Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

29/06/200600:00:00(Xem: 5000)

- HỒNG KÔNG: BIỂU TÌNH ĐÒI DÂN CHỦ

Các nhà hoạt động dân chủ biểu tình, tìm cách vượt qua rào cảnh sát bên ngoài 1 khách sạn, nơi  Chủ Tịch Nghị Hội Tham Vấn Chính Trị Nhân Dân Trung Quốc Jia Qinglin (Giả Khánh Lâm) tới cho một buổi lễ ở Hồng Kông hôm 28-6-2006. Họ Giả tới thăm 3 ngày và bị các nhà dân chủ và hoạt động nhân quyền, tự do tôn giáo biểu tình liên tục. (AFP/Getty Images)

- UPS CHỞ THƯ CHO BƯU ĐIỆN

Công ty vận chuyển bưu kiện UPS và bưu điện Hoa Kỳ đã đạt thương lượng hợp tác hôm thứ tư để các thư sẽ chuyển qua các phi cơ của UPS -- thương lượng dự kiến có mức thu 100 triệu đô mỗi năm cho UPS, chỉ một phần nhỏ trong tổng mức thu nhưng là một cơ hội để UPS mở rộng hợp tác với  bưu điện. Phi cơ UPS lúc đầu sẽ chở thư bưu điện tới 98 thành phố mỗi tuần.

- WB: KINH DOANH NHỎ XÓA NGHÈO

Ngân Hàng Thế Giới WB nói mức tăng các kinh doanh nhỏ và tiểu thương sẽ giúp giảm nghèo tại Indonesia. Hơn 15.7 triệu cơ sở kinh doanh nhỏ đang chiếm hơn 90% toàn bộ kinh doanh Indonesia và thuê tới 60% nhân lực nứơc này, chưa kể tới ngành nông nghiệp. Nhưng mức tăng đang bị cản trở vì hạ tầng cơ cấu quá kém và thiếu nguồn tín dụng.

- LỄ HỘI TẠT NỨƠC HOA LỤC

Du khách và thanh niên thuộc sắc tộc Dai tạt nứơc lẫn nhau trong Lễ Hội Nứơc năm thứ 4 -- Dai Water Festival -- tại Jinan, thủ phủ tỉnh Shandong hôm Thứ Hai, giữa mùa hè nóng cháy và cũng là lúc các trường bắt đầu nghỉ hè.- TRÒ CHƠI ĐIỆN TỬ CHỐNG AIDS

Công ty ZMQ Software Systems vừa phổ biến 4 trò chơi điện tử trong nỗ lực gây ý thức chống bệnh AIDS/HIV, và các trò chơi này có thể tiếp cận bởi những người sử dụng Reliance Infocomm, một công ty cung cấp dịch vụ điện thoại di động tư nhân lớn nhất Ấn Độ. Giám đốc Hilmi Quraishi  cho biết có 2.9 triệu người đã hạ tải các trò chơi này từ khi tung ra tháng 12 vừa qua, tính tới ngày 30-4 năm nay.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
ANKARA - TT Tayyip Erdogan bác bỏ viễn ảnh QH châu Âu biểu quyết ý kiến đình chỉ đàm phán về khả năng Liên Âu tiếp nhận Thổ Nhĩ Kỳ.
WASHINGTON - Chính quyền Hoa Kỳ tỏ ra khó chịu với phi đạn Iskander và hệ thống phòng không tại vùng Kalingrad của Nga, nhắc nhở Moscow rằng NATO là 1 liên minh phòng thủ,
TOKYO - Lực lượng tự vệ Nhật (SDF) loan báo: trực thăng tuần thám Ka-27 của Nga bay gần nhóm đảo Senkaku (mà người Hoa gọi bằng tên Diaoyu), là đôi tượng tranh chấp chủ quyền tại Biển Hoa Đông giữa Tokyo và Beijing.
Công cụ này là 1 nhu liệu có khả năng đè nén thông điệp của người sử dụng mạng, khi 1 phần của thông điệp cá nhân xuất hiện tại 1 lãnh vực khảo sát cụ thể, theo tường thuật của báo New York Times.
BERLIN - Chuyên gia nông nghiệp báo động: vi khuẩn H5N8 gây bệnh cúm gia cầm có khả năng lây lan khắp châu Âu, đã đuợc khám phá từ đầu Tháng 11 tại 10 tỉnh bang của Đức, tại Đan Mạch và Thụy Sĩ.
BRUSSELS - Cơ quan giám sát môi trường sống của châu Âu (EEA) loan báo: ô nhiễm không khí là cơ nguy đe dọa sức khoẻ con người từ môi trường lớn nhất hiện nay
WASHINGTON - 1 trận không tập của chiến đấu cơ Hoa Kỳ trong tuần qua đã tiêu diệt 1 thủ lãnh al-Qaeda tên là Abu Afghan al-Masri tại 1 địa điểm gần thị trấn Sarmada (Syria), hôm 18-11.
Nguồn tin ẩn danh cho hay: Airbus nhận đuợc giấy phép bán 17 phi cơ thương mại cho Iran từ Tháng 9 – giấy phép sau liên quan với số phi cơ Airbus còn lại.
Vào tháng 10 vừa rồi, TQ đã khai trương con đường sắt dài 750 kilômét với kinh phí 4 tỉ đô la chạy từ Ethiopia tới bờ biển của Djibouti, mà tài trợ và công trình xây dựng đều là từ các công ty Trung Quốc.
KUALA LUMPUR - Voice370, là tổ chức quy tụ thân nhân của hành khách đáp chuyến bay MH-370 mất tích trên đường bay giữa Kuala Lumpur và Beijing Tháng 3-2014 loan báo:
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.