Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

03/06/200600:00:00(Xem: 3645)

- HOA HẬU MISS WORLD CUP

Cô Edwige Madze Badaou của xứ Togo (giữa) được chúc mừng bởi cô Maria Garrido Baez, đại diện Tây Ban Nha, và Katty Lopez Saman đại diện Ecuador, sau khi thắng giải Hoa Hậu Miss World Cup 2006 hôm 1-6-2006 tại Rust, Đức Quốc.(AFP/Getty Images)

Dân chúng khoảng hơn 100,000 người tham dự cuộc biểu tình do phe Maoist lần đầu công khai tổ chức ở Kathmandu, thủ đô Nepal hôm 2-6-2006. (AFP/Getty Images)

- XE LAM BIỂU TÌNH TẠI KARACHI

Hàng ngàn bác tài xe lam biểu tình ở Karachi, Pakistan hôm 2-6-2006 để phản đối lệnh thành phố ngăn cấm các loại xe vận tải nặng và xe lam vào phố chính Karachi nhằm giảm ô nhiễm môi sinh và tai nạn xe. Hơn 60,000 xe lam là nguồn gây tiếng ồn và khói tại một thành phố đông tới 15 triệu dân. (AFP/Getty Images)

- HÃNG SUN CẮT 5,000 THỢ, GIÁ CỔ PHIẾU SỤT

Cổ phiếu công ty Sun Microsystems Inc. giảm 6.7% trong ngày Thứ Năm sau khi có tin hãng sẽ cắt tới 5,000 nhân viên, tức 13% lực lượng lao động, trong 6 tháng tới. Một số nhà phân tích thì kêu gọi phải cắt giảm tới 12,000 nhân viên hay nhiều hơn nữa trong tổng số 37,500 nhân viên của Sun. Hãng cũng sẽ bán bớt vài cơ sở building tại Silicon Valley.

- THỜI TRANG VỚI TRÁI CÂY

Cô người mẫu mặc bộ áo đầm làm bằng trái cây, cả thật và giả, đi trên sàn diễn trong cuộc trình diễn thời trang salad mùa hè tại New York hôm 2-6-2006. Cuộc trình diễn này tổ chức bởi Richard Simmons, sẽ gây quỹ cho America's Second Harvest, hội từ thiện cứu đói lớn nhất Hoa Kỳ.

- BÁO NGUY: EM BÉ TẠI NHẬT ÍT DẦN

Các em bé chưa tròn 1 tuổi, Nozomi Ito, trái, và Shinichiro Ishikura, phaỉ, được các võ sĩ sumo nhấc lên trong cuộc thi trẻ em hét lớn, cuộc thi có tên Naki Sumo, một nghi thức truyền thống khi cầu nguyện cho sức khỏe trẻ em, tại đền thờ  Senso-ji tại Tokyo. Sinh suất Nhật Bản năm 2005 đã giảm còn mức thấp kỷ lục 1.25 em bé mỗi phụ nữ trong suốt đời phụ nữ này, gây lo ngại về khủng hoảng kinh tế, xã hội Nhật.

- GIÀY KHỔNG LỒ, BÁN GIÁ 2,355 MỸ KIM

Chiếc giày khổng lồ trong 1 tiệm giày tại Lianyungang, tỉnh Jiangsu, hôm 1-6-2006. Giày này dài  2.8 metre (8 feet), rộng 0.87 metre (2.8 feet) và cao 0.45 metre (1.4 feet) shoe, bán giá18,888 yuan ($2,355 Mỹ Kim). Cần tới 3 thợ giày giỏi trong nửa tháng mới làm xong.

