Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

09/06/200600:00:00(Xem: 5179)

Bốn ngôi nhà thành gạch vụn tại thị trấn Hibhib, sau khi Mỹ dội bom để giết trùm khủng bố Abu Musab al-Zarqawi lúc y tới đây họp với các cấp chỉ huy khác của al-Qaeda. (AFP/Getty Images)

- TƯNG BỪNG WORLD CUP 2006

Các thanh niên ủng hộ viên nhảy múa quanh khu Fan Zone, phía trước các quả bóng đá khổng lồ được ký tên lưu niệm bởi nhiều người từ khắp thế giới về Munich dự hôm 8-6-2006, một ngày trước trận khai mạc World Cup 2006. Đội chủ nhà Đức Quốc sẽ đá với đội Costa Rica để mở màn Giải World Cup sôi nổi.  (AFP/Getty Images)

- HƠN 100 TRIỆU DÂN ẤN XÀI PHONE DI ĐỘNG

Ấn Độ đã có hơn 100 triệu người xài điện thoại di động. Ấn có dân số 1.1 tỉ dân, tính vào tháng 5 thì có tới 100.6 triệu người xài điện thoaị di động, và thế là đứng thứ 5 toan2 cầu. Trung Quốc có khoảng 400 triệu người xài điện thoại di động tính vào cuối năm 2005, và con số này có thể nhảy lên tới 440 triệu người năm 2006.

- MÁY ẢNH XÀI MỘT LẦN VẪN BÁN CHẠY

Các loại máy ảnh xài chỉ một lần vẫn còn được ưa chuộng, và bày bán ở các tiệm tạp hóa sau 20 năm chiếc đầu tiên được bán ở Nhật Bản. Ở cả hai bên bờ biển Thái Bình Dương, công ty Fuji Photo Film vẫn còn hưởng lợi nhờ loại máy xài một lần rồi bỏ -- chỉ đơn giản là 1 cuộc phim quấn sau 1 ống kính và tia đèn -- trong lúc nhu cầu ngày càng tràn ngập các máy ảnh kỹ thuật số rẻ và sắc nét hơn.

- NHẬT: IN TIỀN VÀNG WORLD CUP

Các đồng tiền vàng mang huy hiệu World Cup đang hứa hẹn sẽ bán chạy ở Tokyo. Loại tiền vàng này làm theo 4 kiểu khác nhau, sẽ bán ra kể từ ngaỳ 12-6 tại Nhật với giá 262,500 yen ($2,305 Mỹ Kim), theo lời hãng phân phối Nhật Bản Taisei Coins.

- HOA LỤC: ÔM ẢNH CON ĐI KHIẾU KIỆN

Một người Trung Quốc khiếu kiện ôm hình con trai bà, người có nội tạng bị cắt bán, theo thư viết khiếu kiện trong khung hình lộng kính cùng với ảnh con trai, trước trụ sở văn phòng khiếu kiện Bắc Kinh hôm 8-6-2006. Mỗi năm, nhiều ngàn người vào Bắc Kinh khiếu kiện, nhưng không được giải quyết bao nhiêu.

- SUMO ĐỂ KẾT THÂN NHẬT-ISRAEL

Các võ sĩ Sumo từ Nhật tới đã trình diễn ở phố biển Cesarea, Israel, hôm 7-6-2006. Các viên chức du lịch nói là lễ hội kéo dài 1 tuần lễ mang tên  'Fellowship and Peace’ (Thân Hữu và Hòa Bình)  trong đó du khac1h tới Israel được thăm các thánh địa Jerusalem, thăm trẻ em ở bệnh viện Petah Tikva và thăm Biển Chết để kết thân Nhật-Israel. Các võ sĩ Sumo này, buộc phải huấn luyện và sống chung trong trường võ, chỉ được cho rời Nhật một lần mỗi 2 năm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TOKYO - Tốc độ và cao độ của phi đạn Hawsong của Bắc Hàn đều là 2 yếu tố khó khăn thách thức khả năng bắn hủy, gây bối rối Nhật và khuyến khích Pyongyang
MECCA - Theo thông lệ, hàng triệu tín đồ Hồi Giáo đến thánh địa Mecca trên lãnh thổ vương quốc Saudi Arabia để thực hành các nghi thức tôn giáo theo truyền thống cổ gọi là Hajj,
PARIS - Trong khi bão Harvey trở lại đổ bộ bờ Vịnh Mexico sau khi gây ngập lụt rộng lớn từ Texas tới Louisiana, các khoa học gia nói: bão dữ như bão Harvey là phù hợp với hiện tượng tăng nhiệt của khí quyển,
KIEV - Trong 1 cuộc phỏng vấn của phóng viên Đức, ĐS Kurt Volker, đại diện Hoa Kỳ trong các đàm phán về Ukraine, khẳng định: Washington không điều đình riêng với Moscow,
WASHINGTON - Tuyên bố của TT Trump phát từ Bạch Ốc khẳng định: đã sẵn sàng mọi biện pháp, kể cả hành động quân sự, để ứng phó với nguy cơ từ Bắc Hàn.
Trong vài tuần lễ qua, muà mưa hàng năm gây ra lũ lụt gây thiệt mạng hơn 1000 người tại Ấn Độ, Bangladesh và Nepal, buộc hàng triệu dân trong vùng di tản.
JERUSALEM - Trong chuyến đi Israel đầu tiên ở vai trò lãnh đạo tổ chức quốc tế hơn 190 thành viên, ông TTK-LHQ Antonio Guterres hô hào hoà đàm để tìm kiếm kết thúc hoà bình
MOSCOW - Họp báo hôm Thứ Ba, thứ trưởng quốc phòng Nga Alexander Fomin tuyên bố: trọng tâm trong cuộc tập trận Zapad 2017 là chống khủng bố, và là phòng thủ về bản chất, không nhắm 1 kẻ thù cụ thể nào.
BRUSSELS - Chủ tịch ủy hội Liên Âu (hay EC) Jean-Claude Juncker tuyên bố hôm Thứ Ba: chính quyền Erdogan bị quy trách nhiệm hoàn toàn về tan vỡ cuộc thuơng luợng cho Thổ Nhĩ Kỳ gia nhập EU.
Trong bài diễn văn về chính sách ngoại giao, ông Macron xác quyết: cung cấp an ninh cho công dân bằng nỗ lực đánh khủng bố Hồi Giáo là ưu tiên trên hết.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.