Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

03/06/200600:00:00(Xem: 3304)

- HOA HẬU MISS WORLD CUP

Cô Edwige Madze Badaou của xứ Togo (giữa) được chúc mừng bởi cô Maria Garrido Baez, đại diện Tây Ban Nha, và Katty Lopez Saman đại diện Ecuador, sau khi thắng giải Hoa Hậu Miss World Cup 2006 hôm 1-6-2006 tại Rust, Đức Quốc.(AFP/Getty Images)

Dân chúng khoảng hơn 100,000 người tham dự cuộc biểu tình do phe Maoist lần đầu công khai tổ chức ở Kathmandu, thủ đô Nepal hôm 2-6-2006. (AFP/Getty Images)

- XE LAM BIỂU TÌNH TẠI KARACHI

Hàng ngàn bác tài xe lam biểu tình ở Karachi, Pakistan hôm 2-6-2006 để phản đối lệnh thành phố ngăn cấm các loại xe vận tải nặng và xe lam vào phố chính Karachi nhằm giảm ô nhiễm môi sinh và tai nạn xe. Hơn 60,000 xe lam là nguồn gây tiếng ồn và khói tại một thành phố đông tới 15 triệu dân. (AFP/Getty Images)

- HÃNG SUN CẮT 5,000 THỢ, GIÁ CỔ PHIẾU SỤT

Cổ phiếu công ty Sun Microsystems Inc. giảm 6.7% trong ngày Thứ Năm sau khi có tin hãng sẽ cắt tới 5,000 nhân viên, tức 13% lực lượng lao động, trong 6 tháng tới. Một số nhà phân tích thì kêu gọi phải cắt giảm tới 12,000 nhân viên hay nhiều hơn nữa trong tổng số 37,500 nhân viên của Sun. Hãng cũng sẽ bán bớt vài cơ sở building tại Silicon Valley.

- THỜI TRANG VỚI TRÁI CÂY

Cô người mẫu mặc bộ áo đầm làm bằng trái cây, cả thật và giả, đi trên sàn diễn trong cuộc trình diễn thời trang salad mùa hè tại New York hôm 2-6-2006. Cuộc trình diễn này tổ chức bởi Richard Simmons, sẽ gây quỹ cho America's Second Harvest, hội từ thiện cứu đói lớn nhất Hoa Kỳ.

- BÁO NGUY: EM BÉ TẠI NHẬT ÍT DẦN

Các em bé chưa tròn 1 tuổi, Nozomi Ito, trái, và Shinichiro Ishikura, phaỉ, được các võ sĩ sumo nhấc lên trong cuộc thi trẻ em hét lớn, cuộc thi có tên Naki Sumo, một nghi thức truyền thống khi cầu nguyện cho sức khỏe trẻ em, tại đền thờ  Senso-ji tại Tokyo. Sinh suất Nhật Bản năm 2005 đã giảm còn mức thấp kỷ lục 1.25 em bé mỗi phụ nữ trong suốt đời phụ nữ này, gây lo ngại về khủng hoảng kinh tế, xã hội Nhật.

- GIÀY KHỔNG LỒ, BÁN GIÁ 2,355 MỸ KIM

Chiếc giày khổng lồ trong 1 tiệm giày tại Lianyungang, tỉnh Jiangsu, hôm 1-6-2006. Giày này dài  2.8 metre (8 feet), rộng 0.87 metre (2.8 feet) và cao 0.45 metre (1.4 feet) shoe, bán giá18,888 yuan ($2,355 Mỹ Kim). Cần tới 3 thợ giày giỏi trong nửa tháng mới làm xong.

- DÂN MỸ VẪN MUA SẮM, BẤT KỂ GIÁ XĂNG TĂNG

Dân chúng Mỹ vẫn mua sắm bất kể nỗi lo giá xăng tăng vọt trong tháng 5, làm cho kết quả bất ngờ ngoài mong đợi. Chỉ ngoaị lệ là ở Wal-Mart Stores Inc., nơi khách trước giờ hầu hết là dân lương thấp đã xài ít đi, sau khi giá xăng tăng qua 3$ mỗi gallon.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BUCHAREST - Nhà báo Tây Âu nhận xét: bộ mặt ẩn khuất của chủ nghĩa CS tại Romania chưa mất, còn bám rễ tại thượng tầng xã hội – văn chương của kỷ nguyên CS tại quốc gia này luôn nhắc nhở “Đảng là mọi việc và mặt trời mỉm cười vào ngày mai”.
Nhật Bản đang từng bước xây dựng nền quốc phòng không những có sức tự vệ mà còn đủ sức phản công trước sức mạnh xâm lăng của Trung Cộng và Bắc Hàn, mà cụ thể là tăng quân phí 5 năm lên tới 284 tỉ đô la và khởi đầu với 2 hàng không mẫu hạm, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm Thứ Ba.
Đầu tháng 12/2018, Bruno Le Maire, Bộ trưởng Kinh tế Pháp cho biết, Pháp sẽ chờ EU đến tháng 03/2019 để quyết định đánh thuế các công ty Internet lớn của Mỹ. Tuy nhiên, 10 ngày sau, ông thông báo thuế sẽ được giới thiệu từ ngày 01/01/2019 do những khó khăn trong việc thống nhất về quy định trên toàn khối. Ông Le Maire kỳ vọng thuế mới sẽ mang về 500 triệu EUR (khoảng 570 triệu USD) cho Pháp trong năm 2019.
Samsung đã lên lịch ra mắt Galaxy S10 trước thềm sự kiện Mobile World Congress MWC 2019. Khoảng giữa tháng 12/2018, nguồn tin mới từ Hàn Quốc còn cho biết thêm rằng Samsung cũng sẽ trình diễn nguyên mẫu smartphone 5G của hãng tại sự kiện MWC diễn ra ở Barcelona vào tháng 02/2019.
BUDAPEST - Ít nhất 15,000 người tràn ngập đường phố của thủ đô Hungary để phản đối luật “nô lệ mới” và chống Thủ Tướng toàn trị Viktor Orban. Dân thường biểu tình tối chủ nhật là 4 ngày liên tiếp
GANDRASHE - 62 loạn quân Hồi Giáo al-Shabaab bị loại khỏi vòng chiến trong tháng này trong hoạt động không tập của Hoa Kỳ phối hợp với lực lượng liên bang Somalia tại thị trấn Gandarshe -
NEW DEHLI - Trong chuyến xuất ngoại đầu tiên, TT Ibrahim Mohamed Solih của đảo quốc Maldives đánh giá Ấn Độ là “Bạn thân nhất”, thay vì kết thân với Trung Cộng.
KUALA LUMPUR - Các chi nhánh và 2 cựu viên chức của tập đoàn tài chính Goldman Sachs bị tố cáo thủ lợi từ quỹ đầu tư 1MDB, theo hồ sơ điều tra thất thoát 2.7 tỉ MK.
PYONGYANG - Bắc Hàn báo động : chính sách trừng phạt của Washington là chướng ngại vật của phi nguyên tử - sau 1 số tiếp cận nhanh chóng tiếp theo đối thoại thượng đỉnh Trump-Kim kết thúc bằng thỏa thuận mơ hồ Singapore Tháng 6-2018, cuộc đàm phán về kho vũ khí nguyên tử của Bắc Hàn không vượt qua bế tắc.
BEIJING - Tại hội thảo “Understanding China”, cựu phó thống đốc ngân hàng quốc gia Zhu Min tỏ ý lạc quan về khả năng đạt thỏa hiệp mậu dịch với Hoa Kỳ kịp trước khi hết thời hạn “hưu chiến 90 ngày” –
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.