Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

15/10/200600:00:00(Xem: 5456)

Tin Vắn Thế Giới

- ARGENTINA: BIỂU TÌNH, PHONG TỎA XA LỘ

Cư dân thành phố Gualeguachu của Argentina đã tràn ra ngăn cản xa lộ 136 nối hai nước Argentina và Uruguay để phản đối việc xây hai xưởng giấy tại Uruguay hôm 13-10-2006. Bất chấp hai tòa án Hague và Mercosyr có các phúc trình thuận lợi cho Uruguay, các nhà hoạt động quyết định phong tỏa hai cửa khẩu trong 78 giờ, nhằm ngăn cản các dự án này của Phần Lan và Tây Ban Nha. (AFP/Getty Images)

- MỸ NHÌN NHẬN TIN TÌNH BÁO VỀ CASTRO DỞ

Bộ Trưởng Thương Mại Hoa Kỳ Carlos Gutierrez nhìn nhận rằng Cuba đã bưng bít thông tin kỹ tới nổi Hoa Kỳ không biết chính xác tình hình sức khỏe của Fidel Castro, sau khi được hỏi về bản tin trên tạp chí Time tuần trứơc nói là nhiều viên chức Mỹ tin là Castro, 80 tuổi, bệnh ung thư hết thuốc chữa.

- INDONESIA THÊ THẢM VỚI CHÁY RỪNG

Các vị bộ trưởng môi sinh từ các nứơc Singapore, Malaysia, Thái Lan và Brunei đã họp tại Pekanbaru, trên đảo Sumatra của Indonesia, và không thỏa hiệp được hôm Thứ sáu về giúp đỡ Indonesia chống nạn cháy rừng làm khói mù bay sang các nước láng giềng. Indonesia đã xin tài trợ chống chaý rừng vì sợ nhiều tháng chaý rừng năm 1997-98 đã làm tốn nhiều tỉ đô la cho cả vùng về mặt kinh tế. Năm nay, Indonesia đã thiệt haị kinh tế 1 tỉ đô vì cháy rừng.

- NHIỀU DÂN CHÂU Á NGHÈO BI ĐÁT

Dân Châu Á nghèo kinh khủng, và các chính phủ lại không quan tâm nhiều cho dân. Các chuyên gia quốc tế ước tính có thêm 78 triệu người Châu Á nhiều hơn các con số đưa ra trứơc đây về những người sống đói nghèo vì chi phí y tế quá cao. Nhiều người Châu Á không bảo hiểm y tế, và vẫn phải trả tiền mặt cho các bác sĩ và bệnh viện. Tại 11 nứơc Châu Á, có thêm nhiều triệu người dưới ngưỡng nghèo 1 đôla/người/ngày -- tệ hại nhất là ở Bangladesh, TQ, Ấn Độ, Nepal và Việt Nam.

- HOME DEPOT MUA HÃNG HOMEWAY CỦA HOA LỤC

Công ty Mỹ Home Depot Inc. dự kiến sẽ vào thị trường Trung Quốc vì sắp mua hệ thống tiệm HomeWay của Hoa Lục với giá 148.6 triệu đô la, theo tin báo Times. Thương lượng này đang chờ sự cho phép của chính phủ Trung Quốc. HomeWay thiết lập từ 10 năm trước bởi Du Shia, một doanh gia Hoa Lục, có 14 tiệm ở Bắc Trung Quốc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
JEDDAH - Hoàng thân tỉ phú Alwaleed Bin Talal loan báo: ngày hoàn tất công trình xây dựng toà nhà cao nhất thế giới phải dời đến năm 2019.
MEXICO CITY - Các hãng xuất cảng thịt bò của Mexico nhòm ngó các thị trường Hồi Giáo để giảm lệ thuộc khách hàng phương bắc
MEXICO CITY - Trong năm qua, Mexico giành chiếm hạng 8 của Thổ Nhĩ Kỳ trong danh sách các nước thu hút nhiều du khách ngoại quốc nhất
Bản tin NHK cho biết rằng theo kết quả một khảo sát ở Nhật Bản cho thấy tỉ lệ người 50 tuổi mà chưa từng kết hôn cao kỷ lục, theo đó cứ 4 nam thì có 1 người và cứ 7 nữ thì có 1 người vẫn độc thân.
CANBERRA - Nhà ngoại giao kỳ cựu Dennis Richardson là bộ trưởng quốc phòng sắp mãn nhiệm của Australia loan báo: Trung Cộng tích cực do thám Australia,
DAMASCUS - Hơn 1200 người, gồm chiến binh nổi dậy, di tản từ 2 quận của tỉnh Damascus do đối lập vũ trang kiểm soát theo kết quả thương luợng để chính quyền làm chủ hầu hết thủ đô.
BARI, Italy - Các viên chức tài chính dự hội nghị G-7 nêu quan ngại về các chính sách của TT Trump (gồm đề luật thuế) gây bất trắc với khả năng tăng trưởng kinh tế toàn cầu.
HONG KONG - Nguyên thủ Philippines đã đến đặc khu Hong Kong lần đầu tiên trước khi đi Beijing để dự 1 hội nghị phát triển.
WASHINGTON - Điều trần trước 1 ủy ban lập pháp tại Capitol Hill, giám đốc “tình báo quốc gia DNI” Dan Coats loan báo: an ninh suy sụp tại Afghanistan và quân nổi dậy Taleban đang thắng thế.
WASHINGTON - Ngoại trưởng Tillerson tuyên bố: Hoa Kỳ sẽ xét đến quyền lợi của Hoa Kỳ trước tiên (như khẩu hiệu “America First” của TT Trump) khi duyệt lại chính sách khí hậu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.