Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

15/09/199900:00:00(Xem: 7184)
BÁN DẠO Ở MOSCOW KINH HOẢNG
Những người bán dạo trên các hè phố Moscow một phen kinh hoảng khi cảnh sát bắt hết lại để xét giấy tờ hôm Thứ Ba 14.9, để truy lùng nghi can sau vụ nổ bom hôm Thứ Hai. Các chợ búa Moscow đều bị ảnh hưởng vì người bán và mua đều bị bắt để xét giấy. Nhiều dân Việt ở Moscow cũng bị thiệt hại.

SÁP NHẬP ĐIỆN THOẠI VÔ TUYẾN


Công ty điện thoại Bell Atlantic đang thương thuyết với hãng vô tuyến quốc tế Vodafone Airtouch, P.L.C. để sáp nhập hoạt động vô tuyến của họ vào nhau thành một công ty mới ở Mỹ, với trị giá 70 tỉ tới 80 tỉ đô. Hình trên, tổng hành dinh Bell Atlantic ở New York.

CHẠY ĐUA MỪNG NĂM 2000
Các nhân viên hãng Pomagalski-Sigma ở Grenoble, Pháp, đang ráo riết chế tạo 32 thùng xe kính khổng lồ để sẽ ráp thành dãy xe Ferris lớn nhất thế giới ở London, Anh, cho lễ hội mừng tân thiên niên kỷ. Các thùng xe bằng kính này dài 8 mét, cao 4 mét, nặng 9 tấn và chở 25 du khách.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MADRID - 1 nhóm tranh đấu là người Hàn xâm nhập sứ quán Bắc Hàn tại thủ đô Tây Ban Nha, khuyến khích trưởng đoàn Bắc Hàn đào tị và tỏ ý muốn cung cấp hồ sơ dữ liệu chiếm được cho FBI – chính quyền Trump cả quyết không liên quan.
BRUSSELS - Tàu tuần của Liên Âu không còn hoạt động tại Địa Trung Hải trong chương trình kiểm soát di trú, từ tháng tới.
ALGIERS - Sau nhiều tuần lễ biểu tình của phong trào quần chúng chống TT Bouteflika, quân đội Algeria hô hào diễn giải hiến pháp để hạ bệ nhà lãnh đạo nắm quyền 20 năm qua, vì ông Bouteflika không còn là thích hợp với trọng trách nguyên thủ.
NEW YORK - Đại diện của Syria tại LHQ hô hào Hội Đồng Bảo An họp khẩn cấp để thảo luận quyết định của chính quyền Trump công nhận chủ quyền Israel tại cao nguyên Golan, là phần lãnh thổ của Syria bị lấn chiếm trong cuộc chiến 1967, là trái luật quốc tế.
DAKAR - 1 nhóm vũ trang không rõ nguồn gốc xả súng tàn sát dân du mục tại các thôn làng miền trung Mali – ít nhất 150 người bị giết.
WELLINGON - Tay súng tàn sát tại 2 đền Hồi Giáo New Zealand từng đến Austria trong năm qua, góp quỹ trị giá 1700 MK cho tổ chức chống di dân gọi là “Identitarian Movement - IM”.
WASHINGTON - TT Trump đã ký sắc lệnh công nhận chủ quyền của Israel trên lãnh thổ chiếm được trong cuộc chiến với lân bang Syria 1967, là hành động mà giới chuyên môn lên án là vi phạm luật quốc tế.
WASHINGTON - Nhà tranh đấu Fabiana Rosales, phu nhân của lãnh tụ đối lập Venezuela, dự định thăm Bạch Ốc trong ngày 26-3, và hội đàm với PTT Pence.
LONDON - Thủ Tướng Theresa May định nói chuyện với khối dân biểu Bảo Thủ trong ngày Thứ Tư 26-3, có thể loan báo quyết định từ chức như là tối hậu thư để Hạ Viện chấp nhận hậu thuẫn mô hình Brexit đạt được với EU đã 2 lần biểu quyết bác bỏ.
ALGIERS - Đảng cầm quyền Algeria gọi bằng tên tắt NLF loan báo: cần đối thoại toàn dân để giải quyết khủng hoảng - tuần qua, đảng này xác nhận không tiếp tục ủng hộ TT Bouteflika.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.