Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

09/04/200400:00:00(Xem: 7493)
TÔN TRỌNG INTERNET
Chính phủ Singapore mở chiến dịch kêu gọi thanh niên “Tơn Trọng Internet” và tránh các hàng vi như nghiện Net, đánh bạc và các tội lỗi khác. Một vụ xì căng đan mới khám phá năm ngối là vụ 1 cơ gái 15 tuổi sử dụng Internet để quảng cáo thân xác, mĩc nối, bán dâm cho ít nhất 80 người đàn ơng.

ECUADOR: TÙ NỔI LOẠN
Các tù nhân trong Trại Tù Số 2 ở Quito, Ecuador đã nổi loạn hơm thứ tư 7-4, ném đủ thứ máy mĩc văn phịng ra khỏi sân trại tù. Họ địi hỏi thời hạn tù ngắn hơn và điều kiện tù dễ thở hơn.

BẮC CALI: NỐI MẠNG WI-FI NHIỀU NHẤT HOA KỲ
Nơi nào cĩ dịch vụ Internet khơng dây wi-fi nhiều nhất nước Mỹ" Cơng ty Intel làm bản khảo sát và cho biết vùng Vịnh Bắc Cali là khu vực cĩ dịch vụ này dầy đđặc nhất Hoa kỳ, trong đĩ đặc biệt cĩ nhiều tiệm ăn, tiệm càfé cho nối mạng miễn phí 24 giờ.

ĐỘI BĨNG HỊA BÌNH


Cậu bé Do Thái Lior Ratner, phải, và bạn cầu thủ cùng đội là cậu bé Palestine Tamer Tawfig Taha tập dợt trước khi vào trận bĩng đá ở Dallas, Texas hơm thứ tư 7-4. Trong 3 trận đá bĩng tuần này ở Giải Dallas Cup, đội của các cậu khơng đá lọt trái nào, nhưng sự hiện diện của các cậu đã thành tựu mục tiêu lớn hơn. Đội bĩng của họ cĩ tên “Đội Hịa Bình,” gồm 9 cậu bé Do Thái và 9 cậu Palestine.

NGÂN HÀNG WOORI BỊ TRỘM 35 TRIỆU ĐƠ
Ngân hàng lớn thứ nhìn Nam Hàn, Woori Bank, nĩi là 2 nhân viên của họ đã trộm 35 triệu đơ la của nhà băngï và đã trốn được ra nước ngồi.

ẤN ĐỘ: VÁC THÁNH GIÁ MÙA PHỤC SINH
Các tín đồ vác thánh giá gỗ để leo Đồi Malayatoor để lên Nhà Thờ St. Thomas ở Malayatoor, gần 47 kilơmét cách Cochin, phía Nam Ấn Độ thuộc tiểu bang Kerala hơm thuứ năm 8-4. Nhà thờ này hiến dâng cho Thánh Thomas.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Có tới 300,000 em bé Tây Ban Nha bị đánh cắp từ cha mẹ của chúng và bị bán để làm con nuôi trong thời gian 5 thập niên, theo một cuộc điều tra mới cho thấy, theo báo mạng MailOnline cho biết hôm Thứ Ba.
Bất chấp mọi khuyến cáo của HĐ bảo An và cộng đồng quốc tế, Pyongyang tiếp tục phát triển phi đạn có khả năng mang đầu nổ nguyên tử với lý lẽ là để sẵn sàng ứng phó với ý đồ xâm luợc của Hoa Kỳ.
SILICON VALLEY - Các chuyên gia an ninh mạng đã khám phá các tương đồng giữa nhu liệu gọi là WannaCry tấn công mạng 150 nước hôm cuối tuần và nhu liệu của tin tặc Bắc Hàn đã xử dụng trước đây.
Quyết định di chuyển đơn vị phi đạn Tomahawk của Đức đuợc trông đợi trong vài tuần – nơi đến có thể là vương quốc Jordan, theo nguồn tin từ QH.
ANKARA - Truyền thông trong nước cho hay chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ đã phát lệnh bắt 85 công chức của các Bộ năng luợng và giáo dục, hôm Thứ Ba.
WASHINGTON - Tạp chí nghiên cứu Proceedings of the National Academy of Science (bản doanh Hoa Kỳ) công bố 1 hồ sơ ghi: 37.7 mảnh rác nhựa plastic trôi dạt vào bờ 1 hải đảo hẻo lánh giữa Thái Bình Dương.
SINGAPORE - 1 hợp đồng vừa đuợc Singapore và Đức ký kết hôm Thứ Ba để tăng cường 2 tàu ngầm do Đức chế tạo cho hải quân Singapore.
BAGHDAD - Phát ngôn viên quân sự Iraq loan báo: lực luợng an ninh đã giải phóng khoảng 90% khu tây thành phố Mosul, thủ phủ của ISIS tại Iraq từ 3 năm qua.
DAMASCUS - “Lực luợng dân chủ Syria – SDF” đã tiến đến cách thủ phủ ISIS tại Raqqa 4 kilomét ở hướng bắc với hoạt động không tập yểm trợ của liên minh chống ISIS do Hoa Kỳ dẫn đầu.
BEIJING - Tại hội nghị gọi là “Belt and Road” hôm Thứ Hai, chủ tịch Xi Jinping kêu gọi các nhà lãnh đạo thế giới bác bỏ khuynh hướng bảo hộ mậu dịch để hậu thuẫn sáng kiến “Đuờng Tơ Lụa”
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.