Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

09/04/200400:00:00(Xem: 6493)
TÔN TRỌNG INTERNET
Chính phủ Singapore mở chiến dịch kêu gọi thanh niên “Tơn Trọng Internet” và tránh các hàng vi như nghiện Net, đánh bạc và các tội lỗi khác. Một vụ xì căng đan mới khám phá năm ngối là vụ 1 cơ gái 15 tuổi sử dụng Internet để quảng cáo thân xác, mĩc nối, bán dâm cho ít nhất 80 người đàn ơng.

ECUADOR: TÙ NỔI LOẠN
Các tù nhân trong Trại Tù Số 2 ở Quito, Ecuador đã nổi loạn hơm thứ tư 7-4, ném đủ thứ máy mĩc văn phịng ra khỏi sân trại tù. Họ địi hỏi thời hạn tù ngắn hơn và điều kiện tù dễ thở hơn.

BẮC CALI: NỐI MẠNG WI-FI NHIỀU NHẤT HOA KỲ
Nơi nào cĩ dịch vụ Internet khơng dây wi-fi nhiều nhất nước Mỹ" Cơng ty Intel làm bản khảo sát và cho biết vùng Vịnh Bắc Cali là khu vực cĩ dịch vụ này dầy đđặc nhất Hoa kỳ, trong đĩ đặc biệt cĩ nhiều tiệm ăn, tiệm càfé cho nối mạng miễn phí 24 giờ.

ĐỘI BĨNG HỊA BÌNH


Cậu bé Do Thái Lior Ratner, phải, và bạn cầu thủ cùng đội là cậu bé Palestine Tamer Tawfig Taha tập dợt trước khi vào trận bĩng đá ở Dallas, Texas hơm thứ tư 7-4. Trong 3 trận đá bĩng tuần này ở Giải Dallas Cup, đội của các cậu khơng đá lọt trái nào, nhưng sự hiện diện của các cậu đã thành tựu mục tiêu lớn hơn. Đội bĩng của họ cĩ tên “Đội Hịa Bình,” gồm 9 cậu bé Do Thái và 9 cậu Palestine.

NGÂN HÀNG WOORI BỊ TRỘM 35 TRIỆU ĐƠ
Ngân hàng lớn thứ nhìn Nam Hàn, Woori Bank, nĩi là 2 nhân viên của họ đã trộm 35 triệu đơ la của nhà băngï và đã trốn được ra nước ngồi.

ẤN ĐỘ: VÁC THÁNH GIÁ MÙA PHỤC SINH
Các tín đồ vác thánh giá gỗ để leo Đồi Malayatoor để lên Nhà Thờ St. Thomas ở Malayatoor, gần 47 kilơmét cách Cochin, phía Nam Ấn Độ thuộc tiểu bang Kerala hơm thuứ năm 8-4. Nhà thờ này hiến dâng cho Thánh Thomas.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
PYONGYANG - Sự kiện tuyên truyền của nhà nước toàn trị Bắc Hàn bị ngưng, tiếp theo phê bình của lãnh tụ Kim, theo tin từ 4 hãng lữ hành.
TAIPEI - Vào hôm Thứ Năm 6 tháng 6, Đài Loan xác nhận tin mua 2 tỉ MK vũ khí của Hoa Kỳ. Thương vụ này gồm 108 chiến xa Abrams, súng và đạn chống tăng. Reuters đưa tin: Taiwan muốn củng cố lực lượng thiết giáp hiện gồm loại chiến xa M60.
Tính đến tháng 06/2019, trong khi mạng 5G vẫn còn chưa phổ biến, Samsung – công ty công nghệ nổi tiếng từ Hàn Quốc đã có những bước đi đầu tiên, bắt đầu chuẩn bị cho việc nghiên cứu và phát triển mạng 6G trong tương lai.
Hoa Kỳ đang theo đuổi việc bán hơn 2 tỉ đô la trị giá xe tăng và các loại vũ khí cho Đài Loan, theo 4 người thông thạo về việc thương lượng này cho biết, sẽ làm Trung Quốc thêm giận dữ khi cuộc thương chiến Mỹ-TQ đang leo thang.
NEW DEHLI - Biên bản khảo sát công bố nhân dịp World Environnent Day cho hay: không khí ô nhiễm tại các thành phố khắp tiểu lục địa Ấn Độ chịu trách nhiệm về 100,000 tử vong hàng năm của trẻ em dưới 5 tuổi.
DAMASCUS - Viên chức Kurd tại miền bắc Syria loan báo: nhà chức trách địa phương đã cho hồi hương 2 phụ nữ Hoa Kỳ và 6 con của họ đã bị bắt cùng với tình nghi ISIS.
WASHINGTON - Thuế trả đũa hiện hành và dự định của 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới sẽ làm giảm 0.5% GDP toàn cầu năm 2020, là báo động từ Quỹ tiền tệ thế giới (IMF) qua 1 thông điệp ngắn của giám đốc Christine Lagarde.
MEXICO CITY - Cách ứng phó của TT Obrador tiếp theo lời đe dọa thuế phạt của TT Trump được đa số dân Mexico tán đồng.
HẠM ĐỘI 6 - 1 trinh sát cơ P-8A Poseidon bay trên không phận quốc tế tại Địa Trung Hải ngày 4-6 bị phi cơ Nga nghênh cản 3 lần trong 175 phút.
BEIJING - Cơ quan giám sát thị trường phạt liên doanh của công ty xe hơi Ford tại Hoa Lục 162.8 triệu yuan (bằng 23.6 triệu MK) về tội phạm luật chống độc quyền.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.