Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

09/06/200600:00:00(Xem: 5263)

Bốn ngôi nhà thành gạch vụn tại thị trấn Hibhib, sau khi Mỹ dội bom để giết trùm khủng bố Abu Musab al-Zarqawi lúc y tới đây họp với các cấp chỉ huy khác của al-Qaeda. (AFP/Getty Images)

- TƯNG BỪNG WORLD CUP 2006

Các thanh niên ủng hộ viên nhảy múa quanh khu Fan Zone, phía trước các quả bóng đá khổng lồ được ký tên lưu niệm bởi nhiều người từ khắp thế giới về Munich dự hôm 8-6-2006, một ngày trước trận khai mạc World Cup 2006. Đội chủ nhà Đức Quốc sẽ đá với đội Costa Rica để mở màn Giải World Cup sôi nổi.  (AFP/Getty Images)

- HƠN 100 TRIỆU DÂN ẤN XÀI PHONE DI ĐỘNG

Ấn Độ đã có hơn 100 triệu người xài điện thoại di động. Ấn có dân số 1.1 tỉ dân, tính vào tháng 5 thì có tới 100.6 triệu người xài điện thoaị di động, và thế là đứng thứ 5 toan2 cầu. Trung Quốc có khoảng 400 triệu người xài điện thoại di động tính vào cuối năm 2005, và con số này có thể nhảy lên tới 440 triệu người năm 2006.

- MÁY ẢNH XÀI MỘT LẦN VẪN BÁN CHẠY

Các loại máy ảnh xài chỉ một lần vẫn còn được ưa chuộng, và bày bán ở các tiệm tạp hóa sau 20 năm chiếc đầu tiên được bán ở Nhật Bản. Ở cả hai bên bờ biển Thái Bình Dương, công ty Fuji Photo Film vẫn còn hưởng lợi nhờ loại máy xài một lần rồi bỏ -- chỉ đơn giản là 1 cuộc phim quấn sau 1 ống kính và tia đèn -- trong lúc nhu cầu ngày càng tràn ngập các máy ảnh kỹ thuật số rẻ và sắc nét hơn.

- NHẬT: IN TIỀN VÀNG WORLD CUP

Các đồng tiền vàng mang huy hiệu World Cup đang hứa hẹn sẽ bán chạy ở Tokyo. Loại tiền vàng này làm theo 4 kiểu khác nhau, sẽ bán ra kể từ ngaỳ 12-6 tại Nhật với giá 262,500 yen ($2,305 Mỹ Kim), theo lời hãng phân phối Nhật Bản Taisei Coins.

- HOA LỤC: ÔM ẢNH CON ĐI KHIẾU KIỆN

Một người Trung Quốc khiếu kiện ôm hình con trai bà, người có nội tạng bị cắt bán, theo thư viết khiếu kiện trong khung hình lộng kính cùng với ảnh con trai, trước trụ sở văn phòng khiếu kiện Bắc Kinh hôm 8-6-2006. Mỗi năm, nhiều ngàn người vào Bắc Kinh khiếu kiện, nhưng không được giải quyết bao nhiêu.

- SUMO ĐỂ KẾT THÂN NHẬT-ISRAEL

Các võ sĩ Sumo từ Nhật tới đã trình diễn ở phố biển Cesarea, Israel, hôm 7-6-2006. Các viên chức du lịch nói là lễ hội kéo dài 1 tuần lễ mang tên  'Fellowship and Peace’ (Thân Hữu và Hòa Bình)  trong đó du khac1h tới Israel được thăm các thánh địa Jerusalem, thăm trẻ em ở bệnh viện Petah Tikva và thăm Biển Chết để kết thân Nhật-Israel. Các võ sĩ Sumo này, buộc phải huấn luyện và sống chung trong trường võ, chỉ được cho rời Nhật một lần mỗi 2 năm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
PARIS - TT Emmanuel Macron hội đàm với TT Vladimir Putin tại lâu đài Grand Trianon thuộc khu Versailes trong lúc 2 bên căng thẳng trên các hồ sơ Ukraine và Syria
BEIJING - Để đáp ứng nhu cầu thúc bách trong dân chúng, nhà cầm quyền Hoa Lục bắt đầu chương trình xây mới hay tu bổ tổng cộng hơn 50,000 nhà cầu khắp nuớc
Tên này là đối tượng trong 11 lệnh bắt của toà án. Phát ngôn viên Bộ tư pháp tiết lộ qua đài phát thanh: thủ lãnh là công dân Tunisia sinh năm 1997 đuợc biết với tên Houssem Tlithi.
KIEV - Lực luợng an ninh Ukraine (SBU) tổ chức hành quân lục soát văn phòng tại Kiev và Odessa của cơ sở internet Yandex của Nga như là 1 phần trong cuộc điều tra về các hoạt động phản quốc
LONDON - Cơ quan tình báo MI-5 vừa mở cuộc điều tra về các báo động từ công chúng về Salman Abedi, là quyết tử tiềm ẩn sẵn sàng tấn công khủng bố sân vận động Manchester.
LONDON - Đáp lại tuyên bố của Thủ Tướng Đức theo đó các đồng minh Âu Tây chớ trông chờ Hoa Kỳ, bộ trưởng nội vụ Amber Rudd của UK khẳng định: Berlin có thể tin cậy London như là đối tác tích cực
Ăn thêm trái cây và rau cải có thể giảm nguy cơ bệnh động mạch vành, theo một nghiên cứu đối với hơn 3.6 triệu người tại Hoa Kỳ cho biết.
Nhân loại trên khắp thế giới sợ hãi biến đổi khí hậu giống như họ sợ chiến tranh gây ra bởi “bạo động và xung đột có động cơ chính trị,” theo một thăm dò mới về nguy cơ thảm họa toàn cầu cho biết.
TAIPEI, Đaì Loan -- Một cuộc cách mạng khoa học kỹ thuật đang diễn ra: Xe buýt không người lái ra mắt tại Trường Đại học Đài Loan chạy thử từ tháng 7 chuyên chở thầy trò trong trường.
NEW YORK - Nhà sáng lập mạng xã hội Facebook, ông Mark Zuckerberg, đã trở lại trường đại học Harvard dưới trời mưa để phát biểu tại lễ tốt nghiệp năm thứ 366 của trường và nhận bằng tiến sĩ danh dự.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.