Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

26/09/200300:00:00(Xem: 6115)
NGƯỜI NHÁI NAM HÀN CHỜ XUẤT TRẬN
Các đơn vị Người Nhái Nam Hàn thực tập cho Ngày Quân Lực tại phi trường quân sự Seongnam ở ngoại ô Seoul hôm 25-9. Nam Hàn sẽ đón mừng Ngày Quân Lực thứ 55 vào ngày 1-10.

SOMALI: KHÔNG LUẬT GIAO THÔNG
Một xe tải Somali chở đầy bắp tại Mogadishu hôm 24-9. Thành phố này là thủ đô của nước Sừng Phi Châu, nơi người lái xe tự do lái cả trái lẫn phải trên đường, vì không ai giữ luật giao thông cả. Đường đầy ổ gà, xe đầy hư hỏng. Nước này hỗn loạn từ năm 1991 sau khi lật đổ cựu độc tài Mohamed Siad Barre.

PHONE NOKIA ĐỂ ĐEO CỔ
Công ty phone di động Nokia hôm 25-9 tung ra một loạt sản phẩm mới: có tên là Nokia Imagewear để mặc lên người. Sản phẩm đầu có tên Nokia Medallion I & II để mang trong túi, hay đeo cổ, hay đeo vào cổ tay, có thể dùng làm phone di động vô tuyến, hay làm phone xuyên qua một máy điện toán. Medallion I có thể chụp ảnh, chứa 8 ảnh ở dạng tĩnh. Mặt sau là đồng hồ.

HÃNG KODAK ĐỔI CHIẾN LƯỢC
Hãng Eastman Kodak loan tin sẽ đổi chiến lược: tập trung vào máy ảnh digital và các sản phẩm liên hệ. Vì loại máy ảnh 35 ly và phim thường không còn bao nhiêu người xài nữa.

DÂN MÃ GỐC HOA LỄ HỘI
Nhiều ngàn dân Mã Lai gốc Hoa tập trung ở 1 ngôi chùa tại Kuala Lumpur hôm thứ năm 25-9, một ngày trước Lễ Cửu Thiên Vương. Họ thắp nến, và cúng chư thiên. Lễ hội sẽ dài 9 ngày.

CÁC BÀ CỤ BOLIVIA BIỂU TÌNH
Các bà cụ Bolivia biểu tình ở trung tâm La Paz hôm 25-9. Nhiều ngàn người đang lãnh hưu bổng biểu tình để đòi giữ quyền lợi và chống việc nhà nước đổi chính sách. Công đoàn Bolivian Union Workers cũng tổng đình công hôm thứ tư để chống việc nhà nước xuất cảng khí lỏng qua 1 cảng Chile.

PEPSI BỊ ĐỐI TÁC KIỆN
Công ty nước ngọt Hoa Kỳ liên doanh Pepsi Co. Investment (China) LTD đang bị kiện bởi đối tác Sichuan Yunlu vì vi phạm luật bí mật thương mại.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các tin tặc có liên quan chặt chẽ với Nga, Trung Quốc và Iran đang cố rình mò người dân và các nhóm có liên hệ với cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ năm 2020, theo công ty Microsoft cho biết qua bản tin của Đài BBC tiếng Anh tường trình hôm Thứ Năm, 10 tháng 9 năm 2020.
Cái chết của một người đàn ông Colombia sau nhiều lần bị sốc với súng bắn gây choáng váng bởi cảnh sát là người đã kềm chế ông ấy đã gây ra các cuộc bạo loạn và biểu tình khắp nước, theo bản tin hôm Thứ Năm, 10 tháng 9 năm 2020 của trang mạng Al Jazeera cho biết.
Nếu Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko bị lật đổ bởi các cuộc biểu tình hiện tại, thì theo ý kiến ​​của nguyên thủ quốc gia đang gây tranh cãi Lukashenko, " tiếp theo sẽ là Nga ".
Hoa Kỳ đang có kế hoạch rút gần một nửa số binh sĩ Mỹ ra khỏi Iraq, theo một viên chức quân sự cao cấp của Hoa Kỳ cho biết qua bản tin của NPR hôm Thứ Tư, 9 tháng 9 năm 2020.
Trong vụ nhà hoạt động đối lập người Nga Alexei Navalny bị đầu độc, Moscow kiên quyết phủ nhận mọi cáo buộc. Nhưng quốc tế, các yêu cầu phải làm rõ ngày càng lớn hơn: Nga nên hành động.
Một tòa án tại Ả Rập Saudi đã đưa ra phán quyết cuối cùng hôm Thứ Hai, 7 tháng 9 năm 2020 về vụ giết chết một ký giả và nhà bất đồng chính kiến Jamal Khashoggi trong năm 2018, kết án tù 8 người, theo truyền hình chính phủ Saudi cho biết, theo bản tin của Fox News hôm Thứ Hai.
Không có dấu vết của một trong những nhà lãnh đạo quan trọng nhất của phe đối lập ở Belarus (Weißrussland / White Russia), Maria Kolesnikova. Các đồng nghiệp của cô ta không liên lạc được với cô ấy, dịch vụ báo chí của hội đồng điều phối phong trào dân chủ ở Minsk cho biết hôm thứ Hai 07.09.2020. Ngoài ra, nhân viên của cô là Ivan Kravzov và người phát ngôn của cô Anton Rodnenkow cũng không còn liên lạc được nữa.
Cảnh sát Hong Kong đã bắt từ 90 tới 289 người tại các cuộc biểu tình chống chính quyền qua quyết định hoãn cuộc bầu cử, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Chủ Nhật, 6 tháng 9 năm 2020.
Bộ trưởng Quốc phòng Đức Annegret Kramp-Karrenbauer (CDU) công kích mạnh mẽ giới lãnh đạo Nga xung quanh Tổng thống Vladimir Putin sau vụ mưu hại bằng chất độc nhắm vào nhà phê bình Điện Kremlin Alexej Navalny.
USA đã lên án mạnh mẽ vụ đầu độc nhà phê bình điện Kremlin Alexej Navalny theo thông tin mới từ chính phủ Đức về "vụ việc". Phát ngôn viên Hội đồng An ninh Quốc gia Toà Bạch Ốc John Ullyot hôm thứ Tư 02.09.2020 cho biết: “Mỹ quan ngại sâu sắc về kết quả công bố hôm nay. "Việc đầu độc" Alexei Navalny là hoàn toàn đáng trách."
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.