Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

03/06/200600:00:00(Xem: 4237)

- HOA HẬU MISS WORLD CUP

Cô Edwige Madze Badaou của xứ Togo (giữa) được chúc mừng bởi cô Maria Garrido Baez, đại diện Tây Ban Nha, và Katty Lopez Saman đại diện Ecuador, sau khi thắng giải Hoa Hậu Miss World Cup 2006 hôm 1-6-2006 tại Rust, Đức Quốc.(AFP/Getty Images)

Dân chúng khoảng hơn 100,000 người tham dự cuộc biểu tình do phe Maoist lần đầu công khai tổ chức ở Kathmandu, thủ đô Nepal hôm 2-6-2006. (AFP/Getty Images)

- XE LAM BIỂU TÌNH TẠI KARACHI

Hàng ngàn bác tài xe lam biểu tình ở Karachi, Pakistan hôm 2-6-2006 để phản đối lệnh thành phố ngăn cấm các loại xe vận tải nặng và xe lam vào phố chính Karachi nhằm giảm ô nhiễm môi sinh và tai nạn xe. Hơn 60,000 xe lam là nguồn gây tiếng ồn và khói tại một thành phố đông tới 15 triệu dân. (AFP/Getty Images)

- HÃNG SUN CẮT 5,000 THỢ, GIÁ CỔ PHIẾU SỤT

Cổ phiếu công ty Sun Microsystems Inc. giảm 6.7% trong ngày Thứ Năm sau khi có tin hãng sẽ cắt tới 5,000 nhân viên, tức 13% lực lượng lao động, trong 6 tháng tới. Một số nhà phân tích thì kêu gọi phải cắt giảm tới 12,000 nhân viên hay nhiều hơn nữa trong tổng số 37,500 nhân viên của Sun. Hãng cũng sẽ bán bớt vài cơ sở building tại Silicon Valley.

- THỜI TRANG VỚI TRÁI CÂY

Cô người mẫu mặc bộ áo đầm làm bằng trái cây, cả thật và giả, đi trên sàn diễn trong cuộc trình diễn thời trang salad mùa hè tại New York hôm 2-6-2006. Cuộc trình diễn này tổ chức bởi Richard Simmons, sẽ gây quỹ cho America's Second Harvest, hội từ thiện cứu đói lớn nhất Hoa Kỳ.

- BÁO NGUY: EM BÉ TẠI NHẬT ÍT DẦN

Các em bé chưa tròn 1 tuổi, Nozomi Ito, trái, và Shinichiro Ishikura, phaỉ, được các võ sĩ sumo nhấc lên trong cuộc thi trẻ em hét lớn, cuộc thi có tên Naki Sumo, một nghi thức truyền thống khi cầu nguyện cho sức khỏe trẻ em, tại đền thờ  Senso-ji tại Tokyo. Sinh suất Nhật Bản năm 2005 đã giảm còn mức thấp kỷ lục 1.25 em bé mỗi phụ nữ trong suốt đời phụ nữ này, gây lo ngại về khủng hoảng kinh tế, xã hội Nhật.

- GIÀY KHỔNG LỒ, BÁN GIÁ 2,355 MỸ KIM

Chiếc giày khổng lồ trong 1 tiệm giày tại Lianyungang, tỉnh Jiangsu, hôm 1-6-2006. Giày này dài  2.8 metre (8 feet), rộng 0.87 metre (2.8 feet) và cao 0.45 metre (1.4 feet) shoe, bán giá18,888 yuan ($2,355 Mỹ Kim). Cần tới 3 thợ giày giỏi trong nửa tháng mới làm xong.

- DÂN MỸ VẪN MUA SẮM, BẤT KỂ GIÁ XĂNG TĂNG

Dân chúng Mỹ vẫn mua sắm bất kể nỗi lo giá xăng tăng vọt trong tháng 5, làm cho kết quả bất ngờ ngoài mong đợi. Chỉ ngoaị lệ là ở Wal-Mart Stores Inc., nơi khách trước giờ hầu hết là dân lương thấp đã xài ít đi, sau khi giá xăng tăng qua 3$ mỗi gallon.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BERLIN - Đề luật cho phép tăng tốc thủ tục tống xuất di dân vùng Maghreb Bắc Phi (gồm Morocco, Tunisia và Algeria) đã bị Thượng Viện Đức bác bỏ.
AMSTERDAM - Cũng như các lân bang Đức và Pháp, Hòa Lan cảm thấy quan ngại về ý định gây ảnh hưởng bầu cử của chính quyền Nga bằng các hoạt động tấn công mạng và chiến dịch phao tin thất thiệt.
Cơng ty Airbus đang thiết kế để sản xuất kiểu phi cơ có tên là Pop.Up, với 4 cánh quạt xoay có thể nâng hành khách bay qua những nơi kẹt xe và đưa họ tới nơi muốn tới, theo báo Telegraph.
Có tin đồn rằng mang thuốc lắc trộn với rượu uống thì sẽ làm con người hưng phấn hơn. Đối với tin đồn này Sở Quản lý Thực phẩm Dược phẩm thuộc Bộ Y tế và Phúc lợi Đài Loan cho biết,
Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch Nam Hàn đã tiến hành một phân tích về xu hướng tiêu dùng, du lịch của người dân Nam Hàn dựa trên khoảng 9 triệu nội dung được đăng tải trên mạng xã hội từ năm 2014 tới năm 2016.
SEOUL - Luận tội TT Park Geun-hye của QH Nam Hàn hồi Tháng 12 đã được toà bảo hiến công nhận qua 1 cuộc biểu quyết đồng thanh hôm Thứ Sáu,
HOUSTON - Chính quyền Canada đang thảo luận với thẩm quyền Hoa Kỳ các quan ngại an ninh phát sinh từ di dân tiến về hướng bắc lãnh thổ Hoa Kỳ.
BERLIN - 9 người bị thương khi hung đồ vung buá tấn công bừa bãi giữa đám đông tại ga xe điện chính của thành phố Dusseldorf thuộc miền tây nước Đức hồi chập tối Thứ Năm
ANKARA - Nhà chiến lược Metin Gurcan của Thổ Nhĩ Kỳ tin rằng mục tiêu của chủ nhân Điện Kremlin là làm suy yếu phương Tây – ông Putin định thu phục Thổ Nhĩ Kỳ để đạt mục tiêu gây khủng hoảng NATO.
AfD muốn Đức - càng xa càng tốt - ngăn chận những người và ý tưởng từ các nền văn hóa khác... Đoàn tụ gia đình cho người tị nạn sẽ bị bãi bỏ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.