- DÂN MỸ VẪN MUA SẮM, BẤT KỂ GIÁ XĂNG TĂNG

Dân chúng Mỹ vẫn mua sắm bất kể nỗi lo giá xăng tăng vọt trong tháng 5, làm cho kết quả bất ngờ ngoài mong đợi. Chỉ ngoaị lệ là ở Wal-Mart Stores Inc., nơi khách trước giờ hầu hết là dân lương thấp đã xài ít đi, sau khi giá xăng tăng qua 3$ mỗi gallon.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BEIJING - Bộ ngoại giao Trung Cộng nhắc lại đòi hỏi các hàng hàng không thương mại quốc tế nói tới các lãnh thổ tự trị Taiwan, Hong Kong, Mavau như là 1 phần của Hoa Lục, không như là quốc gia riêng biệt – phát ngôn viên Geng Shuang nói sáng Thứ Hai : phải tuân thủ luật pháp và tôn trọng tinh thần quốc gia của toàn dân Trung Quốc.
MOSCOW - TT Putin đã bắt đầu nhiệm kỳ mới với ông Medvedev tiếp tục vai trò Thủ Tướng, là tín hiệu ám chỉ Điện Kremlin tiếp tục định hướng gây căng thẳng với phương tây. Tin Reuters ghi : TT Putin đã tuyên thệ nhiệm kỳ mới 6 năm.
BERLIN - Cảnh sát tỉnh bang Lowrr Saxnoy của Đức phát lệnh truy nã bà lão 89 tuổi đuợc biết víi biệt hiệu “Bà Nội Nazi” khong trình tiện nhà tù để bắt đầu thọ án tù 2 năm về tội kích động bạo lực – bà Ursula Haverbeck liên tục phủ nhận sự kiện “bách hại người Jew” thời đệ nhị thế chiến (giữa 1941 và 1945) gây thiệt mạng hàng triệu người vô tội.
MOSUL - Thủ lãnh khủng bố ISIS đuợc Bộ ngoại giao Hoa Kỳ treo giải thưởng 25 triệu MK để khử đuợc tin là đang lẩn trốn trong vùng sa mạc dọc biên giới Syria và Iraq – đó là thẩm định của nhiều viên chức tình báo về al-Baghdadi, cũng đuợc biết với tên Awwad Ibrahim al-Basri, đang nương náu tại sào huyệt của ISIS trong lưu vực sông Euphrates, là đồng trống của Syria gần biên giới Iraq.
JERUSALEM - Thủ Tướng Shinzo Abe và phu nhân dự dạ tiệc do Thủ Tướng Neytanyahu khoản đãi - buổi tiệc gián đoạn khi món tráng miệng đuợc bằng giày. Trong mọi văn hoá, đưa giày lên bàn tiệc đều là không bình thường, và với văn hoá Nhật là xúc phạm – với người theo đạo Jew, dọn tráng miệng bằng đĩa hình con heo là xúc phạm.
BERLIN - 3 đồng minh phương tây góp tiếng lần sau cùng hô hào chính quyền Trump không giải kết với thỏa ước nguyên tử Vienna – TT Trump mô tả thỏa ướcVienna 2015 là kết quả thương luợng tệ hại và sẽ quyết định tái tục trừng phạt Iran trước thời hạn 12-5, trừ phi các phe tán đồng tu chính.
CAIRO - Tổ chức bảo vệ nhân quyền Amnesty International lên án chính quyền Ai Cập dùng quy chế biệt giam như 1 hình thức tra tấn để hành hạ tù chính trị – quy chế này có thể được thi hành trong nhiều tuần, nhiều tháng hay vài năm.
JERUSALEM - Bảng tên đường chỉ hướng tới sứ quán Hoa Kỳ đã đựng tại thành phố Jerusalem – TT Trump tuyên bố ngày 6-12 công nhận Jeusalem là thủ đô của Israel, là chuyển hướng bất ngờ. Washington định khai trương sứ quán tại Jerusalem ngày 14-5 là mốc đánh dấu 70 năm thành lập quốc gia Israel.
NEW DEHLI - 1 cô gái 17 tuổi bị tấn công, bị phóng hoả sau khi bị hung đồ cưỡng hiếp ở tỉnh bang Jharkland, miền đông Ấn Độ – nạn nhân đuọc đưa đi nhà thương với 50% thân thể bị phỏng.
KABUL - Thành phần nghèo trong dân số Afghanistan tăng mạnh từ khi liên quân bình định do NATO dẫn đầu từ bỏ vai trò tác chiến (năm 2014), cũng là giảm quân số.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.