Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

21/08/200600:00:00(Xem: 6349)

- IRAQ: HÀNH HƯƠNG, BỊ BẮN TỈA

Tín đồ Shites vượt cầu al-Sarrafiyah hôm 19-8-2006, về đền thờ Shiite Imam Musa al-Kazim ở huyện al-Kazimiah, bắc Baghdad. Ít nhất 20 người hành hương chết vì bắn tỉa. (AFP/Getty Images)

- 3,000 XE TAXI KIỂU WIRA CHO INDONESIA

Hãng xe Mã Lai Proton sẽ cung cấp 3,000 xe hơi kiểu Wira cho Indonesia để dùng làm taxi trong đợt thúc đẩy xuất cảng. Các xe taxi Wira này theo từng đợt sẽ tới nhiều thành phố lớn. Hãng Proton đầu tiên đưa kiểu xe Saga vào Indonesia năm 1990. Hiện hãng cũng có xưởng ráp ở Cikarang Industrial Park, Đông Java với công suất 50,000 xe/năm.

- ẤN ĐỘ LỤT THÊ THẢM

Ấn Độ lụt thê thảm, nhiều nơi như thị xã Ahmedabad đã ngập dưới nứơc. Gần 400 người chết và nhiều triệu người trở thành vô gia cư khi các trận mưa làm sông tràn bờ.

- IRAQ: MUA ĐIỆN THOẠI DI ĐỘNG TÌM VUI

Niềm vui tại Iraq chẳng có bao nhiêu vì bạo lực khắp trời. Thế là thanh niên chỉ còn cách tìm mua điện thoại di động để gửi nhau các lời nhắn, trao đổi tiếng chuông và các bản nhạc. Tại Baghdad, các tiệm ăn, tiệm cà phê và rạp hát đã đóng cửa tạm vì kém an ninh.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trước đây không lâu, Apple từng bị kiện vì đã làm chậm iPhone qua những bản cập nhật. Không chỉ Apple, mà Samsung cũng vướng phải cáo buộc tương tự. Khoảng cuối tháng 10/2018, cả hai công ty đã bị Cơ quản lý cạnh tranh của Ý – Italian Authority for Market and Competition – quyết định phạt tiền.
WASHINGTON - Trong phát biểu nghiêm khắc nhất, TT Trump xác nhận: sau cùng thế tử bin Salman phải chịu trách nhiệm về hoạt động đưa tới cái chết của nhà báo Khashoggi, cộng tác viên của Washington Post.
BERLIN - Thảo luận sôi nổi đang diễn ra trong chính quyền Đức về khả năng đình chỉ chuyển giao vũ khí đã thỏa thuận bán cho Saudi Arabia từ trước, theo tiết lộ của phát ngôn viên Steffen Seibert.
ANKARA - Duy trì áp lực với chế độ Riyadh về cái chết của nhà báo đối lập, TT Erdogan khẳng định “Thổ Nhĩ Kỳ quyết không cho các sát thủ trốn tránh công lý”.
RIYADH - Truyền thông ngoại quốc theo dõi hội thảo đầu tư họp 3 ngày tại thủ đô vương quốc nhận xét: xung lực sút giảm vì nghi án Khashoggi.
DAMASCUS - Nhà ngoại giao Staffan de Mistura, là đặc sứ LHQ phụ trách hồ sơ Syria, đã đến thủ đô Damascus để nói chuyện về chuyển tiếp chính trị, bắt đầu bằng hiến pháp mới.
ISLAMABAD - Nước Hồi Giáo Nam Á là Pakistan không muốn biết tới nghi án thủ tiêu nhà báo Khashoggi – nhiều nước không cử đại diện đến Riyadh dự hội thảo quốc tế về đầu tư tại xứ sở xuất cảng dầu thô.
Khoảng giữa tháng 10/2018, một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Gastroenterology Journal lần đầu tiên chứng minh được sự có mặt của các hạt vi nhựa microplastics trong đường tiêu hóa con người.
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang Dailymail đưa tin, con tàu Titanic II, phiên bản tân tiến hơn của con tàu huyền thoại năm 1912, đang được hoàn thành gấp rút để có thể ra khơi năm 2020, sẽ đúng dịp tròn 108 năm kể từ ngày Titanic bản gốc chìm xuống đáy đại dương.
Khoảng cuối tháng 10/2018, chính phủ Nhật Bản yêu cầu Facebook, mạng xã hội lớn nhất thế giới, phải thông báo đầy đủ các vấn đề bảo mật đến người dùng, tăng cường giám sát nhà cung cấp ứng dụng trên nền tảng và thông báo cho nhà chức trách về bất kỳ thay đổi nào trong các biện pháp bảo mật.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.