Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

04/04/200200:00:00(Xem: 7498)
THỦ TƯỚNG ANH TỪ BIỆT HOÀNG THÁI HẬU
LONDON - Trước Thứ Dân Viện nước Anh, Thủ Tướng Tony Blair hôm thứ tư phát biểu sự ngưỡng mộ của ông đối với Hoàng Thái Hậu vừa từ trần cuối tuần qua. Theo lời ông, trong mọi việc, Hoàng Thái Hậu luôn luôn được thúc đẩy bởi ý thức thuần khiết về bổn phận và phục vụ, cả cuộc đời bà tận tụy với việc phục vụ công chúng, đối với nước Anh cũng như toàn khối Thịnh Vượng Chung. Thủ Tướng Blair nói "Chính vì thế, thưa ông chủ tịch, tất cả ý nghĩ và lời cầu nguyện của chúng ta đều dành cho toàn thể Hoàng Tộc và Nữ Hoàng trong thời gian mất mát lớn lao này". Các dân biểu mặc y phục màu để tang dự phiên họp đặc biệt sáng nay.

TỊCH THU 60 CÚP TÚC CẦU GIẢ MẠO
Công an Shenzhen đã bố ráp một xưởng chuyên làm đồ giả, tịch thu 60 cúp túc cầu giả mạo có khảm chữ vàng "FIFA World Cup" và Everlasting Memory of 2002 World Cup" sau khi cơ quan FIFA nộp đơn xin truy các đồ giả mạo nhã hiệu Giải Túc Cầu Thế Giới.

THÊM HÃNG HÀNG KHÔNG CHO Á CHÂU
Hãng hàng không Qantas Airways cho biết sẽ thành lập một công ty vận chuyển hàng không giá rẻ: Công ty Australian Airlines sẽ tung ra vào ngày 27-10 với kế hoạch phục vụ 6 tuyến đường từ Úc đi Á Châu vào tháng 12 - đó là các điểm đến Osaka, Fukuoka, Nagoya, Singapore, Hong Kong và Đài Bắc. Hãng mới này sẽ có 12 chiếc Boeing 767-300.

LỢI TỨC HÃNG BIA TSINGTAO TĂNG 31%
Hãng bia lớn nhất Trung Quốc, Tsingtao Brewery Co Ltd., nói hôm thứ tư rằng lợi tức năm 2001 đã tăng 31% và lên tới 83.51 triệu đồng yuan (tức 10.1 triệu đô la). Dù vậy, con số này vẫn còn thấp hơn 5.6% so với bản tiên đoán lợi tức 88.5 triệu đồng yuan, theo dự đoán cuả 11 phân tích gia thăm dò bởi Multex Global Estimates. Tsingtao chiếm 11% thị trường bia Trung Quốc vào cuối năm 2001.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tehran tố cáo Washington vi phạm cuộc thương luợng với HĐ Bảo An năm 2015. Bộ ngoại giao Iran cả quyết quyền củng cố binh lực không xâm phạm thỏa ước nguyên tử ký kết với Lục Cuờng tại Vienna Tháng 7-2015.
PARIS - Tân TT Emmanuel Macron vừa trình diện nội các mới - thừa hưởng di sản khó khăn từ chính quyền trước, gồm kinh tế đình đốn với tỉ lệ thất nghiệp toàn quốc cao ở mức 10%,
PARIS - Cơ quan bảo trợ nhi đồng (UNICEF) cho hay: số dân tị nạn là vị thành niên không có người lớn cùng đi tăng gấp 5 lần so với năm 2010.
JAKARTA - 2 người đàn ông đồng tính luyến ái Indonesia bị trừng phạt bằng 85 roi mỗi người tại nơi công cộng vì các quan hệ tình dục.
SEOUL - TT Moon Jae-in nghĩ rằng khả năng phát sinh xung đột quân sự tại khu phi quân sự phân chia bán đảo Hàn là cao độ, và Nam Hàn có khả năng đánh lui, theo tường thuật của Reuters.
BEIJING - Hoa Kỳ nên nhận 1 phần trách nhiệm trong trận tấn công mạng quy mô cuối tuần qua, ảnh hưởng 300,000 máy điện toán tại 150 quốc gia, theo loan báo của truyền thông Trung Cộng.
OTTAWA - Các tiêu chuẩn mới đuợc bao gồm trong luật Canada bảo đảm cư xử tử tế với hành khách đi máy bay, cấm đuổi hành khách trong trường hợp bán vé nhiều hơn số ghế trên phi cơ.
SOCHI - Trong buổi họp báo chung với Thủ Tướng Italy tại thành phố Sochi ven Hắc Hải, TT Putin khẳng định TT Trump không chuyển thông tin xếp hạng mật cho ngoại trưởng và ĐS Nga, và có thể chứng minh.
WASHINGTON - Biểu tình đổ máu diễn ra tại phiá trước sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ hôm Thứ Ba, sau khi TT Trump tiếp TT Erdogan tại Bạch Ốc
Có tới 300,000 em bé Tây Ban Nha bị đánh cắp từ cha mẹ của chúng và bị bán để làm con nuôi trong thời gian 5 thập niên, theo một cuộc điều tra mới cho thấy, theo báo mạng MailOnline cho biết hôm Thứ Ba.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.