Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

09/04/200400:00:00(Xem: 6947)
TÔN TRỌNG INTERNET
Chính phủ Singapore mở chiến dịch kêu gọi thanh niên “Tơn Trọng Internet” và tránh các hàng vi như nghiện Net, đánh bạc và các tội lỗi khác. Một vụ xì căng đan mới khám phá năm ngối là vụ 1 cơ gái 15 tuổi sử dụng Internet để quảng cáo thân xác, mĩc nối, bán dâm cho ít nhất 80 người đàn ơng.

ECUADOR: TÙ NỔI LOẠN
Các tù nhân trong Trại Tù Số 2 ở Quito, Ecuador đã nổi loạn hơm thứ tư 7-4, ném đủ thứ máy mĩc văn phịng ra khỏi sân trại tù. Họ địi hỏi thời hạn tù ngắn hơn và điều kiện tù dễ thở hơn.

BẮC CALI: NỐI MẠNG WI-FI NHIỀU NHẤT HOA KỲ
Nơi nào cĩ dịch vụ Internet khơng dây wi-fi nhiều nhất nước Mỹ" Cơng ty Intel làm bản khảo sát và cho biết vùng Vịnh Bắc Cali là khu vực cĩ dịch vụ này dầy đđặc nhất Hoa kỳ, trong đĩ đặc biệt cĩ nhiều tiệm ăn, tiệm càfé cho nối mạng miễn phí 24 giờ.

ĐỘI BĨNG HỊA BÌNH


Cậu bé Do Thái Lior Ratner, phải, và bạn cầu thủ cùng đội là cậu bé Palestine Tamer Tawfig Taha tập dợt trước khi vào trận bĩng đá ở Dallas, Texas hơm thứ tư 7-4. Trong 3 trận đá bĩng tuần này ở Giải Dallas Cup, đội của các cậu khơng đá lọt trái nào, nhưng sự hiện diện của các cậu đã thành tựu mục tiêu lớn hơn. Đội bĩng của họ cĩ tên “Đội Hịa Bình,” gồm 9 cậu bé Do Thái và 9 cậu Palestine.

NGÂN HÀNG WOORI BỊ TRỘM 35 TRIỆU ĐƠ
Ngân hàng lớn thứ nhìn Nam Hàn, Woori Bank, nĩi là 2 nhân viên của họ đã trộm 35 triệu đơ la của nhà băngï và đã trốn được ra nước ngồi.

ẤN ĐỘ: VÁC THÁNH GIÁ MÙA PHỤC SINH
Các tín đồ vác thánh giá gỗ để leo Đồi Malayatoor để lên Nhà Thờ St. Thomas ở Malayatoor, gần 47 kilơmét cách Cochin, phía Nam Ấn Độ thuộc tiểu bang Kerala hơm thuứ năm 8-4. Nhà thờ này hiến dâng cho Thánh Thomas.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BANGKOK - Thủ Tướng gốc quân nhân Prayuth Chan-ocha tuyên bố cải tổ nội các, theo tin báo Royal Gazette – đây là cải tổ lần thứ 5 từ khi Tướng Prayuth cuớp chính quyền bằng 1 cuộc đảo chính không đổ máu lật đổ Thủ Tướng Yingluck Shinawatra và chính quyền dân sự.
Khoảng cuối tháng 11/2017, trang VentureBeat cho biết, Samsung đang muốn ra mắt một số thiết bị mới, trong đó có Galaxy S9 & S9 Plus, tại sự kiện Triển lãm Điện tử tiêu dùng CES 2018, sẽ diễn ra tại Las Vegas vào tháng 01/2018.
Khoảng cuối tháng 11/2017, thủ tướng Jay Weatherill tuyên bố các cuộc thử nghiệm tại khu vực sẽ kết hợp với năng lượng gió của hãng Neoen, Hornetdale, cách thủ đô Adelaide của Úc khoảng 230 km về phía bắc, sẽ sớm bắt đầu.
Tin về súng nổ lúc 4 giờ 38 phút chiều Thứ Sáu gây hoảng loạn trong đám đông và đưa tới dẵm đạp lẫn nhau trên đường Oxford giữa trung tâm thủ đô vương quốc Anh.
Trung Quốc yêu cầu Úc không can thiệp vào hồ sơ Biển Đông...
Kỹ nghệ hàng không báo trước nhu cầu gia tăng số lượng phi cơ chở khách để phục vụ nhu cầu đi lại của hơn 1.4 tỉ dân tại nước rộng nhất châu Á với nền kinh tế lớn hạng nhì thế giới.
Nhà cầm quyền Hoa Lục bắt đầu cấm các hoạt động làm tiền của đạo Phật và đạo vô vi của Lão Tử, xiết chặt hơn quyền kiểm soát tôn giáo.
Các tổ chức bảo vệ nhân quyền hô hào cho phép các cơ quan quốc tế theo dõi và giám sát chương trình hồi hương dân thiểu số Rohingya.
1 nhóm loạn quân Taleban giao chiến với quân chính phủ bị không tập, 20 tên bị loại.
Đền Hồi Giáo tại bán đảo Sinai bị tấn công hôm Thứ Sáu, là thông lệ cầu kinh hàng tuần của tín hữu Hồi Giáo – tin cập nhật ghi 235 người thiệt mạng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.