Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

21/05/200600:00:00(Xem: 3568)

- DI DÂN LẬU BƠI QUA SÔNG, TỪ MỄ VÀO MỸ<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />

 

Một cặp nam nữ vượt qua sông Rio Grande trong nỗ lực vượt biên vào lãnh thổ Hoa Kỳ từ biên giới ở Nuevo Laredo, Mexico hôm 19-5-2006. Cặp nam nữ này tới bờ sông cùng vài thành viên gia đình, nhưng vượt sông vào Mỹ mà không cần trả tiền cho bọn đầu nậu nhập lậu. Tổng Thống Mễ Vincent Fox nói rằng không có cách naò cản vượt biên nổi vì hố ngăn kinh tế cách biệt, và ông chỉ trích việc TT Bush đòi xây tường ngăn Mỹ-Mễ là vi phạm nhân quyền dân Mễ.

 

- APPLE MỞ THÊM TIỆM Ở <"xml:namespace prefix = st1 ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:smarttags" />NEW YORK

 

Công ty điện toán Apple mở thêm tiệm mới Apple Store trên đường Fifth Avenue, New York, hôm Thứ Sáu. Cac1 phân tích gia tin rằng tiệm này sẽ thu hút khách. Các tiệm khác trước giờ của Appla đã thu hút hơn 10,000 khách vào xem mỗi tuần, trung bình. Cộng chung hết, các tiệm của Apple có thương vụ 2.35 tỉ đô trong tài khóa 2005.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Công nhân cứu nạn, lính cứu hoả cùng binh lính hát quốc ca với đôi mắt đẫm lệ trong khi quốc kỳ đuợc kéo lên tại toà thị chính - cùng lúc, phi cơ OV-10 ném bom tại phòng tuyến của loạn quân không xa.
DOHA - Viên chức Qatar xác nhận: nhà cầm quyền Doha ủng hộ nỗ lực điều giải của vương quốc Kuwait để giải tỏa khủng hoảng ngoại giao tại vùng Vịnh Arap,
MOSCOW - Thủ lãnh đối lập Alexei Navalny bị công an bắt khi ra khỏi nhà để đi dự 1 cuộc biểu tình không xin phép, theo xác nhận của vợ ông – bà Yaliya Navalnaya báo tin qua twitter “Ông bị bắt tại lối vào chúng cư”.
OSLO - Chính phủ Na Uy chấp thuận đề nghị cấm hoàn toàn khăn che kín mặt nữ sinh tại trường học – luật cấm này sẽ đuợc áp dụng cả với nữ học viên của các chương trình nhập môn và sinh ngữ
PARIS - Kết quả kiểm phiếu sơ khởi báo trước: đảng La République En Marche (hay LREM) có khả năng chiếm đa số tại cơ quan lập pháp trong cuộc bỏ phiếu bầu dân biểu vòng 1
BAGHDAD - Thủ lãnh Abu Bakr Baghdadi là cấp chỉ huy thượng đỉnh của khủng bố tuyên bố thành lập “nhà nước Hồi Giáo” với 2 căn cứ địa chính là Mosul tại Iraq và Raqqa tại Syria sắp mất 2 trung tâm chính của đế chế.
Tờ Thời Báo Kinh Tế Sài Gòn ghi về một buổi thảo luận ở hội trường về tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước
Vừa qua, Lotte Mart đã thu mua hơn 20 tấn bí đỏ của bà con nông dân ở xã Cư Yang, huyện Eakar, tỉnh Đắk Lắk và từ ngày 7-6, 8 siêu thị Lotte Mart ở miền Nam đã bán lại với giá chỉ 2,200 đồng/kg,
Vừa qua, chính quyền TP Sài Gòn đã công khai nhận xét 3 dự án bất động sản nằm ở trung tâm quận 1 là đang làm xấu bộ mặt thành phố do thi công dở dang mãi,
Bạch thư của Diễn Đàn Kinh Tế Thế Giới (WEF) có tựa đề “Chúng Ta Sẽ Sống Tới 100 Tuổi – Làm Sao Để Chúng Ta Đủ Tiền Cho Điều Đó?” có một số tài liệu thú vị.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.