Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

26/09/200300:00:00(Xem: 6103)
NGƯỜI NHÁI NAM HÀN CHỜ XUẤT TRẬN
Các đơn vị Người Nhái Nam Hàn thực tập cho Ngày Quân Lực tại phi trường quân sự Seongnam ở ngoại ô Seoul hôm 25-9. Nam Hàn sẽ đón mừng Ngày Quân Lực thứ 55 vào ngày 1-10.

SOMALI: KHÔNG LUẬT GIAO THÔNG
Một xe tải Somali chở đầy bắp tại Mogadishu hôm 24-9. Thành phố này là thủ đô của nước Sừng Phi Châu, nơi người lái xe tự do lái cả trái lẫn phải trên đường, vì không ai giữ luật giao thông cả. Đường đầy ổ gà, xe đầy hư hỏng. Nước này hỗn loạn từ năm 1991 sau khi lật đổ cựu độc tài Mohamed Siad Barre.

PHONE NOKIA ĐỂ ĐEO CỔ
Công ty phone di động Nokia hôm 25-9 tung ra một loạt sản phẩm mới: có tên là Nokia Imagewear để mặc lên người. Sản phẩm đầu có tên Nokia Medallion I & II để mang trong túi, hay đeo cổ, hay đeo vào cổ tay, có thể dùng làm phone di động vô tuyến, hay làm phone xuyên qua một máy điện toán. Medallion I có thể chụp ảnh, chứa 8 ảnh ở dạng tĩnh. Mặt sau là đồng hồ.

HÃNG KODAK ĐỔI CHIẾN LƯỢC
Hãng Eastman Kodak loan tin sẽ đổi chiến lược: tập trung vào máy ảnh digital và các sản phẩm liên hệ. Vì loại máy ảnh 35 ly và phim thường không còn bao nhiêu người xài nữa.

DÂN MÃ GỐC HOA LỄ HỘI
Nhiều ngàn dân Mã Lai gốc Hoa tập trung ở 1 ngôi chùa tại Kuala Lumpur hôm thứ năm 25-9, một ngày trước Lễ Cửu Thiên Vương. Họ thắp nến, và cúng chư thiên. Lễ hội sẽ dài 9 ngày.

CÁC BÀ CỤ BOLIVIA BIỂU TÌNH
Các bà cụ Bolivia biểu tình ở trung tâm La Paz hôm 25-9. Nhiều ngàn người đang lãnh hưu bổng biểu tình để đòi giữ quyền lợi và chống việc nhà nước đổi chính sách. Công đoàn Bolivian Union Workers cũng tổng đình công hôm thứ tư để chống việc nhà nước xuất cảng khí lỏng qua 1 cảng Chile.

PEPSI BỊ ĐỐI TÁC KIỆN
Công ty nước ngọt Hoa Kỳ liên doanh Pepsi Co. Investment (China) LTD đang bị kiện bởi đối tác Sichuan Yunlu vì vi phạm luật bí mật thương mại.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Những hình ảnh giống nhau lặp đi lặp lại: xe hơi cháy, hơi cay, kính cửa sổ vỡ. Có vẻ như hầu hết mọi cuộc biểu tình ở Paris đều bị cướp bởi những kẻ bạo loạn. Lần này, chúng cũng để lại dấu vết tàn phá.
Một viên chức cao cấp của chính phủ Hoa Kỳ nói rằng Do Thái đứng đằng sau vụ ám sát nhà khoa học nguyên tử hàng đầu của Iran nhưng đã từ chối cung cấp các chi tiết về việc có phải chính phủ Trump đã biết về vụ tấn công trước khi nó được thực hiện hay đã cung cấp sự hỗ trợ, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Tư, 2 tháng 12 năm 2020.
3 nhà hoạt động ủng hộ dân chủ Hong Kong nổi tiếng bị tuyên án tù hôm Thứ Tư, 2 tháng 12 năm 2020 vì biểu tình chống đối bên ngoài các trụ sở cảnh sát khi các viên chức thực hiện cuộc bố ráp thành phần chống đối để kiểm soát chặt chẽ bởi Bắc Kinh đối với lãnh thổ này, theo AP cho biết.
Một người đàn ông lái chiếc xe SUV với tốc độ rất nhanh đã lao vào khu vực người đi bộ tại thành phố Trier nằm ở tây nam nước Đức hôm Thứ Ba, 1 tháng 12 năm 2020, giết chết 5 người, gồm một em bé 9 tháng tuổi, và làm bị thương nặng hơn một chục người khác, theo các viên chức cho biết qua bản tin của CBS News hôm Thứ Ba.
Theo truyền thông địa phương, những người phản đối chính phủ, một lần nữa xuống đường, đã chọn một chiến thuật mới vào Chủ nhật: thay vì một cuộc biểu tình tập trung lớn như những tuần trước, họ đã tổ chức 20 cuộc biểu tình "không tập trung" ở thủ đô Minsk, theo truyền thông địa phương.
Nhiều cuộc biểu tình đã diễn ra khắp nước Pháp hôm Thứ Bảy, 28 tháng 11 năm 2020, để chống lại luật an ninh toàn cầu được đề xuất và biện pháp dấu ấn của nó để hạn chế việc quay phim các cảnh sát, theo CNN cho biết hôm Thứ Bảy.
Lãnh đạo Bắc Hàn Kim Jong Un, được tường trình đã biểu lộ “rất giận dữ” về đại dịch vi khuẩn corona và thiệt hại kinh tế của nước này, theo tình báo Nam Hàn cho biết hôm Thứ Sáu qua bản tin của Yahoo News hôm Thứ Bảy, 28 tháng 11 năm 2020.
Khoa học gia hàng đầu Iran được tin là chịu trách nhiệm đối với việc phát triển chương trình nguyên tử quân sự của Iran đã bị giết chết hôm Thứ Sáu, tạo ra sự phẫn nỗ tại Iran và làm tăng mối quan tâm của Hoa Kỳ về khả năng trả đũa, theo bản tin của NPR cho biết hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ đã chấp thuận việc bán các hệ thống vũ khí tiên tiến cho Đài Loan, trong thương lượng trị giả khỏang 1.8 tỉ đô la gồm các bộ phận cảm biến, các phi đạn và pháo, theo Ngũ Giác Đài cho biết qua bản tin của Yahoo News hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Công ty Walt Disney đang có kế hoạch sa thải 32,000 nhân viên của họ vào cuối tháng 3 – hơn 4,000 đã được tuyên bố trước đây – khi đại dịch tiếp tục làm thiệt hại kinh doanh công viên và khu giải trí của họ, theo báo CNN Business cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.