Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

09/06/200600:00:00(Xem: 4167)

Bốn ngôi nhà thành gạch vụn tại thị trấn Hibhib, sau khi Mỹ dội bom để giết trùm khủng bố Abu Musab al-Zarqawi lúc y tới đây họp với các cấp chỉ huy khác của al-Qaeda. (AFP/Getty Images)

- TƯNG BỪNG WORLD CUP 2006

Các thanh niên ủng hộ viên nhảy múa quanh khu Fan Zone, phía trước các quả bóng đá khổng lồ được ký tên lưu niệm bởi nhiều người từ khắp thế giới về Munich dự hôm 8-6-2006, một ngày trước trận khai mạc World Cup 2006. Đội chủ nhà Đức Quốc sẽ đá với đội Costa Rica để mở màn Giải World Cup sôi nổi.  (AFP/Getty Images)

- HƠN 100 TRIỆU DÂN ẤN XÀI PHONE DI ĐỘNG

Ấn Độ đã có hơn 100 triệu người xài điện thoại di động. Ấn có dân số 1.1 tỉ dân, tính vào tháng 5 thì có tới 100.6 triệu người xài điện thoaị di động, và thế là đứng thứ 5 toan2 cầu. Trung Quốc có khoảng 400 triệu người xài điện thoại di động tính vào cuối năm 2005, và con số này có thể nhảy lên tới 440 triệu người năm 2006.

- MÁY ẢNH XÀI MỘT LẦN VẪN BÁN CHẠY

Các loại máy ảnh xài chỉ một lần vẫn còn được ưa chuộng, và bày bán ở các tiệm tạp hóa sau 20 năm chiếc đầu tiên được bán ở Nhật Bản. Ở cả hai bên bờ biển Thái Bình Dương, công ty Fuji Photo Film vẫn còn hưởng lợi nhờ loại máy xài một lần rồi bỏ -- chỉ đơn giản là 1 cuộc phim quấn sau 1 ống kính và tia đèn -- trong lúc nhu cầu ngày càng tràn ngập các máy ảnh kỹ thuật số rẻ và sắc nét hơn.

- NHẬT: IN TIỀN VÀNG WORLD CUP

Các đồng tiền vàng mang huy hiệu World Cup đang hứa hẹn sẽ bán chạy ở Tokyo. Loại tiền vàng này làm theo 4 kiểu khác nhau, sẽ bán ra kể từ ngaỳ 12-6 tại Nhật với giá 262,500 yen ($2,305 Mỹ Kim), theo lời hãng phân phối Nhật Bản Taisei Coins.

- HOA LỤC: ÔM ẢNH CON ĐI KHIẾU KIỆN

Một người Trung Quốc khiếu kiện ôm hình con trai bà, người có nội tạng bị cắt bán, theo thư viết khiếu kiện trong khung hình lộng kính cùng với ảnh con trai, trước trụ sở văn phòng khiếu kiện Bắc Kinh hôm 8-6-2006. Mỗi năm, nhiều ngàn người vào Bắc Kinh khiếu kiện, nhưng không được giải quyết bao nhiêu.

