Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

29/06/200600:00:00(Xem: 4992)

- HỒNG KÔNG: BIỂU TÌNH ĐÒI DÂN CHỦ

Các nhà hoạt động dân chủ biểu tình, tìm cách vượt qua rào cảnh sát bên ngoài 1 khách sạn, nơi  Chủ Tịch Nghị Hội Tham Vấn Chính Trị Nhân Dân Trung Quốc Jia Qinglin (Giả Khánh Lâm) tới cho một buổi lễ ở Hồng Kông hôm 28-6-2006. Họ Giả tới thăm 3 ngày và bị các nhà dân chủ và hoạt động nhân quyền, tự do tôn giáo biểu tình liên tục. (AFP/Getty Images)

- UPS CHỞ THƯ CHO BƯU ĐIỆN

Công ty vận chuyển bưu kiện UPS và bưu điện Hoa Kỳ đã đạt thương lượng hợp tác hôm thứ tư để các thư sẽ chuyển qua các phi cơ của UPS -- thương lượng dự kiến có mức thu 100 triệu đô mỗi năm cho UPS, chỉ một phần nhỏ trong tổng mức thu nhưng là một cơ hội để UPS mở rộng hợp tác với  bưu điện. Phi cơ UPS lúc đầu sẽ chở thư bưu điện tới 98 thành phố mỗi tuần.

- WB: KINH DOANH NHỎ XÓA NGHÈO

Ngân Hàng Thế Giới WB nói mức tăng các kinh doanh nhỏ và tiểu thương sẽ giúp giảm nghèo tại Indonesia. Hơn 15.7 triệu cơ sở kinh doanh nhỏ đang chiếm hơn 90% toàn bộ kinh doanh Indonesia và thuê tới 60% nhân lực nứơc này, chưa kể tới ngành nông nghiệp. Nhưng mức tăng đang bị cản trở vì hạ tầng cơ cấu quá kém và thiếu nguồn tín dụng.

- LỄ HỘI TẠT NỨƠC HOA LỤC

Du khách và thanh niên thuộc sắc tộc Dai tạt nứơc lẫn nhau trong Lễ Hội Nứơc năm thứ 4 -- Dai Water Festival -- tại Jinan, thủ phủ tỉnh Shandong hôm Thứ Hai, giữa mùa hè nóng cháy và cũng là lúc các trường bắt đầu nghỉ hè.- TRÒ CHƠI ĐIỆN TỬ CHỐNG AIDS

Công ty ZMQ Software Systems vừa phổ biến 4 trò chơi điện tử trong nỗ lực gây ý thức chống bệnh AIDS/HIV, và các trò chơi này có thể tiếp cận bởi những người sử dụng Reliance Infocomm, một công ty cung cấp dịch vụ điện thoại di động tư nhân lớn nhất Ấn Độ. Giám đốc Hilmi Quraishi  cho biết có 2.9 triệu người đã hạ tải các trò chơi này từ khi tung ra tháng 12 vừa qua, tính tới ngày 30-4 năm nay.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BERLIN - Trong ngày cuối của chuyến công du châu Âu ở cương vị nguyên thủ Hoa Kỳ, TT Obama và các nhà lãnh đạo của Pháp, Anh, Đức, Italy,
WOLFSBURG, Đức quôc -- Hãng xe Volkswagen AG loan báo sẽ cắt tới 30,000 công nhân trong vòng 5 năm, và sẽ tập trung vào xe hơi chạy điện và xe tự lái trong kế hoạch tái cấu trúc công ty.
BEIJING - Trong khi các doanh nghiệp kỹ thuật ngoại quốc cảm thấy lo ngại về chính sách kiểm soát truyền thông của giới lãnh đạo Trung Cộng, danh tiếng của lãnh tụ Kim Jong-un đuợc che chở tại lân bang phiá tây.
BERLIN - Số công dân Đức xuất ngoại để tham gia jihad trong hàng ngũ “Nhà nước Hồi Giáo – ISIS” đã giảm đáng kể theo 1 phúc trình của cảnh sát đuợc truyền thông trong nước tường thuật.
PARIS - 3 người đàn ông bịt mặt tấn công nữ tài tử Ấn Độ và bạn đồng hành tại 1 khu vực của thủ đô Pháp, theo tin hôm Thứ Năm từ cơ quan cảnh sát.
MADRID - Sau hơn nửa năm tê liệt chính trị, vua Felip đệ Lục của Tây Ban Nha lên tiếng tại 1 khoá họp mới của QH, hô hào ngưng các tai tiếng tham nhũng như dịch bệnh
LIMA - Các nhà lãnh đạo châu Á Thái Bình Dương dự hội nghị APEC khai diễn hôm Thứ Năm tại thủ đô Peru với nỗ lực cứu vãn thương ước xuyên Thái Bình Dương (TPP) khi tỉ phú Donald Trump thay thế ông Obama tại Bạch Ốc.
BERLIN - Thủ Tướng Đức tiếp TT Obama trong chuyến công du cuối cùng ở cương vị nguyên thủ Hoa Kỳ với rất nhiều câu hỏi, điểm lớn nhất là người kế vị của ông có ý nghĩa thế nào với các mối quan hệ Mỹ-Đức.
WASHINGTON - Trong 1 cuộc phỏng vấn tuần qua của báo Wall Street Journal, ứng viên TT Donald Trump tuyên bố “Tôi có quan điểm khác nhiều người về vấn đề Syria”
BEIJING/WASHINGTON -- Trung Quốc nhắc nhở Tổng thống tân cử Donald Trump rằng TQ không hề bịa đặt ra chuyện hâm nóng địa cầu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.