Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

29/06/200600:00:00(Xem: 4721)

- HỒNG KÔNG: BIỂU TÌNH ĐÒI DÂN CHỦ

Các nhà hoạt động dân chủ biểu tình, tìm cách vượt qua rào cảnh sát bên ngoài 1 khách sạn, nơi  Chủ Tịch Nghị Hội Tham Vấn Chính Trị Nhân Dân Trung Quốc Jia Qinglin (Giả Khánh Lâm) tới cho một buổi lễ ở Hồng Kông hôm 28-6-2006. Họ Giả tới thăm 3 ngày và bị các nhà dân chủ và hoạt động nhân quyền, tự do tôn giáo biểu tình liên tục. (AFP/Getty Images)

- UPS CHỞ THƯ CHO BƯU ĐIỆN

Công ty vận chuyển bưu kiện UPS và bưu điện Hoa Kỳ đã đạt thương lượng hợp tác hôm thứ tư để các thư sẽ chuyển qua các phi cơ của UPS -- thương lượng dự kiến có mức thu 100 triệu đô mỗi năm cho UPS, chỉ một phần nhỏ trong tổng mức thu nhưng là một cơ hội để UPS mở rộng hợp tác với  bưu điện. Phi cơ UPS lúc đầu sẽ chở thư bưu điện tới 98 thành phố mỗi tuần.

- WB: KINH DOANH NHỎ XÓA NGHÈO

Ngân Hàng Thế Giới WB nói mức tăng các kinh doanh nhỏ và tiểu thương sẽ giúp giảm nghèo tại Indonesia. Hơn 15.7 triệu cơ sở kinh doanh nhỏ đang chiếm hơn 90% toàn bộ kinh doanh Indonesia và thuê tới 60% nhân lực nứơc này, chưa kể tới ngành nông nghiệp. Nhưng mức tăng đang bị cản trở vì hạ tầng cơ cấu quá kém và thiếu nguồn tín dụng.

- LỄ HỘI TẠT NỨƠC HOA LỤC

Du khách và thanh niên thuộc sắc tộc Dai tạt nứơc lẫn nhau trong Lễ Hội Nứơc năm thứ 4 -- Dai Water Festival -- tại Jinan, thủ phủ tỉnh Shandong hôm Thứ Hai, giữa mùa hè nóng cháy và cũng là lúc các trường bắt đầu nghỉ hè.- TRÒ CHƠI ĐIỆN TỬ CHỐNG AIDS

Công ty ZMQ Software Systems vừa phổ biến 4 trò chơi điện tử trong nỗ lực gây ý thức chống bệnh AIDS/HIV, và các trò chơi này có thể tiếp cận bởi những người sử dụng Reliance Infocomm, một công ty cung cấp dịch vụ điện thoại di động tư nhân lớn nhất Ấn Độ. Giám đốc Hilmi Quraishi  cho biết có 2.9 triệu người đã hạ tải các trò chơi này từ khi tung ra tháng 12 vừa qua, tính tới ngày 30-4 năm nay.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BAGHDAD - Tướng Stephen Townsend, tư lệnh liên quân đánh ISIS do Hoa Kỳ dẫn đầu, họp báo lần cuối cùng tại thủ đô Iraq trước ngày bàn giao cho Tướng Paul Funk, đang là người chỉ huy Thiết Đoàn 3.
BEIJING - Nhóm lãnh đạo Trung Cộng đã quyết định họp đại hội đảng CS cầm quyền vào trung tuần Tháng 10, theo loan báo của truyền thông chính thức – vào dịp này, chủ tịch Tập Cận Bình trông đợi đại hội bỏ phiếu tín nhiệm và tái xác nhận quyền lãnh đạo của ông.
MUMBAI - 21 người chết khi 1 ngôi nhà 117 tuổi đã quá hạn phá hủy sập trong mưa lớn như thác đổ tại Mumbai, thủ phủ thương mại của Ấn Độ – 13 người đuợc cứu và có thể còn 1 số người mắc kẹt bên trong. 6 lính cứu hoả bị thương.
BAGHDAD - Thủ Tướng Haider al-Abadi loan báo: quân chính phủ toàn thắng, đã giải phóng thị trấn Tal Afar và tỉnh Ninevah.
BEIJING - Du khách Hoa Kỳ Nicholas Burkhead muốn trở lại đích đến sau cùng trong chương trình nghỉ hè là Bắc Hàn, nơi có phong cảnh đẹp, thức ăn khoái khẩu và người dân thân thiện – nhưng lệnh cấm du lịch Bắc Hàn, theo thông cáo chính thức của Bộ ngoại giao Hoa Kỳ, bắt đầu hiệu lực từ Thứ Sáu ngày 1-9.
LONDON - Ông David Davis, là bộ trưởng phụ trách Brexit trong nội các Theresa May, tuyên bố: thương lượng về “ly thân” đạt tiến bộ cụ thể, Liên Âu nên mềm mỏng và thực tế hơn.
VIENNA - Hoa Kỳ vận động thanh tra của cơ quan nguyên tử năng quốc tế (IAEA) kiểm tra các cơ sở quân sự của Iran để bảo đảm thỏa ước nguyên tử Vienna ký kết với Lục Cường không bị vi phạm.
MEXICO CITY - Phớt lờ các đe dọa giải kết do TT Trump tung ra hàng ngày, các trưởng đoàn đàm phán của Canada, Hoa Kỳ và Mexico tiến từng bước nhỏ qua vòng thương luợng thứ nhì về hiệp ước tự do mậu dịch Bắc Mỹ (hay NAFTA).
Khoảng cuối tháng 08/2017, trong một trong những cuộc tấn công thông tin kỹ thuật số lớn nhất, hơn 700 triệu tài khoản email cá nhân cùng với một số lượng lớn mật mã đã bị công khai bởi một spambot.
NEW YORK - Cao ủy nhân quyền LHQ Zeid Raad al-Hussein tuyên bố: TT Trump có thể đang khuyến khích bạo động chống lại nhà báo, tự do báo chí bị TT tỉ phú địa ốc tấn công
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.