- SUMO ĐỂ KẾT THÂN NHẬT-ISRAEL

Các võ sĩ Sumo từ Nhật tới đã trình diễn ở phố biển Cesarea, Israel, hôm 7-6-2006. Các viên chức du lịch nói là lễ hội kéo dài 1 tuần lễ mang tên  'Fellowship and Peace’ (Thân Hữu và Hòa Bình)  trong đó du khac1h tới Israel được thăm các thánh địa Jerusalem, thăm trẻ em ở bệnh viện Petah Tikva và thăm Biển Chết để kết thân Nhật-Israel. Các võ sĩ Sumo này, buộc phải huấn luyện và sống chung trong trường võ, chỉ được cho rời Nhật một lần mỗi 2 năm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Á Châu có thể gặt hái nhiều lợi ích trong sự phát triển sức khỏe, môi trường, nông nghiệp và kinh tế nếu các chính quyền thực hiện 25 chính sách như cấm đốt phế thải gia đình và cắt giảm thải khí kỹ nghệ, theo một phúc trình của Liên Hiệp Quốc được công bố hôm Thứ Ba, 30 tháng 10.
Khi các khoa học gia nghiên cứu sâu hơn vào các ảnh hưởng của chế độ ăn uống lành mạnh, họ phát hiện rằng các thực phẩm thường ngày càng ngày càng cung ứng lợi ích cho sức khỏe nhiều hơn các món ăn ngon miệng.
TAIPEI, Đài Loan -- Chính phủ Đài Loan vẫn luôn luôn lo sợ nhà nước Trung Quốc gài bẫy và chiêu dụ người dân Đài Loan.
Các đại dương trên thế giới có thể bị nóng lên tới tốc độ nhanh hơn người ta nghĩ trước đây, khiến cho hành tinh này có ít thời gian hơn để tránh thảm họa hâm nóng toàn cầu, theo một nghiên cứu được phổ biến hôm Thứ Tư cho biết.
SEOUL -- Lãnh tụ Bắc Hàn Kim Jong-un có đang bệnh gì không? Bản tin KBS ghi rằng cơ quan tình báo quốc gia Nam Hàn (NIS) đã sử dụng một chương trình phân tích 3 chiều (3D) để đánh giá về sự thay đổi hình thể của Chủ tịch Uỷ ban Quốc vụ Bắc Triều Tiên Kim Jong-un, qua đó suy đoán về tình hình sức khỏe của nhà lãnh đạo miền Bắc. Trong buổi điều trần tại Ủy ban tình báo thuộc Quốc hội ngày 31/10 vừa qua, Cơ quan tình báo quốc gia đã báo cáo về nội dung này, đồng thời trình chiếu màn hình phân tích của chương trình này trên thực tế.
TOKYO -- Thế giới báo động về ô nhiễm không khí. Bản tin NHK ghi rằng theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết, trong năm 2016, có khoảng 600.000 trẻ em tử vong vì ô nhiễm không khí. Tổ chức này cảnh báo hơn 90% trẻ dưới 15 tuổi đang hít thở bầu không khí ô nhiễm đến độ gây nguy hiểm cho sức khỏe và sự phát triển của trẻ. Hôm thứ Hai, WHO công bố báo cáo về ảnh hưởng của ô nhiễm không khí đối với sức khỏe trẻ em. Báo cáo cho biết, 93% trẻ em dưới 15 tuổi trên thế giới tiếp xúc với không khí có hàm lượng bụi siêu mịn PM2.5 cao hơn quy định của WHO về chất lượng không khí.
WASHINGTON - Thông điệp của chính phủ Hoa Kỳ gửi các phe đối đầu tại Yemen là “đủ là đủ” – trong hơn 3 năm qua, dân quân Houthi đánh lại liên minh do Saudi Arabia dẫn đầu.
LIÊN HIỆP QUỐC - Đại hội đồng LHQ vừa chấp thuận 1 quyết nghị hô hào Hoa Kỳ ngưng cấm vận đảo quốc Cuba – ngoại trưởng Cuba nói “phong tỏa là vi phạm nhân quyền quy mô”.
MADRID - Các thủ lãnh Catalan vận động ly khai bị công tố Tây Ban Nha đề nghị án phạt 25 năm tù, vì tội nổi loạn và sử dụng công quỹ sai mục đích.
CANBERRA - Pháp cai trị quần đảo Caledonie giữa Thái Bình Dương từ năm 1853 - khuynh hướng đòi tự trị với Paris tăng sức mạnh trong thời gian gần đây. Dân Kanak bản địa sinh sống cách Australia gần 3 giờ bay bắt đầu hô hào độc lập từ thập niên 1980.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.