Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

26/09/200300:00:00(Xem: 6776)
NGƯỜI NHÁI NAM HÀN CHỜ XUẤT TRẬN
Các đơn vị Người Nhái Nam Hàn thực tập cho Ngày Quân Lực tại phi trường quân sự Seongnam ở ngoại ô Seoul hôm 25-9. Nam Hàn sẽ đón mừng Ngày Quân Lực thứ 55 vào ngày 1-10.

SOMALI: KHÔNG LUẬT GIAO THÔNG
Một xe tải Somali chở đầy bắp tại Mogadishu hôm 24-9. Thành phố này là thủ đô của nước Sừng Phi Châu, nơi người lái xe tự do lái cả trái lẫn phải trên đường, vì không ai giữ luật giao thông cả. Đường đầy ổ gà, xe đầy hư hỏng. Nước này hỗn loạn từ năm 1991 sau khi lật đổ cựu độc tài Mohamed Siad Barre.

PHONE NOKIA ĐỂ ĐEO CỔ
Công ty phone di động Nokia hôm 25-9 tung ra một loạt sản phẩm mới: có tên là Nokia Imagewear để mặc lên người. Sản phẩm đầu có tên Nokia Medallion I & II để mang trong túi, hay đeo cổ, hay đeo vào cổ tay, có thể dùng làm phone di động vô tuyến, hay làm phone xuyên qua một máy điện toán. Medallion I có thể chụp ảnh, chứa 8 ảnh ở dạng tĩnh. Mặt sau là đồng hồ.

HÃNG KODAK ĐỔI CHIẾN LƯỢC
Hãng Eastman Kodak loan tin sẽ đổi chiến lược: tập trung vào máy ảnh digital và các sản phẩm liên hệ. Vì loại máy ảnh 35 ly và phim thường không còn bao nhiêu người xài nữa.

DÂN MÃ GỐC HOA LỄ HỘI
Nhiều ngàn dân Mã Lai gốc Hoa tập trung ở 1 ngôi chùa tại Kuala Lumpur hôm thứ năm 25-9, một ngày trước Lễ Cửu Thiên Vương. Họ thắp nến, và cúng chư thiên. Lễ hội sẽ dài 9 ngày.

CÁC BÀ CỤ BOLIVIA BIỂU TÌNH
Các bà cụ Bolivia biểu tình ở trung tâm La Paz hôm 25-9. Nhiều ngàn người đang lãnh hưu bổng biểu tình để đòi giữ quyền lợi và chống việc nhà nước đổi chính sách. Công đoàn Bolivian Union Workers cũng tổng đình công hôm thứ tư để chống việc nhà nước xuất cảng khí lỏng qua 1 cảng Chile.

PEPSI BỊ ĐỐI TÁC KIỆN
Công ty nước ngọt Hoa Kỳ liên doanh Pepsi Co. Investment (China) LTD đang bị kiện bởi đối tác Sichuan Yunlu vì vi phạm luật bí mật thương mại.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
QUEBEC - Đối đầu do thuế suất nhập cảng thép và nhôm gây ra đe dọa gây căng thẳng hội nghị 7 nền kinh tế mạnh nhất thế giới với truyền thống tìm kiếm đồng thuận như trong 43 năm lịch sử.
MEXICO CITY - Tiếp theo loan báo sẽ trả đũa chính sách tăng thuế suất nhập cảng của chính quyền Trump cũng bằng thuế, bước kế tiếp cuả Mexico là đưa đơn kiện tại “Tổ Chức Mậu Dịch Thế Giới WTO”, theo xác nhận của viên chức WTO.
BERLIN - Lên tiếng với các nhà lập pháp của đảng cầm quyền, bộ trưởng quốc phòng Đức hô hào tăng quân phí - ngân sách quốc phòng của Đức thời Chiến Tranh Lạng bằng 2.4% GDP nhưng chỉ còn 1.1% GDP sau khi bức tường Berlin bị xô đổ năm 1989.
OSLO - HĐ Tị Nạn Na Uy (tên tắt NRC) xác nhận 6 trong 10 nơi chứng kiến khủng hoảng di tản bị bỏ quên là tại châu Phi – cơ quan từ thiện này lập danh sách đối tượng cứu trợ nhân đạo hàng năm dựa trên thẩm định về sự thiếu vắng ý chí chính trị, tường thuật của truyền thông và ngoại viện.
DUBAI - Nguồn tin thông thạo cho hay: có lẽ OPEC sẽ bác yêu cầu của Iran để thảo luận các trừng phạt của Hoa Kỳ tại hội nghị Tháng 6.
KHARTOUM - Bộ ngoại giao Sudan loan báo: đã cắt đứt mọi quan hệ quốc phòng với Bắc Hàn, gián tiếp công nhận các trao đổi quốc phòng với chính quyền Pyongyang trong lúc Washington vận động loại bỏ các chương trình nguyên tử và phi đạn của chế độ Kim Jong-un.
PYONGYANG - 1 phái đoàn Nam Hàn gồm viên chức và chuyên viên lên đường tới thủ đô Bắc Hàn để thu xếp việc thiết lập Phòng liên lạc tại đây.
BEIJING - Trung Cộng có thể phái chiến đấu cơ hộ tống phi cơ chở lãnh tụ Bắc Hàn đến Singapore hội kiến TT Trump.
WASHINGTON - Các twitter tối Thứ Năm của TT Trump tố cáo Thủ Tướng Trudeau và TT Macron tính thuế cao trong giao thương với Hoa Kỳ, tạo ra các chuớng ngại vật phi tiền tệ - ông cũng báo động thặng dư mậu dịch của Liên Âu là 151 tỉ MK.
VATICAN - Giới tranh đấu hô hào các viên chức của kỹ nghệ xăng dầu dự hội nghị về biến đổi khí hậu do đức Giáo hoàng tổ chức để nghe nhà lãnh đạo toà thánh Vatican báo động về ô nhiễm hâm nóng khí quyển.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.