Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

29/06/200600:00:00(Xem: 5087)

- HỒNG KÔNG: BIỂU TÌNH ĐÒI DÂN CHỦ

Các nhà hoạt động dân chủ biểu tình, tìm cách vượt qua rào cảnh sát bên ngoài 1 khách sạn, nơi  Chủ Tịch Nghị Hội Tham Vấn Chính Trị Nhân Dân Trung Quốc Jia Qinglin (Giả Khánh Lâm) tới cho một buổi lễ ở Hồng Kông hôm 28-6-2006. Họ Giả tới thăm 3 ngày và bị các nhà dân chủ và hoạt động nhân quyền, tự do tôn giáo biểu tình liên tục. (AFP/Getty Images)

- UPS CHỞ THƯ CHO BƯU ĐIỆN

Công ty vận chuyển bưu kiện UPS và bưu điện Hoa Kỳ đã đạt thương lượng hợp tác hôm thứ tư để các thư sẽ chuyển qua các phi cơ của UPS -- thương lượng dự kiến có mức thu 100 triệu đô mỗi năm cho UPS, chỉ một phần nhỏ trong tổng mức thu nhưng là một cơ hội để UPS mở rộng hợp tác với  bưu điện. Phi cơ UPS lúc đầu sẽ chở thư bưu điện tới 98 thành phố mỗi tuần.

- WB: KINH DOANH NHỎ XÓA NGHÈO

Ngân Hàng Thế Giới WB nói mức tăng các kinh doanh nhỏ và tiểu thương sẽ giúp giảm nghèo tại Indonesia. Hơn 15.7 triệu cơ sở kinh doanh nhỏ đang chiếm hơn 90% toàn bộ kinh doanh Indonesia và thuê tới 60% nhân lực nứơc này, chưa kể tới ngành nông nghiệp. Nhưng mức tăng đang bị cản trở vì hạ tầng cơ cấu quá kém và thiếu nguồn tín dụng.

- LỄ HỘI TẠT NỨƠC HOA LỤC

Du khách và thanh niên thuộc sắc tộc Dai tạt nứơc lẫn nhau trong Lễ Hội Nứơc năm thứ 4 -- Dai Water Festival -- tại Jinan, thủ phủ tỉnh Shandong hôm Thứ Hai, giữa mùa hè nóng cháy và cũng là lúc các trường bắt đầu nghỉ hè.- TRÒ CHƠI ĐIỆN TỬ CHỐNG AIDS

Công ty ZMQ Software Systems vừa phổ biến 4 trò chơi điện tử trong nỗ lực gây ý thức chống bệnh AIDS/HIV, và các trò chơi này có thể tiếp cận bởi những người sử dụng Reliance Infocomm, một công ty cung cấp dịch vụ điện thoại di động tư nhân lớn nhất Ấn Độ. Giám đốc Hilmi Quraishi  cho biết có 2.9 triệu người đã hạ tải các trò chơi này từ khi tung ra tháng 12 vừa qua, tính tới ngày 30-4 năm nay.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
STOCKHOLM - Trong chuyến công du Thụy Điển, PTT Joe Biden báo động: dự án đường ống hơi đốt của Nga đặt dưới đáy Biển Baltic dẫn tới Đức sẽ gây bất ổn với Ukraine.
WASHINGTON - Hải quân Hoa Kỳ loan báo: khu trục hạm USS Nitze bị tàu bè của Iran quấy nhiễu trong lúc di chuyển qua eo biển Hormuz.
ACCUMOLI - Động đất 6.2 độ Richter tàn phá hàng loạt thành phố vùng đồi núi tại miền trung Italy, cách thủ đô Rome khoảng 140 kilomét về hướng đông,
Ngoại trưởng Yun Byung-se của Nam Hàn nói: 5, 6 vụ phóng phi đạn trong 8 tháng qua ám chỉ tiến bộ về kỹ thuật quốc phòng của Pyongyang, và đó là thực tế gây quan ngại trong vùng.
BANGKOK - 1 khách sạn tại miền nam Thái Lan bị tấn công bằng bom – vunổ đầu tiên tại bãi đậu xe không gây tổn thất nhân mạng.
NAYPHIDAW - Chính quyền Myanmar do đảng của lãnh tụ Aung San Suu Kyi lãnh đạo đã thành lập đoàn điều tra các tố giác về lạm dụng dân thiểu số Rohingya,
Quân đội ngoại quốc xử dụng căn cứ của Iran bị hiến pháp cấm và hôm Thứ Ba chủ tịch Quốc Hội Iran Ali Larijani nhắc nhở bộ trưởng quốc phòng về nhu cầu tôn trọng cơ quan lập pháp.
Thông cáo báo chí từ văn phòng Thủ Tướng Yildirim xác nhận cuộc hành quân càn quét ISIS sát biên giới đã khởi động tại Jarablus thuộc tỉnh Aleppo với hậu thuẫn của không lực quốc tế chống ISIS.
BERLIN - Thủ Tướng Angela Merkel hô hào công dân nguồn gốc Thổ Nhĩ Kỳ phát triển mức độ trung thành cao với nước Đức trong khi đảng DC Thiên Chuá Giáo của bà kêu gọi chấm dứt quy chế song tịch.
PARIS - Hình ảnh đưa lên mạng cho thấy cảnh sát Pháp buộc 1 phụ nữ cởi bỏ áo tắm gọi là burkini trùm kín toàn thân trên bãi biển của thành phố Nice – lệnh cấm burkini đưa tới tranh luận tại nước Pháp thế tục.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.