Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

29/06/200600:00:00(Xem: 3847)

- HỒNG KÔNG: BIỂU TÌNH ĐÒI DÂN CHỦ

Các nhà hoạt động dân chủ biểu tình, tìm cách vượt qua rào cảnh sát bên ngoài 1 khách sạn, nơi  Chủ Tịch Nghị Hội Tham Vấn Chính Trị Nhân Dân Trung Quốc Jia Qinglin (Giả Khánh Lâm) tới cho một buổi lễ ở Hồng Kông hôm 28-6-2006. Họ Giả tới thăm 3 ngày và bị các nhà dân chủ và hoạt động nhân quyền, tự do tôn giáo biểu tình liên tục. (AFP/Getty Images)

- UPS CHỞ THƯ CHO BƯU ĐIỆN

Công ty vận chuyển bưu kiện UPS và bưu điện Hoa Kỳ đã đạt thương lượng hợp tác hôm thứ tư để các thư sẽ chuyển qua các phi cơ của UPS -- thương lượng dự kiến có mức thu 100 triệu đô mỗi năm cho UPS, chỉ một phần nhỏ trong tổng mức thu nhưng là một cơ hội để UPS mở rộng hợp tác với  bưu điện. Phi cơ UPS lúc đầu sẽ chở thư bưu điện tới 98 thành phố mỗi tuần.

- WB: KINH DOANH NHỎ XÓA NGHÈO

Ngân Hàng Thế Giới WB nói mức tăng các kinh doanh nhỏ và tiểu thương sẽ giúp giảm nghèo tại Indonesia. Hơn 15.7 triệu cơ sở kinh doanh nhỏ đang chiếm hơn 90% toàn bộ kinh doanh Indonesia và thuê tới 60% nhân lực nứơc này, chưa kể tới ngành nông nghiệp. Nhưng mức tăng đang bị cản trở vì hạ tầng cơ cấu quá kém và thiếu nguồn tín dụng.

- LỄ HỘI TẠT NỨƠC HOA LỤC

Du khách và thanh niên thuộc sắc tộc Dai tạt nứơc lẫn nhau trong Lễ Hội Nứơc năm thứ 4 -- Dai Water Festival -- tại Jinan, thủ phủ tỉnh Shandong hôm Thứ Hai, giữa mùa hè nóng cháy và cũng là lúc các trường bắt đầu nghỉ hè.- TRÒ CHƠI ĐIỆN TỬ CHỐNG AIDS

Công ty ZMQ Software Systems vừa phổ biến 4 trò chơi điện tử trong nỗ lực gây ý thức chống bệnh AIDS/HIV, và các trò chơi này có thể tiếp cận bởi những người sử dụng Reliance Infocomm, một công ty cung cấp dịch vụ điện thoại di động tư nhân lớn nhất Ấn Độ. Giám đốc Hilmi Quraishi  cho biết có 2.9 triệu người đã hạ tải các trò chơi này từ khi tung ra tháng 12 vừa qua, tính tới ngày 30-4 năm nay.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
DHAKA - Báo Dhaka Tribune phát hành tại thủ đô Bangladesh đưa tin: Đại Sứ Earl R. Miller xác nhận ý muốn của Hoa Kỳ bán quân cụ cho Bangladesh trong buổi hội đàm với ngoại trưởng AK Abdul Momen.
WASHINGTON - Tiếp theo các bình phẩm về những chi tiết sơ khởi của hòa đàm với Taleban tại Qatar, trưởng đoàn Zalmay Khalilzad khẳng định “tiến bộ” và “chớ vội phê phán tiến trình đang diễn ra”.
LONDON - Thêm bằng chứng cho thấy mức độ ô nhiễm đại dương do rác nhựa gây ra, là tin của giới nghiên cứu phế phẩm plastic trong bụng cá voi và hải cẩu đã chết.
CARACAS - Kết quả của đấu tranh quyền lực đang diễn ra tại Venezuela tùy thuộc chọn lựa của quân đội – dân chúng lại xuống đường hôm Thứ Tư, phất cờ, hô hào “tự do”.
RIYADH - 1 nữ công nhân gia đình đã bị thi hành án tử hình hôm Thứ Ba về tội giết người. Bộ ngoại giao Saudi Arabia loan báo không kèm theo chi tiết: bị cáo là công dân Philiipines 39 tuổi bị tuyên án tử hình, trả bằng “tiền máu”.
Khoảng cuối tháng 01/2019, lần thứ hai, nhân viên Apple là người Trung Quốc bị bắt vì cố đánh cắp bí mật thương mại xe tự lái của Apple. Người nhân viên có thể chịu án phạt 10 năm tù và bị phạt 250,000 USD.
WASHINGTON - Phúc trình hàng năm đệ trình Thượng Viện Hoa Kỳ báo trước: Trung Cộng tiếp tục gia tăng sự hiện diện hàng hải tại Biển Đông.
WASHINGTON - Một trong các thẩm định của giám đốc tình báo quốc gia DNI Dan Coats là “Không chắc gì Bắc Hàn tử bỏ hòan toàn tham vọng nguyên tử”.
WASHINGTON - Canada đã được chính thức yêu cầu dẫn độ giám đốc tài chính của Huawei cho Hoa Kỳ xét xử - nghi can Meng Wanzhou bị bắt ngày đầu Tháng 12 tại Vancouver, và thời hạn chót luật định để yêu cầu dẫn độ là kịp trước ngày 29-1.
LONDON - 2 tháng trước ngày thực hành cuộc ly thân với EU, Lập Pháp của vương quốc Anh đã biểu quyết 1 số tu chính Brexit bị loại từ hồi đầu tháng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.