Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

15/09/199900:00:00(Xem: 7282)
BÁN DẠO Ở MOSCOW KINH HOẢNG
Những người bán dạo trên các hè phố Moscow một phen kinh hoảng khi cảnh sát bắt hết lại để xét giấy tờ hôm Thứ Ba 14.9, để truy lùng nghi can sau vụ nổ bom hôm Thứ Hai. Các chợ búa Moscow đều bị ảnh hưởng vì người bán và mua đều bị bắt để xét giấy. Nhiều dân Việt ở Moscow cũng bị thiệt hại.

SÁP NHẬP ĐIỆN THOẠI VÔ TUYẾN


Công ty điện thoại Bell Atlantic đang thương thuyết với hãng vô tuyến quốc tế Vodafone Airtouch, P.L.C. để sáp nhập hoạt động vô tuyến của họ vào nhau thành một công ty mới ở Mỹ, với trị giá 70 tỉ tới 80 tỉ đô. Hình trên, tổng hành dinh Bell Atlantic ở New York.

CHẠY ĐUA MỪNG NĂM 2000
Các nhân viên hãng Pomagalski-Sigma ở Grenoble, Pháp, đang ráo riết chế tạo 32 thùng xe kính khổng lồ để sẽ ráp thành dãy xe Ferris lớn nhất thế giới ở London, Anh, cho lễ hội mừng tân thiên niên kỷ. Các thùng xe bằng kính này dài 8 mét, cao 4 mét, nặng 9 tấn và chở 25 du khách.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TAIPEI, Đài Loan -- Toàn dân Đài Loan sẽ ráo riết tăng tốc học tiếng Anh... Bản tin RTI kể rằng để trở thành quốc gia song ngữ vào năm 2030, chính phủ và ngành giáo dục Đài Loan khởi động giáo dục song ngữ.
LONDON - Nhà sáng lập WikiLeaks lánh nạn tại sứ quán London của Peru khẳng định: chỉ rời cơ sở này nếu được vương quốc UK bảo đảm không dẫn độ cho Hoa Kỳ.
LIÊN HIỆP QUỐC - Đại Hội Đồng LHQ không thông qua nghị quyết lên án các họat động của Hamas và 1 tổ chức vũ trang khác tại Gaza, là phần lãnh thổ duyên hải của Palestine, theo yêu cầu của Hoa Kỳ.
NOUAKCHOTT - Tin từ hội nghị 5 nước vùng Sahel của châu Phi và các nước cấp viện của G5 Sahel Force họp tại thủ đô Mauritania ngày Thứ Năm là quyết định viện trợ 1.5 tỉ MK của EU và Pháp giúp nỗ lực chung chống lại bạo động quá khích.
TRIPOLI - Các cường quốc và LHQ hy vọng Libya có thể tổ chức trưng cầu dân ý về khung hiến pháp vào đầu năm 2019 và bầu cử vào giữa năm - ủy hội tuyển cử yêu cầu kinh phí bằng 28.7 triệu MK.
BUJUMBURA - Nguồn tin LHQ cho biết: nhà cầm quyền Burundi yêu cầu đóng cửa Phòng nhân quyền của LHQ.
LIÊN HIỆP QUỐC - Chính quyền Trump đã ngưng vận động để Hội Đồng Bảo An LHQ mở hội nghị hàng năm lần thứ 5 về tình hình nhân quyền tại Bắc Hàn. Reuters dẫn các nguốn tin ngoại giao cho hay: Washington thấy không tìm đủ hậu thuẫn cần thiết.
MOSCOW - TT Nga có 2 con gái, 33 và 32 tuổi, cùng là con chung với vợ cũ Lyudmila nguyên là tiếp viên hàng không.
WASHINGTON - Trong 1 tuyên bố về vụ tình nghi sử dụng vũ khí hóa học ở Syria trong tháng qua, phát ngôn viên Bộ ngoại giao nhắc nhở “Moscow và Damascus chớ thay đổi nguyên trạng nơi đó để điều tra viên tìm kiếm kẻ có trách nhiệm”.
BERLIN - Đảng dân chủ Thiên Chúa Giáo (CDU) của Thủ Tướng Merkel đã bầu người thay thế bà ở vai trò lãnh tụ đảng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.