Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

03/06/200600:00:00(Xem: 3468)

- HOA HẬU MISS WORLD CUP

Cô Edwige Madze Badaou của xứ Togo (giữa) được chúc mừng bởi cô Maria Garrido Baez, đại diện Tây Ban Nha, và Katty Lopez Saman đại diện Ecuador, sau khi thắng giải Hoa Hậu Miss World Cup 2006 hôm 1-6-2006 tại Rust, Đức Quốc.(AFP/Getty Images)

Dân chúng khoảng hơn 100,000 người tham dự cuộc biểu tình do phe Maoist lần đầu công khai tổ chức ở Kathmandu, thủ đô Nepal hôm 2-6-2006. (AFP/Getty Images)

- XE LAM BIỂU TÌNH TẠI KARACHI

Hàng ngàn bác tài xe lam biểu tình ở Karachi, Pakistan hôm 2-6-2006 để phản đối lệnh thành phố ngăn cấm các loại xe vận tải nặng và xe lam vào phố chính Karachi nhằm giảm ô nhiễm môi sinh và tai nạn xe. Hơn 60,000 xe lam là nguồn gây tiếng ồn và khói tại một thành phố đông tới 15 triệu dân. (AFP/Getty Images)

- HÃNG SUN CẮT 5,000 THỢ, GIÁ CỔ PHIẾU SỤT

Cổ phiếu công ty Sun Microsystems Inc. giảm 6.7% trong ngày Thứ Năm sau khi có tin hãng sẽ cắt tới 5,000 nhân viên, tức 13% lực lượng lao động, trong 6 tháng tới. Một số nhà phân tích thì kêu gọi phải cắt giảm tới 12,000 nhân viên hay nhiều hơn nữa trong tổng số 37,500 nhân viên của Sun. Hãng cũng sẽ bán bớt vài cơ sở building tại Silicon Valley.

- THỜI TRANG VỚI TRÁI CÂY

Cô người mẫu mặc bộ áo đầm làm bằng trái cây, cả thật và giả, đi trên sàn diễn trong cuộc trình diễn thời trang salad mùa hè tại New York hôm 2-6-2006. Cuộc trình diễn này tổ chức bởi Richard Simmons, sẽ gây quỹ cho America's Second Harvest, hội từ thiện cứu đói lớn nhất Hoa Kỳ.

- BÁO NGUY: EM BÉ TẠI NHẬT ÍT DẦN

Các em bé chưa tròn 1 tuổi, Nozomi Ito, trái, và Shinichiro Ishikura, phaỉ, được các võ sĩ sumo nhấc lên trong cuộc thi trẻ em hét lớn, cuộc thi có tên Naki Sumo, một nghi thức truyền thống khi cầu nguyện cho sức khỏe trẻ em, tại đền thờ  Senso-ji tại Tokyo. Sinh suất Nhật Bản năm 2005 đã giảm còn mức thấp kỷ lục 1.25 em bé mỗi phụ nữ trong suốt đời phụ nữ này, gây lo ngại về khủng hoảng kinh tế, xã hội Nhật.

- GIÀY KHỔNG LỒ, BÁN GIÁ 2,355 MỸ KIM

Chiếc giày khổng lồ trong 1 tiệm giày tại Lianyungang, tỉnh Jiangsu, hôm 1-6-2006. Giày này dài  2.8 metre (8 feet), rộng 0.87 metre (2.8 feet) và cao 0.45 metre (1.4 feet) shoe, bán giá18,888 yuan ($2,355 Mỹ Kim). Cần tới 3 thợ giày giỏi trong nửa tháng mới làm xong.

- DÂN MỸ VẪN MUA SẮM, BẤT KỂ GIÁ XĂNG TĂNG

Dân chúng Mỹ vẫn mua sắm bất kể nỗi lo giá xăng tăng vọt trong tháng 5, làm cho kết quả bất ngờ ngoài mong đợi. Chỉ ngoaị lệ là ở Wal-Mart Stores Inc., nơi khách trước giờ hầu hết là dân lương thấp đã xài ít đi, sau khi giá xăng tăng qua 3$ mỗi gallon.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BAMAKO - Người chính thức thắng cử TT Mali là Ibrahim Boubacar Keita chủ động tiếp cận đối lập trước khi bắt đầu nhiệm kỳ 2 trong tháng tới trong lúc nguy cơ bạo động jihad chưa hết sau 5 năm can thiệp của quốc tế.
KAMPALA - Ca nhạc sĩ nổi tiếng Uganda trở thành chính khách, là dân biểu đối lập Bobi Wine bị đưa ra toà dân sự hôm Thứ Năm về tội phản bội - không lâu trước đó, công tố của toà án binh bãi bỏ truy tố về tội cất giữ vũ khí, đám đông cảm tình viên reo mừng.
JAKARTA - Hành động của 1 người đàn ông miền trung đảo Java thuộc Indonesia trở thành tin trên báo khi giao nộp hồi môn 155 triệu rupiah (bằng 14,200 đồng Singapore) tại toà án tôn giáo bằng 890 kilogram tiền xu.
BERLIN - Chính quyền Đức quyết định ngưng trục xuất di dân Duy Ngô Nhĩ, là thiểu số tại tỉnh Tân Cương, sau khi hay tin 1 triệu người Duy Ngô Nhĩ theo đạo Hồi bị chính quyền Trung Cộng buộc “học tập cải tạo” như tẩy não mỗi tối.
BEIJING - Báo Hong Kong đưa tin: 1 quân số “thiện chiến” của “quân giải phóng – PLA” đã lên đường dự tập trận lớn tại vùng Vostok của Nga - cuộc tập trận này đuợc tin là lớn nhất từ sau Chiến Tranh Lạnh, sau kỷ nguyên Xô-viết.
DHAKA - Trưởng đoàn Bangladesh của tổ chức “Y sĩ không biên giới - MSF” tin rằng cần công nhận quy chế hợp pháp cho người thiểu số Rohingya, gồm hàng trăm ngàn người di tản sang Bangaldesh để trốn chạy bạo động tại Myanmar – gần 1 triệu người đang tạm trú tại miền nam Bangladesh.
SEOUL, Nam Hàn -- Chính phủ Nam Hàn hy vọng tình hình hòa dịu hơn... Bản tin KBS kể: Mỹ xem xét việc Nam Hàn cung cấp vật tư cho Văn phòng liên lạc liên Triều. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Heather Nauert hôm 23/8 (theo giờ địa phương) cho biết Washington biết rõ về kế hoạch cung cấp dầu mỏ và điện cho Văn phòng liên lạc liên Triều ở thành phố Gaesung, Bắc Hàn của Chính phủ Nam Hàn . Tuy nhiên, Chính phủ Mỹ sẽ làm rõ điều này có vi phạm cấm vận của Hội đồng bảo an Liên hợp quốc hay không.
TAIPEI, Đài Loan -- Chính phủ Đài Loan tin rằng chính phủ Mỹ đang hỗ trợ mạnh mẽ cho Đài Loan đối với các áp lực từ Bắc Kinh.
SYDNEY, Úc Châu -- Một khám phá lớn của nhân loại: các khoa học gia nhận thấy có một “cơ phận cực nhỏ” trong hệ thống miễn nhiễm của cơ thể con người.
WASHINGTON - Các viên chức Hoa Kỳ và Trung Cộng đã kết thúc 2 ngày thảo luận về mậu dịch, và không thấy khai thông - đối đầu gia tăng khi 2 bên khởi động 1 đợt thuế trừng phạt mới cùng trong ngày Thứ Năm.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.