Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

29/06/200600:00:00(Xem: 4544)

- HỒNG KÔNG: BIỂU TÌNH ĐÒI DÂN CHỦ

Các nhà hoạt động dân chủ biểu tình, tìm cách vượt qua rào cảnh sát bên ngoài 1 khách sạn, nơi  Chủ Tịch Nghị Hội Tham Vấn Chính Trị Nhân Dân Trung Quốc Jia Qinglin (Giả Khánh Lâm) tới cho một buổi lễ ở Hồng Kông hôm 28-6-2006. Họ Giả tới thăm 3 ngày và bị các nhà dân chủ và hoạt động nhân quyền, tự do tôn giáo biểu tình liên tục. (AFP/Getty Images)

- UPS CHỞ THƯ CHO BƯU ĐIỆN

Công ty vận chuyển bưu kiện UPS và bưu điện Hoa Kỳ đã đạt thương lượng hợp tác hôm thứ tư để các thư sẽ chuyển qua các phi cơ của UPS -- thương lượng dự kiến có mức thu 100 triệu đô mỗi năm cho UPS, chỉ một phần nhỏ trong tổng mức thu nhưng là một cơ hội để UPS mở rộng hợp tác với  bưu điện. Phi cơ UPS lúc đầu sẽ chở thư bưu điện tới 98 thành phố mỗi tuần.

- WB: KINH DOANH NHỎ XÓA NGHÈO

Ngân Hàng Thế Giới WB nói mức tăng các kinh doanh nhỏ và tiểu thương sẽ giúp giảm nghèo tại Indonesia. Hơn 15.7 triệu cơ sở kinh doanh nhỏ đang chiếm hơn 90% toàn bộ kinh doanh Indonesia và thuê tới 60% nhân lực nứơc này, chưa kể tới ngành nông nghiệp. Nhưng mức tăng đang bị cản trở vì hạ tầng cơ cấu quá kém và thiếu nguồn tín dụng.

- LỄ HỘI TẠT NỨƠC HOA LỤC

Du khách và thanh niên thuộc sắc tộc Dai tạt nứơc lẫn nhau trong Lễ Hội Nứơc năm thứ 4 -- Dai Water Festival -- tại Jinan, thủ phủ tỉnh Shandong hôm Thứ Hai, giữa mùa hè nóng cháy và cũng là lúc các trường bắt đầu nghỉ hè.- TRÒ CHƠI ĐIỆN TỬ CHỐNG AIDS

Công ty ZMQ Software Systems vừa phổ biến 4 trò chơi điện tử trong nỗ lực gây ý thức chống bệnh AIDS/HIV, và các trò chơi này có thể tiếp cận bởi những người sử dụng Reliance Infocomm, một công ty cung cấp dịch vụ điện thoại di động tư nhân lớn nhất Ấn Độ. Giám đốc Hilmi Quraishi  cho biết có 2.9 triệu người đã hạ tải các trò chơi này từ khi tung ra tháng 12 vừa qua, tính tới ngày 30-4 năm nay.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TOULON - Trong bài diễn văn đọc trên mẫu hạm trực thăng neo đậu tại cảng Toulon, TT Emmanuel Macron tuyên bố: khủng bố ISIS sắp bị đánh bại về quân sự bằng nỗ lực quốc tế – cũng nhân dịp này, nguyên thủ nước Pháp đề ra kế hoạch củng cố quốc phòng.
NEW YORK - Tổ chức Human Rights Watch lên án các thành viên của đảng cầm quyền Ấn Độ cổ vũ độc tôn Hindu – định hướng này khuyến khích bạo động chống lại Hồi Giáo và các tín nguỡng thiểu số.
RAMALLAH - Trưởng đoàn hoà đàm của Palestine, ông Saed Erekat, đả kích các quyết định gần đây về Trung Đông của TT Trump.
MANILA - Chính quyền Philippines loan báo hôm Thứ Sáu: ngưng gửi người lao động đi Kuwait làm thuê.
KIEV - Quốc Hội Ukraine báo động: quân Nga chiếm vùng viễn đông và Moscow cảnh cáo “chớ khơi lại ngòi chiến tranh” – QH Ukraine chấp nhận luật “tái hội nhập vùng kỹ nghệ Donbass” với 280/450 phiếu thuận.
BELGIUM - Chính phủ Belgium hưá tài trợ cơ quan cứu trợ UNRWA qua các chương trình nâng đỡ dân tị nạn Palestine sau loan báo cắt 50% dự cấp của Washington.
ISTANBUL - Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu pháo kích vùng Afrin (Syria) nhắm mục tiêu là dân quân Kurd chống ISIS gồm chủ lực là nhóm vũ trang YPG – với Ankara, YPG có liên lạc với loạn quân ly khai PKK, là khủng bố.
BEIRUT - Bộ trưởng nội vụ Nuhad Mashnuq loan báo: Lebanon phá hỏng âm mưu tấn công khủng bố đầu năm dương lịch 2018 của ISIS.
BEIJING - Ngân hàng nhà nước Trung Cộng đã phát lệnh cấm mọi hoạt động giao hoán hay tài trợ tiền ảo BitCoin, tiếp tục siết thòng lọng chính sách với các trao đổi tiền ảo, đuổi những kẻ yêu thích hối đoái kỹ thuật số ra ngoài nước.
WASHINGTON - Nhiệt độ trong năm qua là nóng đến mức chương trình điện toán số liệu thời tiết ghi nhận tại Alaska có vẻ là khác thường, khiến cho “cơ quan thiên văn và hải dương - NOAA” tiên đoán băng sơn gần Bắc Cực không còn đóng băng hàng năm nữa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.