Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

26/09/200300:00:00(Xem: 6548)
NGƯỜI NHÁI NAM HÀN CHỜ XUẤT TRẬN
Các đơn vị Người Nhái Nam Hàn thực tập cho Ngày Quân Lực tại phi trường quân sự Seongnam ở ngoại ô Seoul hôm 25-9. Nam Hàn sẽ đón mừng Ngày Quân Lực thứ 55 vào ngày 1-10.

SOMALI: KHÔNG LUẬT GIAO THÔNG
Một xe tải Somali chở đầy bắp tại Mogadishu hôm 24-9. Thành phố này là thủ đô của nước Sừng Phi Châu, nơi người lái xe tự do lái cả trái lẫn phải trên đường, vì không ai giữ luật giao thông cả. Đường đầy ổ gà, xe đầy hư hỏng. Nước này hỗn loạn từ năm 1991 sau khi lật đổ cựu độc tài Mohamed Siad Barre.

PHONE NOKIA ĐỂ ĐEO CỔ
Công ty phone di động Nokia hôm 25-9 tung ra một loạt sản phẩm mới: có tên là Nokia Imagewear để mặc lên người. Sản phẩm đầu có tên Nokia Medallion I & II để mang trong túi, hay đeo cổ, hay đeo vào cổ tay, có thể dùng làm phone di động vô tuyến, hay làm phone xuyên qua một máy điện toán. Medallion I có thể chụp ảnh, chứa 8 ảnh ở dạng tĩnh. Mặt sau là đồng hồ.

HÃNG KODAK ĐỔI CHIẾN LƯỢC
Hãng Eastman Kodak loan tin sẽ đổi chiến lược: tập trung vào máy ảnh digital và các sản phẩm liên hệ. Vì loại máy ảnh 35 ly và phim thường không còn bao nhiêu người xài nữa.

DÂN MÃ GỐC HOA LỄ HỘI
Nhiều ngàn dân Mã Lai gốc Hoa tập trung ở 1 ngôi chùa tại Kuala Lumpur hôm thứ năm 25-9, một ngày trước Lễ Cửu Thiên Vương. Họ thắp nến, và cúng chư thiên. Lễ hội sẽ dài 9 ngày.

CÁC BÀ CỤ BOLIVIA BIỂU TÌNH
Các bà cụ Bolivia biểu tình ở trung tâm La Paz hôm 25-9. Nhiều ngàn người đang lãnh hưu bổng biểu tình để đòi giữ quyền lợi và chống việc nhà nước đổi chính sách. Công đoàn Bolivian Union Workers cũng tổng đình công hôm thứ tư để chống việc nhà nước xuất cảng khí lỏng qua 1 cảng Chile.

PEPSI BỊ ĐỐI TÁC KIỆN
Công ty nước ngọt Hoa Kỳ liên doanh Pepsi Co. Investment (China) LTD đang bị kiện bởi đối tác Sichuan Yunlu vì vi phạm luật bí mật thương mại.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BIỂN ĐÔNG -- Nhật Bản tăng cường quân sự ở mức độ khẩn cấp, theo các bản tin từ RFI và VOA.
WASHINGTON - TT Trump có thể nói chuyện với TT Nga bên lề hội nghị G-20. Tuần này, sau hơn 24 giờ, ông mới lên tiếng về vụ tàu Nga bắn và bắt tàu Uraine, rằng “không vui gì” và sau đó ám chỉ “không thấy lỗi ở 2 bên”. Ông nhấn mạnh “Chúng ta không thích điều đang xẩy ra dù là theo cách nào”.
WASHINGTON - Các nhà lập pháp được nghe ngoại trưởng Mike Pompeo và bộ trưởng quốc phòng James Mattis điều trần trong ngày Thứ Tư về vụ thảm sát nhà báo Khashoggi và can thiệp của Saudi Arabia trong cuộc chiến Yemen.
WASHINGTON - TT Trump khẳng định trí thông minh cao của mình để không tin vào phúc trình khoa học về biến đổi khí hậu – trong cuộc phỏng vấn của Washington Post.
ROME - 1 công dân Lebanon gốc Palestine mưu định tấn công thị trấn Sardinian bằng độc chất đã bị bắt.
Khoảng cuối tháng 11/2018, một thị trấn ở Đức đã bỏ đi một trong những hoạt động truyền thống lâu đời - cấm trẻ em công khai treo thư đòi quà ông già Noel lên cây. Các nhà lập pháp đổ lỗi cho luật riêng tư mới của EU.
Khoảng cuối tháng 11/2018, một nhóm nhân viên Google đã ký vào lá thư công khai, kêu gọi công ty từ bỏ kế hoạch phát triển công cụ tìm kiếm kiểm duyệt tại Trung Quốc.
BẮC KINH, TC -- Tỉ phú TC Jack Ma, sáng lập đại công ty kỹ thuật Trung Quốc Alibaba, là một trong những người giàu nhất thế giới nhưng ông hiện tham gia vào một câu lạc bộ khác: đó là Đảng Cộng Sản Trung Quốc có 89 triệu đảng viên.
Tin về nhà khoa học TC đã có thể sửa gene của 2 em bé song sinh đã làm cho giới khoa học nghi ngờ và chính quyền TC phải nhập cuộc điều tra, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) và Đài Phát Thanh Quốc Tế Pháp Tiếng Việt (RFI) cho biết hôm Thứ Ba.
PARIS - TT Macron xác nhận: chương trình giảm lệ thuộc điện nguyên tử 50% từ nay đến 2035 và chỉ đóng 2 lò phản ứng nguyên tử vào năm 2022.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.