

ẤN ĐỘ: VÁC THÁNH GIÁ MÙA PHỤC SINH
Các tín đồ vác thánh giá gỗ để leo Đồi Malayatoor để lên Nhà Thờ St. Thomas ở Malayatoor, gần 47 kilơmét cách Cochin, phía Nam Ấn Độ thuộc tiểu bang Kerala hơm thuứ năm 8-4. Nhà thờ này hiến dâng cho Thánh Thomas.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LONDON - Vào ngày 24/09, Tòa Tối Cao của vương quốc UK xác nhận: quyết định đình chỉ họat động QH là trái luật.
ISALAMABAD - 18 người chết, trên 300 người bị thương vì động đất tại miền đông Pakistan.
SEOUL - Tình báo Nam Hàn loan báo tại QH: đối thoại phi nguyên tử giữa Hoa Kỳ và Bắc Hàn có thể nối lại trong 2 hay 3 tuần.
Một vương miện dành cho "Vua Klopp": Là người Đức thứ ba, Juergen Klopp đã nhận được giải thưởng danh giá là Huấn luyện viên Thế giới của năm.
VANCOIUVER - Vào ngày 23/09, Bà Meng Wanzhou 47 tuổi, giám đốc tài chính của đại công ty viễn thông Huawei, đã cùng luật sư trở lại tòa án Vancouver để đòi cung cấp thông tin chi tiết trong vụ bắt giữ bà 10 tháng trước.
LONDON - Vào ngày 23/09, hàng trăm ngàn du khách bị bỏ rơi tại 18 quốc gia trên thế giới, khi công ty lữ hành Thomas Cook sụp đổ.
LONDON - Lên tiếng trên phi cơ bay đi New York dự đại hội đồng LHQ, Thủ Tướng UK lên án Iran về vụ cơ sở dầu tại Saudi bị tấn công.
LONDON - Đảng Lao Động là thế lực đối lập chính tại vương quốc UK họp đại hội để hoạch định Brexit
BAGHDAD - Thủ Tướng Iraq Mahdi tuyên bố trong buổi tiếp đón chủ tịch Xi Jinping vào ngày 23/09: Iraq sẽ ký kết tham gia dự án đầu tư hạ tầng cơ sở trong khuôn khổ sáng kiến “Một Đai, Một Đường” của Trung Cộng.
NAIROBI - 7 người chết và hàng chục người bị thương khi 1 lớp tại trường tiểu học Precious Talent sập giữa thủ đô Kenya.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.