Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

21/05/200600:00:00(Xem: 3378)

- DI DÂN LẬU BƠI QUA SÔNG, TỪ MỄ VÀO MỸ<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />

 

Một cặp nam nữ vượt qua sông Rio Grande trong nỗ lực vượt biên vào lãnh thổ Hoa Kỳ từ biên giới ở Nuevo Laredo, Mexico hôm 19-5-2006. Cặp nam nữ này tới bờ sông cùng vài thành viên gia đình, nhưng vượt sông vào Mỹ mà không cần trả tiền cho bọn đầu nậu nhập lậu. Tổng Thống Mễ Vincent Fox nói rằng không có cách naò cản vượt biên nổi vì hố ngăn kinh tế cách biệt, và ông chỉ trích việc TT Bush đòi xây tường ngăn Mỹ-Mễ là vi phạm nhân quyền dân Mễ.

 

- APPLE MỞ THÊM TIỆM Ở <"xml:namespace prefix = st1 ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:smarttags" />NEW YORK

 

Công ty điện toán Apple mở thêm tiệm mới Apple Store trên đường Fifth Avenue, New York, hôm Thứ Sáu. Cac1 phân tích gia tin rằng tiệm này sẽ thu hút khách. Các tiệm khác trước giờ của Appla đã thu hút hơn 10,000 khách vào xem mỗi tuần, trung bình. Cộng chung hết, các tiệm của Apple có thương vụ 2.35 tỉ đô trong tài khóa 2005.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Sau buổi hội đàm với viên chức Nhật đồng cấp, thứ trưởng ngoại giao John Sullivan tuyên bố: trong lúc Washington chú tâm vào việc giảm căng thẳng tại bán đảo Hàn bằng ngoại giao, Hoa Kỳ và thế giới cần chuẩn bị tình huống xấu nhất, khi các nỗ lực bằng thương luợng thất bại.
Catalonia không nhân nhượng đòi hỏi của nhà cầm quyền Madrid để rút lại tuyên bố độc lập trươc thời hạn ngày Thứ Năm tuần này - chính quyền Tây Ban Nha dọa đưa vùng chiếm 20% tiềm năng kinh tế toàn quốc vào dưới quyền kiểm soát trực tiếp của Madrid.
Vương quốc Anh (UK) nên tìm cách duy trì các quan hệ gần gũi với EU để tiêu trừ ảnh hưởng của Brexit, là khuyến cáo của “tổ chức hợp tác và phát triển – OECD” trụ sở Paris – OECD không thay đổi dự báo về GDP 2017 của UK, là 1.6%, và năm tới 0.1%.
Cơ quan tị nạn LHQ báo tin: hơn 20,000 di dân, gồm phụ nữ mang thai và trẻ em, đang bị giam giữ tại các trại tạm giam hay bởi tổ chức buôn người ở Libya trong các điều kiện lạm dụng quy mô.
Nền kinh tế của Bắc Hàn có thể sụp đổ hoàn toàn vào năm tới nếu Liên Hiệp Quốc tiếp tục trừng phạt nghiêm ngặt chống lại chế độ nghèo mạc, theo một người đào thoát cho biết hôm Thứ Hai.
Thủ lãnh Sebastian Kurz 31 tuổi của đảng Dân Chúng (OVP) trở thành Thủ Tướng trẻ tuổi nhất Austria sau cuộc bầu cử QH hôm chủ nhật – đảng Dân Chúng (hay OVP) thu 31.6% phiếu, là nhiều nhất, sẽ chiếm ít nhất 62 ghế dân biểu. Đảng cực hữu FPO thu 26% phiếu, tương đuơng 51 ghế dân biểu – đảng DC Xã Hội (hay SPO) lập trường trung tả thu 26.9% phiếu, đuợc nhận 53 ghế dân biểu.
Các nhà phân tích tiên đoán : Trung Cộng tăng cường hợp tác với châu Âu để duy trì thỏa uớc Vienna đạt đuợc 2 năm trước với Iran mà TT Hoa Kỳ không kiểm nhận sự tuân thủ của Tehran.
Lực luợng Iraq có dân quân Shites trợ chiến giao tranh với chiến binh Peshmerga của dân thiểu số Kurd hôm Thứ Hai tại khu vực Kirkuk, thủ phủ vùng tài nguyên dầu của Kurdistan, là vùng bán tự trị tại Bắc Iraq.
Xe vận tải gài bom nổ giữa thủ đô Somalia gây thiệt mạng trên 300 người, là tổn thất nhân mạng lớn nhất từ khi loạn quân Hồi Giáo nổi dậy 1 thập niên qua.
Nguồn tin quân sự Israel loan báo hôm Thứ Hai : khoảng 2 giờ sau khi bị bắn trong 1 chuyến bay không thám Lebanon, chiến đấu cơ Israel quay lại không tập trả đũa 1 vị trí phi đạn SA-5 của Syria tại 50 kilomét phiá đông thủ đô Damascus – phi cơ Israel không thiệt hại trong trận này.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.