Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

03/06/200600:00:00(Xem: 3618)

- HOA HẬU MISS WORLD CUP

Cô Edwige Madze Badaou của xứ Togo (giữa) được chúc mừng bởi cô Maria Garrido Baez, đại diện Tây Ban Nha, và Katty Lopez Saman đại diện Ecuador, sau khi thắng giải Hoa Hậu Miss World Cup 2006 hôm 1-6-2006 tại Rust, Đức Quốc.(AFP/Getty Images)

Dân chúng khoảng hơn 100,000 người tham dự cuộc biểu tình do phe Maoist lần đầu công khai tổ chức ở Kathmandu, thủ đô Nepal hôm 2-6-2006. (AFP/Getty Images)

- XE LAM BIỂU TÌNH TẠI KARACHI

Hàng ngàn bác tài xe lam biểu tình ở Karachi, Pakistan hôm 2-6-2006 để phản đối lệnh thành phố ngăn cấm các loại xe vận tải nặng và xe lam vào phố chính Karachi nhằm giảm ô nhiễm môi sinh và tai nạn xe. Hơn 60,000 xe lam là nguồn gây tiếng ồn và khói tại một thành phố đông tới 15 triệu dân. (AFP/Getty Images)

- HÃNG SUN CẮT 5,000 THỢ, GIÁ CỔ PHIẾU SỤT

Cổ phiếu công ty Sun Microsystems Inc. giảm 6.7% trong ngày Thứ Năm sau khi có tin hãng sẽ cắt tới 5,000 nhân viên, tức 13% lực lượng lao động, trong 6 tháng tới. Một số nhà phân tích thì kêu gọi phải cắt giảm tới 12,000 nhân viên hay nhiều hơn nữa trong tổng số 37,500 nhân viên của Sun. Hãng cũng sẽ bán bớt vài cơ sở building tại Silicon Valley.

- THỜI TRANG VỚI TRÁI CÂY

Cô người mẫu mặc bộ áo đầm làm bằng trái cây, cả thật và giả, đi trên sàn diễn trong cuộc trình diễn thời trang salad mùa hè tại New York hôm 2-6-2006. Cuộc trình diễn này tổ chức bởi Richard Simmons, sẽ gây quỹ cho America's Second Harvest, hội từ thiện cứu đói lớn nhất Hoa Kỳ.

- BÁO NGUY: EM BÉ TẠI NHẬT ÍT DẦN

Các em bé chưa tròn 1 tuổi, Nozomi Ito, trái, và Shinichiro Ishikura, phaỉ, được các võ sĩ sumo nhấc lên trong cuộc thi trẻ em hét lớn, cuộc thi có tên Naki Sumo, một nghi thức truyền thống khi cầu nguyện cho sức khỏe trẻ em, tại đền thờ  Senso-ji tại Tokyo. Sinh suất Nhật Bản năm 2005 đã giảm còn mức thấp kỷ lục 1.25 em bé mỗi phụ nữ trong suốt đời phụ nữ này, gây lo ngại về khủng hoảng kinh tế, xã hội Nhật.

- GIÀY KHỔNG LỒ, BÁN GIÁ 2,355 MỸ KIM

Chiếc giày khổng lồ trong 1 tiệm giày tại Lianyungang, tỉnh Jiangsu, hôm 1-6-2006. Giày này dài  2.8 metre (8 feet), rộng 0.87 metre (2.8 feet) và cao 0.45 metre (1.4 feet) shoe, bán giá18,888 yuan ($2,355 Mỹ Kim). Cần tới 3 thợ giày giỏi trong nửa tháng mới làm xong.

- DÂN MỸ VẪN MUA SẮM, BẤT KỂ GIÁ XĂNG TĂNG

Dân chúng Mỹ vẫn mua sắm bất kể nỗi lo giá xăng tăng vọt trong tháng 5, làm cho kết quả bất ngờ ngoài mong đợi. Chỉ ngoaị lệ là ở Wal-Mart Stores Inc., nơi khách trước giờ hầu hết là dân lương thấp đã xài ít đi, sau khi giá xăng tăng qua 3$ mỗi gallon.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SOFIA - Thông điệp chung của các đối tác châu Âu nhắn gửi TT Trump là: hãy ngưng đe dọa bằng thuế suất nhập cảng thép và nhôm để cùng thảo luận các sáng kiến về giao thương.
WARSAW - 1 phụ nữ Nga bị bắt tại Ba Lan là 1 phần trong nhóm hoạt động thân Nga âm mưu gây căng thẳng giữa Ba Lan và Ukraine - y thị sẽ bị tống xuất nay mai, theo tin từ cơ quan nội an duợc biết với tên tắt ABW.
Khoảng giữa tháng 05/2018, Bộ An toàn thực phẩm và dược phẩm Hàn Quốc đã phê duyệt thiết bị y tế trên nền tảng trí tuệ nhân tạo AI đầu tiên.
WASHINGTON - Phát ngôn viên Sarah Sanders tuyên bố “Bạch Ốc hy vọng cuộc hội ngộ thượng đỉnh giữa TT Trump và Chủ Tịch Kim Jong-un vẫn được xúc tiến tuy Pyongyang bắn tiếng đe dọa qua phái bộ Seoul” – bà Sanders nói với phóng viên của Fox News “Chúng tôi chuẩn bị trước các thương lượng gay go. TT sẵn sàng - nếu không chúng tôi tiếp tục chiến dịch gây áp lực tối đa đang diễn ra.”
ANKARA - Trước ngày khai mạc hội nghị ngoại trưởng của thế giới Arap để thảo luận hành động xâm lấn của Israel, “trục xuất viên chức ngoại giao trả đuã lẫn nhau” tiếp diễn giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Israel.
CANNES - 1 đại gia đình Palestine tại Gaza bị binh lính Israel tàn sát năm 2009 được mô tả trong 1 phim trình chiếu tại đại hội điện ảnh Cannes đuợc các nhà phê bình tán thưởng.
BERLIN - Thủ Tướng Merkel đến Sochi (Nga) vào ngày Thứ Sáu tuần này để gặp nguyên thủ Nga nhằm thảo luận các vấn đề nóng về Iran, Syria và Ukraine trong lúc quan hệ giữa Liên Âu và Hoa Kỳ căng thẳng sau khi chính quyền Trump đơn phương giải kết với thỏa ước Vienna 2015.
THE HAGUE - Tổ chức giám sát luật cấm vũ khí hoá học (tên tắt OPCW) cho hay: kết quả mẫu vật phân tích trong phòng thí nghiệm cho thấy khả năng cao về hơi độc chlorine đã được sử dụng như là vũ khí tại Saraqeb (miền bắc Syria) hồi Tháng 2.
JAKARTA - Trận tấn công bằng kiếm 1 đồn cảnh sát trên đảo Sumatra (Indonesia) hôm Thứ Tư để lại 5 người chết, gồm 1 nhân viên cảnh sát – đây là vụ bạo động thứ 3 trong 1 tuần của người Hồi Giáo quá khích tại quốc gia đông tín đồ Hồi Giáo nhất thê giới.
BEIJING - Công luận phẫn nộ với tin phóng viên phỏng vấn luật sư nhân quyền bị đánh và bị bắt tại thủ đô Trung Cộng hôm Thứ Tư, là vụ bạo động chống nhà báo thứ nhì trong tuần.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.