Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

15/09/199900:00:00(Xem: 7248)
BÁN DẠO Ở MOSCOW KINH HOẢNG
Những người bán dạo trên các hè phố Moscow một phen kinh hoảng khi cảnh sát bắt hết lại để xét giấy tờ hôm Thứ Ba 14.9, để truy lùng nghi can sau vụ nổ bom hôm Thứ Hai. Các chợ búa Moscow đều bị ảnh hưởng vì người bán và mua đều bị bắt để xét giấy. Nhiều dân Việt ở Moscow cũng bị thiệt hại.

SÁP NHẬP ĐIỆN THOẠI VÔ TUYẾN


Công ty điện thoại Bell Atlantic đang thương thuyết với hãng vô tuyến quốc tế Vodafone Airtouch, P.L.C. để sáp nhập hoạt động vô tuyến của họ vào nhau thành một công ty mới ở Mỹ, với trị giá 70 tỉ tới 80 tỉ đô. Hình trên, tổng hành dinh Bell Atlantic ở New York.

CHẠY ĐUA MỪNG NĂM 2000
Các nhân viên hãng Pomagalski-Sigma ở Grenoble, Pháp, đang ráo riết chế tạo 32 thùng xe kính khổng lồ để sẽ ráp thành dãy xe Ferris lớn nhất thế giới ở London, Anh, cho lễ hội mừng tân thiên niên kỷ. Các thùng xe bằng kính này dài 8 mét, cao 4 mét, nặng 9 tấn và chở 25 du khách.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
DHAKA - Báo Dhaka Tribune phát hành tại thủ đô Bangladesh đưa tin: Đại Sứ Earl R. Miller xác nhận ý muốn của Hoa Kỳ bán quân cụ cho Bangladesh trong buổi hội đàm với ngoại trưởng AK Abdul Momen.
WASHINGTON - Tiếp theo các bình phẩm về những chi tiết sơ khởi của hòa đàm với Taleban tại Qatar, trưởng đoàn Zalmay Khalilzad khẳng định “tiến bộ” và “chớ vội phê phán tiến trình đang diễn ra”.
LONDON - Thêm bằng chứng cho thấy mức độ ô nhiễm đại dương do rác nhựa gây ra, là tin của giới nghiên cứu phế phẩm plastic trong bụng cá voi và hải cẩu đã chết.
CARACAS - Kết quả của đấu tranh quyền lực đang diễn ra tại Venezuela tùy thuộc chọn lựa của quân đội – dân chúng lại xuống đường hôm Thứ Tư, phất cờ, hô hào “tự do”.
RIYADH - 1 nữ công nhân gia đình đã bị thi hành án tử hình hôm Thứ Ba về tội giết người. Bộ ngoại giao Saudi Arabia loan báo không kèm theo chi tiết: bị cáo là công dân Philiipines 39 tuổi bị tuyên án tử hình, trả bằng “tiền máu”.
Khoảng cuối tháng 01/2019, lần thứ hai, nhân viên Apple là người Trung Quốc bị bắt vì cố đánh cắp bí mật thương mại xe tự lái của Apple. Người nhân viên có thể chịu án phạt 10 năm tù và bị phạt 250,000 USD.
WASHINGTON - Phúc trình hàng năm đệ trình Thượng Viện Hoa Kỳ báo trước: Trung Cộng tiếp tục gia tăng sự hiện diện hàng hải tại Biển Đông.
WASHINGTON - Một trong các thẩm định của giám đốc tình báo quốc gia DNI Dan Coats là “Không chắc gì Bắc Hàn tử bỏ hòan toàn tham vọng nguyên tử”.
WASHINGTON - Canada đã được chính thức yêu cầu dẫn độ giám đốc tài chính của Huawei cho Hoa Kỳ xét xử - nghi can Meng Wanzhou bị bắt ngày đầu Tháng 12 tại Vancouver, và thời hạn chót luật định để yêu cầu dẫn độ là kịp trước ngày 29-1.
LONDON - 2 tháng trước ngày thực hành cuộc ly thân với EU, Lập Pháp của vương quốc Anh đã biểu quyết 1 số tu chính Brexit bị loại từ hồi đầu tháng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.