Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

04/04/200200:00:00(Xem: 7916)
THỦ TƯỚNG ANH TỪ BIỆT HOÀNG THÁI HẬU
LONDON - Trước Thứ Dân Viện nước Anh, Thủ Tướng Tony Blair hôm thứ tư phát biểu sự ngưỡng mộ của ông đối với Hoàng Thái Hậu vừa từ trần cuối tuần qua. Theo lời ông, trong mọi việc, Hoàng Thái Hậu luôn luôn được thúc đẩy bởi ý thức thuần khiết về bổn phận và phục vụ, cả cuộc đời bà tận tụy với việc phục vụ công chúng, đối với nước Anh cũng như toàn khối Thịnh Vượng Chung. Thủ Tướng Blair nói "Chính vì thế, thưa ông chủ tịch, tất cả ý nghĩ và lời cầu nguyện của chúng ta đều dành cho toàn thể Hoàng Tộc và Nữ Hoàng trong thời gian mất mát lớn lao này". Các dân biểu mặc y phục màu để tang dự phiên họp đặc biệt sáng nay.

TỊCH THU 60 CÚP TÚC CẦU GIẢ MẠO
Công an Shenzhen đã bố ráp một xưởng chuyên làm đồ giả, tịch thu 60 cúp túc cầu giả mạo có khảm chữ vàng "FIFA World Cup" và Everlasting Memory of 2002 World Cup" sau khi cơ quan FIFA nộp đơn xin truy các đồ giả mạo nhã hiệu Giải Túc Cầu Thế Giới.

THÊM HÃNG HÀNG KHÔNG CHO Á CHÂU
Hãng hàng không Qantas Airways cho biết sẽ thành lập một công ty vận chuyển hàng không giá rẻ: Công ty Australian Airlines sẽ tung ra vào ngày 27-10 với kế hoạch phục vụ 6 tuyến đường từ Úc đi Á Châu vào tháng 12 - đó là các điểm đến Osaka, Fukuoka, Nagoya, Singapore, Hong Kong và Đài Bắc. Hãng mới này sẽ có 12 chiếc Boeing 767-300.

LỢI TỨC HÃNG BIA TSINGTAO TĂNG 31%
Hãng bia lớn nhất Trung Quốc, Tsingtao Brewery Co Ltd., nói hôm thứ tư rằng lợi tức năm 2001 đã tăng 31% và lên tới 83.51 triệu đồng yuan (tức 10.1 triệu đô la). Dù vậy, con số này vẫn còn thấp hơn 5.6% so với bản tiên đoán lợi tức 88.5 triệu đồng yuan, theo dự đoán cuả 11 phân tích gia thăm dò bởi Multex Global Estimates. Tsingtao chiếm 11% thị trường bia Trung Quốc vào cuối năm 2001.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
DAMASCUS - Trước giờ gia hạn ngưng bắn đơn phương của Nga và binh lực Assad, quân nổi dậy tại khu vực Aleppo tái tục nỗ lực phá vòng vây.
ANKARA - Cuộc xét xử hàng ngàn người có liên quan với vụ đảo chánh thất bại giữa Tháng 7 có thể bắt đầu năm tới, theo loan báo của lãnh đạo thẩm quyền công tố Thổ Nhĩ Kỳ.
Hôm trước, 1 viên chức cao cấp EU cho hay: khả năng miễn chiếu khán du khách Thổ Nhĩ Kỳ là xa vời nếu Thổ Nhĩ Kỳ không giải quyết các quan ngại về pháp trị.
LONDON - Tòa thượng thẩm tại thủ đô vương quốc Anh loan báo: Thủ Tướng Theresa May không thể khởi động tiến trình Brexit để “ly thân” với Liên Âu mà thiếu sự chấp thuận của lập pháp
BEIJING - Lên tiếng hôm Thứ Năm tại 1 hội nghị họp ở Chengdu, miền tây Hoa Lục, Bộ trưởng Kinh tế Đức Sigmar Gabriel hô hào nhà cầm quyền Beijing giải tỏa các rào cản gây bất lợi doanh nghiệp Đức hoạt động tại Hoa Lục.
BERLIN - Chính quyền Đức giữ lời hưá giúp trẻ em tìm kiếm những người đàn ông hiến tặng tinh trùng để biết cha ruột của chúng là ai.
Ông Najib nhấn mạnh: các cựu cường quốc thực dân không ở vào vị trí có thể thuyết giảng cách trị quốc với các nước mà trước đây họ khai thác tài nguyên
CANBERRA - 1 phúc trình mới cho hay: chuyến bay MH-370 của Malaysia giảm cao độ nhanh không kiểm soát trước khi đâm xuống Ấn Độ Dương hồi Tháng 3-2014.
BAGHDAD - Hơn 2 tuần sau ngày xuất quân, lực lượng tái chiếm Mosul đang tiến vào nội thành – ISIS chống cự quyết liệt và dùng thường dân làm bia đỡ đạn như đã đuợc dự báo.
DAMASCUS - Ngưng không tập tại Aleppo đuợc gia hạn 10 giờ (từ 9 giờ sáng ngày Thứ Sáu 4-11) vì nhu cầu nhân đạo, theo loan báo từ Bộ quốc phòng Nga theo lệnh hưu chiến đơn phương của TT Putin.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.