Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

21/08/200600:00:00(Xem: 6024)

- IRAQ: HÀNH HƯƠNG, BỊ BẮN TỈA

Tín đồ Shites vượt cầu al-Sarrafiyah hôm 19-8-2006, về đền thờ Shiite Imam Musa al-Kazim ở huyện al-Kazimiah, bắc Baghdad. Ít nhất 20 người hành hương chết vì bắn tỉa. (AFP/Getty Images)

- 3,000 XE TAXI KIỂU WIRA CHO INDONESIA

Hãng xe Mã Lai Proton sẽ cung cấp 3,000 xe hơi kiểu Wira cho Indonesia để dùng làm taxi trong đợt thúc đẩy xuất cảng. Các xe taxi Wira này theo từng đợt sẽ tới nhiều thành phố lớn. Hãng Proton đầu tiên đưa kiểu xe Saga vào Indonesia năm 1990. Hiện hãng cũng có xưởng ráp ở Cikarang Industrial Park, Đông Java với công suất 50,000 xe/năm.

- ẤN ĐỘ LỤT THÊ THẢM

Ấn Độ lụt thê thảm, nhiều nơi như thị xã Ahmedabad đã ngập dưới nứơc. Gần 400 người chết và nhiều triệu người trở thành vô gia cư khi các trận mưa làm sông tràn bờ.

- IRAQ: MUA ĐIỆN THOẠI DI ĐỘNG TÌM VUI

Niềm vui tại Iraq chẳng có bao nhiêu vì bạo lực khắp trời. Thế là thanh niên chỉ còn cách tìm mua điện thoại di động để gửi nhau các lời nhắn, trao đổi tiếng chuông và các bản nhạc. Tại Baghdad, các tiệm ăn, tiệm cà phê và rạp hát đã đóng cửa tạm vì kém an ninh.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Nguồn tin thông thạo tiến trình thương lượng phi nguyên tử giữa Washington và Pyongyang cho hay: 1 bức thư của TT Trump đã được chuyển tới chủ tịch Kim Jong-un hôm cuối tuần.
LONDON - Thứ Ba 15-1 là ngày trọng đại với tiến trình ly thân của vương quốc Anh gọi là Brexit – chính quyền Theresa May đạt được thỏa thuận ký kết với EU hồi Tháng 11. Nhưng, giai đoạn khó khăn hơn chờ đợi khi Hạ Viện biểu quyết.
SAN PEDRO SULA - Hàng trăm di dân Honduras lên xe bus từ giã thị trấn bạo động miền bắc để trực chỉ biên giới Mexico-Hoa Kỳ với mưu định vuợt biên tìm kiếm cuộc sống mới.
ANKARA - TT Thổ Nhĩ Kỳ đã điện đàm với TT Hoa Kỳ về khả năng hành động phối hợp tại Syria.
TEHRAN - Vệ tinh viễn thông của Iran không lên tới quỹ đạo ở giai đoạn 3 của cuộc phóng hôm Thứ Ba, vì hỏa tiễn không đạt tới tốc độ cần thiết, theo nguồn tin từ Bộ viễn thông.
TUNIS - Hàng trăm người tập họp tại trung tâm thủ đô Tunisia để kỷ niệm “cách mạng hoa lài” lật đổ nhà độc tài Ben Ali và lên án chính quyền về thất bại kinh tế, dân sinh.
DAMASCUS - LHQ báo tin: 15 trẻ em, là dân di tản trong nước, chết vì nhiệt độ thái cực dưới mức đông đá và thiếu tiếp cận y tế.
NAIROBI - 2 quả bom nổ trong tiếng súng vang rền tại quận Westland của thủ đô Kenya, nơi đặt khách sạn sang trọng DusitD2 và 1 số công sở.
KHARTOUM - Nhiều tuần lễ biểu tình liên tiếp của thường dân Sudan đã trở thành thách thức lớn nhất chống lại độc quyền chính trị 30 năm qua của TT Omar al-Bashir giữa lúc đảng của ông ta chuẩn bị thay đổi hiến pháp để tăng giới hạn nhiệm kỳ.
BEIJING - Khi đế quốc kỹ thuật của mình đối diện khủng hoảng lớn nhất hơn 30 năm, tỉ phú sáng lập Huawei là Ren Zhengfei đã lên tiếng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.