Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

03/06/200600:00:00(Xem: 4140)

- HOA HẬU MISS WORLD CUP

Cô Edwige Madze Badaou của xứ Togo (giữa) được chúc mừng bởi cô Maria Garrido Baez, đại diện Tây Ban Nha, và Katty Lopez Saman đại diện Ecuador, sau khi thắng giải Hoa Hậu Miss World Cup 2006 hôm 1-6-2006 tại Rust, Đức Quốc.(AFP/Getty Images)

Dân chúng khoảng hơn 100,000 người tham dự cuộc biểu tình do phe Maoist lần đầu công khai tổ chức ở Kathmandu, thủ đô Nepal hôm 2-6-2006. (AFP/Getty Images)

- XE LAM BIỂU TÌNH TẠI KARACHI

Hàng ngàn bác tài xe lam biểu tình ở Karachi, Pakistan hôm 2-6-2006 để phản đối lệnh thành phố ngăn cấm các loại xe vận tải nặng và xe lam vào phố chính Karachi nhằm giảm ô nhiễm môi sinh và tai nạn xe. Hơn 60,000 xe lam là nguồn gây tiếng ồn và khói tại một thành phố đông tới 15 triệu dân. (AFP/Getty Images)

- HÃNG SUN CẮT 5,000 THỢ, GIÁ CỔ PHIẾU SỤT

Cổ phiếu công ty Sun Microsystems Inc. giảm 6.7% trong ngày Thứ Năm sau khi có tin hãng sẽ cắt tới 5,000 nhân viên, tức 13% lực lượng lao động, trong 6 tháng tới. Một số nhà phân tích thì kêu gọi phải cắt giảm tới 12,000 nhân viên hay nhiều hơn nữa trong tổng số 37,500 nhân viên của Sun. Hãng cũng sẽ bán bớt vài cơ sở building tại Silicon Valley.

- THỜI TRANG VỚI TRÁI CÂY

Cô người mẫu mặc bộ áo đầm làm bằng trái cây, cả thật và giả, đi trên sàn diễn trong cuộc trình diễn thời trang salad mùa hè tại New York hôm 2-6-2006. Cuộc trình diễn này tổ chức bởi Richard Simmons, sẽ gây quỹ cho America's Second Harvest, hội từ thiện cứu đói lớn nhất Hoa Kỳ.

- BÁO NGUY: EM BÉ TẠI NHẬT ÍT DẦN

Các em bé chưa tròn 1 tuổi, Nozomi Ito, trái, và Shinichiro Ishikura, phaỉ, được các võ sĩ sumo nhấc lên trong cuộc thi trẻ em hét lớn, cuộc thi có tên Naki Sumo, một nghi thức truyền thống khi cầu nguyện cho sức khỏe trẻ em, tại đền thờ  Senso-ji tại Tokyo. Sinh suất Nhật Bản năm 2005 đã giảm còn mức thấp kỷ lục 1.25 em bé mỗi phụ nữ trong suốt đời phụ nữ này, gây lo ngại về khủng hoảng kinh tế, xã hội Nhật.

- GIÀY KHỔNG LỒ, BÁN GIÁ 2,355 MỸ KIM

Chiếc giày khổng lồ trong 1 tiệm giày tại Lianyungang, tỉnh Jiangsu, hôm 1-6-2006. Giày này dài  2.8 metre (8 feet), rộng 0.87 metre (2.8 feet) và cao 0.45 metre (1.4 feet) shoe, bán giá18,888 yuan ($2,355 Mỹ Kim). Cần tới 3 thợ giày giỏi trong nửa tháng mới làm xong.

- DÂN MỸ VẪN MUA SẮM, BẤT KỂ GIÁ XĂNG TĂNG

Dân chúng Mỹ vẫn mua sắm bất kể nỗi lo giá xăng tăng vọt trong tháng 5, làm cho kết quả bất ngờ ngoài mong đợi. Chỉ ngoaị lệ là ở Wal-Mart Stores Inc., nơi khách trước giờ hầu hết là dân lương thấp đã xài ít đi, sau khi giá xăng tăng qua 3$ mỗi gallon.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Bắc Hàn có thể phóng phi đạn liên lục địa (ICBM) đáng tin cậy mang đầu nổ nguyên tử vào đầu năm tới, theo thẩm định tình báo mới nhất.
WASHINGTON - Đa số phiếu áp đảo đã thông qua đề luật trừng phạt Nga, Iran và Bắc Hàn, cũng hạn chế các hành động của TT Trump cho nới lỏng trừng phạt với Moscow.
COLOMBO - Chính quyền đảo quốc Sri Lanka (tên cũ Tích Lan) chấp thuận thương vụ bán cổ phiếu cảng nước sâu cho 1 công ty quốc doanh Trung Cộng.
PARIS - 2 phe đối đầu tại Libya hưởng ứng đề nghị của Pháp về ngưng bắn và tổ chức bầu cử nhận lời dự đàm phán tại ngoại ô Paris hôm Thứ Ba.
STUTTGART - Hàng trăm hành khách tại miền nam Đức chờ đáp chuyến bay 4U2904 từ Stuttgart sang Ankara nhưng bị mắc kẹt vì phi công sợ bay đến Thổ Nhĩ Kỳ.
ROME - Các bộ trưởng nội vụ châu Âu muốn thảo luận khung của luật ứng xử trong hoạt động tìm cứu người đắm tàu giữa Địa Trung Hải hưá hẹn đối đầu với các tổ chức phi chính phủ (NGO)
PARIS - 1 hoạt động phối hợp quy mô của Europol đã cứu 910 người là nạn nhân buôn người và kinh doanh tình dục – gần 125,000 người bị khám xét trong 1 tuần lễ tại khắp châu Âu, bắt 107 nghi can.
COPENHAGEN - Đại hội “ông già Noel” toàn cầu họp hôm Thứ Ba tại Copenhagen thu hút 160 nhân vật Santa Claus từ hàng chục quốc gia.
WASHINGTON - Một lần nữa, TT Trump đả kích Liên Âu về các hành xử chủ trương “bảo hộ mậu dịch”, báo hiệu ý định tìm kiếm thương ước quan trọng với vương quốc Anh.
WASHINGTON - 1 đợt trừng phạt mới chống Moscow bằng những ngôn từ mà TT Trump sẽ thấy là khó để giải tỏa, cũng gồm 1 điểm có thể gây căng thẳng với châu Âu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.