Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

21/05/200600:00:00(Xem: 4514)

- DI DÂN LẬU BƠI QUA SÔNG, TỪ MỄ VÀO MỸ<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />

 

Một cặp nam nữ vượt qua sông Rio Grande trong nỗ lực vượt biên vào lãnh thổ Hoa Kỳ từ biên giới ở Nuevo Laredo, Mexico hôm 19-5-2006. Cặp nam nữ này tới bờ sông cùng vài thành viên gia đình, nhưng vượt sông vào Mỹ mà không cần trả tiền cho bọn đầu nậu nhập lậu. Tổng Thống Mễ Vincent Fox nói rằng không có cách naò cản vượt biên nổi vì hố ngăn kinh tế cách biệt, và ông chỉ trích việc TT Bush đòi xây tường ngăn Mỹ-Mễ là vi phạm nhân quyền dân Mễ.

 

- APPLE MỞ THÊM TIỆM Ở <"xml:namespace prefix = st1 ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:smarttags" />NEW YORK

 

Công ty điện toán Apple mở thêm tiệm mới Apple Store trên đường Fifth Avenue, New York, hôm Thứ Sáu. Cac1 phân tích gia tin rằng tiệm này sẽ thu hút khách. Các tiệm khác trước giờ của Appla đã thu hút hơn 10,000 khách vào xem mỗi tuần, trung bình. Cộng chung hết, các tiệm của Apple có thương vụ 2.35 tỉ đô trong tài khóa 2005.

Ông chứng kiến Tường Berlin bị giật đổ, Liên Xô tan rã và đảng CS Anh giải tán. Nhưng, cá nhân ông Clarke đuợc cử tri yêu mến và tin cậy tại thị trấn Ballingry (quận Fife),
Ông Thị trưởng Jörg Hänisch còn bùi tai vì nghe lời đường mật của viên đại sứ Việt cộng, loè bịp ông ta là một khi khu tưởng niệm thành hình thì sẽ có nhiều du khách Việt Nam đến thăm!
Cuộc di dân có tính lịch sử gần đây đổ vào Châu Âu đã dẫn đến sự gia tăng lớn trong phần trăm di dân đối với dân số tại nhiều quốc gia ở đó,
TOKYO – Nan đề của xã hội Nhật Bản đang bị lão hóa: lên tới kỷ lục số người lãng trí được báo cáo mất tích trong năm 2015, chủ yếu là lang thang đi lạc, theo Ty Cảnh Sát Quốc Gia.
GENEVA – Sử dụng thường xuyên dầu hôi (kerosen) hay dầu cặn (diesel) để nấu ăn, sưởi ấm hay thắp sáng có thể tăng cơ nguy bệnh tim mạch và yểu tử,t heo một cuộc nghiên cứu mới.
Các tác giả kêu gọi các bộ trưởng xóa bỏ một luật đòi hỏi hàng ngày cầu nguyện theo nghi thức Thiên Chúa Giáo ở các trường học vì có thể “trái ngược với tôn giáo, lương tâm và tự do tư tưởng của các em.”
DOHA – Gần 60% trong khối dân số 2.4 triệu người của quốc gia Qatar sống trong tinh trạng chính phủ gọi là “trại lao động,” theo các số liệu lấy ra từ Thống Kê tháng 4-2015,
Trước đó, chủ nhân Điện Kremlin hội đàm với Thủ Tướng Italy – vị khách này loan báo sẽ hô hào Liên Âu 28 thành viên họp bàn thông suốt bước kế tiếp về trừng phạt Nga.
Viên chỉ huy cảnh sát điều tra nói rõ: khuyến cáo này là vì an toàn của cư dân. Trưởng ban Fraidoon Obaidi nói: ngoại kiều và cơ sở ngoại quốc là mục tiêu của khủng bố,
NEW YORK - Ukraine phản ứng mạnh thẩm định tích cực của TTK Ban Ki-moon về vai trò của Nga trong việc tái lập hoà bình tại miền đông Ukraine.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.