Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

22/03/200300:00:00(Xem: 7659)
TREO MÌNH ĐỂ PHẢN CHIẾN
Anh sinh viên Đại Học Hồi Giáo Indonesia treo người dưới chiếc cầu phía trước trụ sở LHQ ở Jakarta hôm 21-3, giữ một biểu ngữ viết “PBB (Liên Hiệp Quốc) làm việc y hệt gà chết” trong màn biểu tình chống cuộc chiến ở Iraq. Chính phủ Indonesia hôm thứ năm đã kêu gọi Hội Đồng Bảo An LHQ mở khóa họp khẩn cấp để thúc giục Mỹ và đồng minh ngưng cuộc chiến và chịu trách nhiệm về ảnh hưởng nhân đạo.

CỰU LÍNH MỸ TRẢ HUY CHƯƠNG PHÁP
Cựu chiến binh Thế Chiến 2 George Wilson, nguyên ở Bethlehem, PA., đã đưa lại huy chương Tự Do mà ông nhận lãnh từ chính phủ Pháp để vinh danh lòng can đảm của ông trong Ngày D-Day cho bà Phó Phòng Báo Chí Tòa Đại Sứ Pháp Agnes Von Der hôm thứ sáu 21-3-2003 tại sứ quán ở Washington. Wilson hôm thứ sáu đã trả lại Pháp để phản đối việc Pháp chống đối cuộc chiến Iraq. Wilson lãnh huy chương năm 1994 trong lễ 50 năm cuộc đổ bộ Normandy.

TỪ HẢI NGOẠI, CẦU NGUYỆN CHO IRAQ


Hàng trăm người dân Iraq và tín đồ cầu nguyện ở đền thờ Hòài Giáo Shiite, Sayda Zeinab, tại Damascus, Syria hôm thứ sáu 21-3-2003, nơi họ tới để cầu nguyện và vinh danh cháu gái nhà tiên tri, bà Zeina. Hơn nửa triệu người Iraq đang ở Syria. Họ đã tới đây bằng xe buýt và xe hơi trong tháng qua, và đang chờ cuộc chiến kết thúc để về lại nhà.

BIỆT KÍCH ANH BẮT TÙ BINH IRAQ
Hình ảnh chụp hôm thứ sáy 21-3 cho thấy tù binh Iraq bị bắt bởi 40 biệt kích Quân Đội Hoàng Gia Anh, sau khi lính Anh chiếm Bán Đảo Fao của Iraq. Hiện thời lính Anh và Mỹ đã chiếm thị trấn cảng Umm Qasr, và lính Anh đã đổ bộ Bán Đảo Fao phía Nam Basra.

CỔ PHIẾU TĂNG NHỜ CUỘC CHIẾN KHẢ QUAN
Cổ phiếu Âu Châu đã tăng vọt trong khi giá dầu và giá vàng giảm xuống, nhờ cuộc chiến Mỹ tấn công Iraq có các tiến triển khả quan, và hy vọng kết thúc sớm. Chỉ số Anh Quốc FTSE 100 tăng 2.1% để tới 3,843.4 điểm, chỉ số Đức DAX 30 tăng 2.2% tới 2,662.3 điẻåm, và chỉ số Pháp CAC 40 tăng 2.7% tới 2,869.8 điểm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MADRID - Thủ Tướng Mariano Rajoy tuyên bố hôm Thứ Sáu: sẽ yêu cầu họp thượng đỉnh với Pháp và Đức trong tuần tới để thảo luận phương kế tăng tiến hợp tác trong các hoạt động chống khủng bố.
CARACAS - Lãnh tụ Maduro báo động quân đội chớ để cho rạn nứt phát triển và xác nhận ý định đưa 2 doanh nghiệp viễn thông tư nhân vào chiến lược phòng thủ mạng của quốc gia.
TOKYO -- Mùa hè Nhật Bản đẹp tuyệt vời... Đó là lý do hơn hơn 1 triệu người bay tới và đi từ sân bay Narita, nằm phía Đông Tokyo, trên các chuyến bay quốc tế trong kỳ nghỉ lễ giữa tháng 8 năm nay.
SEOUL - Vương quốc thống nhất UK sẽ thấy kết cuộc là “khốn khổ” nếu tham gia cuộc tập trận hàng năm của liên minh an ninh Hàn-Mỹ mệnh danh là Ulchi Freedon Guardian vừa bắt đầu hôm Thứ Hai
GLASGOW - Gần 100 người tình nghi là nạn nhân của tệ nạn buôn người bị cơ quan Biên Phòng của xứ Scotland ngăn chận và trả về nguyên quán từ Tháng 11.
BANGKOK - Hàng trăm cảm tình viên của Thủ Tướng bị lật đổ Yongluck Shinawatra tụ tập bên ngoài pháp đình từ sáng sớm Thứ Sáu, trước giờ toà thuợng thẩm Bangkok
TAIPEI - TT Thái Anh Văn loan báo bằng 1 video: vệ tinh do Taiwan chế tạo đã đuợc phóng thành công lúc 2 giờ 50 phút sáng Thứ Sáu (giờ Songapore), là 1 bước tiến lớn của kỹ thuật không gian đảo quốc.
Hành chánh trưởng của Macau, ông Fernando Chui Sai-on nhận rằng chính quyền đã chuẩn bị không đầy đủ để ứng phó với trận bão nhiệt đới mạnh nnhất 53 năm.
Đây là 1 bước mở rộng hoạt động của Beijing tại vùng Vịnh Arabia giàu tài nguyên cùng trong lúc Riyadh muốn trở thành nhà cung cấp dầu thô chính của nền kinh tế lớn hạng nhì thế giới.
DOHA - Bất chấp cuộc phong toả từ đầu Tháng 6 của 4 lân bang Arap, Qatar đã tái lập bang giao toàn phần với Iran – trong loan báo quyết định này,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.